Hội phụ nữ Nam Sách trước ngày hội non sông
Ngày tạo: 20/05/2021

Những ngày này, các cấp Hội phụ nữ huyện Nam Sách đã và đang thi đua sôi nổi, phấn khởi hướng về ngày bầu cử với những với những hoạt động ý nghĩa thiết thực. Bằng quyền, trách nhiệm của cử tri, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện đều háo hức đến ngày 23/5 để được cầm lá phiếu trên tay đi bầu cử, được gửi gắm niềm tin và kỳ vọng.

Cũng như bao nữ cử tri trong toàn huyện, không khí trước ngày bầu cử rộn ràng khiến bà Vũ Thị Phương Lan ở khu Nhân Đào - thị trấn Nam Sách càng thêm háo hức đến ngày 23/5 để bà được đi bỏ phiếu bầu cử chọn những đại biểu tiêu biểu bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Năm nay đã gần 70 tuổi nhưng kể từ khi được quyền bầu cử, kỳ bầu cử nào, bà Lan cũng đều háo hức, phấn khởi và tự tay cầm lá phiếu của mình để bầu cử.

 
Hội LHPN huyện phối hợp tổ chức tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử 

Cùng với các nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và nữ đại biểu HĐND các cấp, bài phát biểu chương trình hành động của bà Tạ Thị Hồng Anh - Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi, ứng cử viên đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 7 (xã Cộng Hòa) được cử tri đồng tình và bày tỏ tin tưởng, kỳ vọng. Bà mong muốn được đóng góp nhiều cho công tác phụ nữ, trẻ em cũng như công tác tác giáo dục khi được là đại biểu HĐND huyện.

Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện quan trọng của toàn Đảng, toàn dân và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, phụ nữ đóng vai trò trách nhiệm chung vào thành công của cuộc bầu cử. Ngay khi có chỉ đạo từ Trung ương, của tỉnh và của huyện, Hội LHPN huyện đã chủ động và phát huy vai trò của tổ chức Hội trong triển khai nhiệm vụ tham gia công tác bầu cử. Trong đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ về quyền và trách nhiệm với cuộc bầu cử bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hình thức tuyên truyền được đa dạng hóa bằng nhiều hình thức như: phát tài liệu, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội; các cuộc thi như thi “tìm hiểu về bầu cử Đại biểu quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026”.

 
Lãnh đạo Hội LHPN huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử

Bên cạnh công tác tuyên truyền, các cấp Hội cũng tích cực, chủ động giới thiệu nguồn nhân sự nữ ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm đảm bảo đạt tỷ lệ ít nhất 35%. Đồng thời, nêu cao trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc tham gia các bước hiệp thương để thống nhất cơ cấu, thành phần và lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong số 53 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, có 23 ứng cử viên là nữ, chiếm tỷ lệ 43,4%. Trong 800 người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn có 317 ứng cử viên là nữ, chiếm tỷ lệ 39,6%. Hội LHPN huyện đã phối hợp mở 6 lớp tập huấn cho các nữ ứng cử viên đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn. Qua tập huấn đã hướng dẫn kiến thức, kỹ năng để nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp hội trong tham gia công tác bầu cử, đặc biệt là đồng hành, hỗ trợ nữ ứng cử viên lần đầu có thêm sự tự tin, kiến thức và kỹ năng cần thiết để vận động bầu cử đạt kết quả tốt nhất.

Đặc biệt nằm trong các hoạt động thi đua thiết thực chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm mồng 8/3 tỉnh Hải Dương tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động về về bầu cử. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính” năm 2021 do Quỹ viện trợ Ailen và tổ chức Apheda (Úc) tài trợ. Hội LHPN huyện đã tổ chức cho xe tuyên truyền cổ động trên khắp các tuyến đường chính của trung tâm của huyện và các xã, thị trấn. Thông qua tuyên truyền nhằm giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nói chung hiểu rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của cử tri để chị em cùng nhân dân hăng hái đi bỏ phiếu đảm bảo đúng thời gian quy định, để ngày bầu cử 23/5 tới thực sự là ngày hội toàn dân.

 
Hội viên phụ nữ chăm sóc đường hoa 

Chào mừng ngày bầu cử, các cơ sở hội phụ nữ trong toàn huyện tích cực vệ sinh môi trường, dọn đường làng ngõ xóm, chăm sóc các tuyến đường hoa. Cán bộ, hội viên phụ nữ là thành viên các tổ bầu cử cũng hăng hái phấn khởi tham gia hoàn thiện các khâu các bước cuối cùng phục vụ bầu cử.

Với nhiều hoạt động thiết thực, cán bộ, hội viên, phụ nữ Nam Sách đã và đang góp phần cùng với hệ thống chính trị, nhân dân trong toàn huyện thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử, để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân.

NHƯ HUẾ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (19/09/2023)
- Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thật tốt Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (07/09/2023)
- Hội nông dân huyện tiếp tục ra mắt 2 mô hình tại xã Hồng Phong (04/08/2023)
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 13 ở cơ sở (03/08/2023)
- Có thêm mô hình “Nông dân phân loại, thu gom, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình” tại xã An Bình. (02/08/2023)
- Nam Sách sẵn sàng cho ngày bầu cử(20/05/2021)
- Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Nam Sách(20/05/2021)
- Nam Sách diễn tập kịch bản bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch Covid 19(20/05/2021)
- Hội phụ nữ xã An Lâm tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm chào mừng ngày bầu cử(20/05/2021)
- Nam Hưng tích cực chuẩn bị công tác bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19(20/05/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương