Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo tổ chức bầu cử an toàn trong điều kiện phòng chống dịch Covid 19
Ngày tạo: 21/05/2021

Sáng ngày 21/5, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức họp trực tuyến với Ủy ban Bầu cử huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện và các xã, thị trấn để chỉ đạo tăng cường các biện pháp, phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Văn Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy về dự.

Tính đến sáng ngày 21/5, toàn huyện có 34 trường hợp F1 đang cách ly tập trung, 775 trường hợp F2 đang cách ly tại nhà, những trường hợp mới phát sinh chủ yếu liên quan đến công ty TNHH May Tinh Lợi. Công tác chuẩn bị cho bầu cử cũng đã cơ bản được hoàn tất theo yêu cầu đảm bảo phòng, chống dịch. Huyện đã cấp cho các tổ bầu cử một số vật tư như: khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn, quần áo phòng dịch…

 

Tại hội nghị, thành viên Ủy ban bầu cử huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện và các xã, thị trấn đã phát biểu ý kiến nhằm tăng cường các biện pháp, phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử. Trong đó, đồng chí Lê Quang Thụ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã truyền đạt tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại hội nghị ngày 20/5 về tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid -19 và đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị huyện Nam Sách phải lường các tình huống bởi tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang có diễn biến phức tạp khi phát hiện những ca dương tính trong cộng đồng. Công tác phòng chống dịch phải được đặt ở mức độ cao nhất song song với tổ chức bầu cử. Huyện và các xã, thị trấn quan cần tâm rà soát lại phiếu bầu cử đảm bảo chính xác, có phương án sẵn sàng thay thế các thành viên tổ bầu cử trong trường hợp cần thiết, tích cực tuyên truyền và có giải pháp để cử tri đi bầu cử đảm bảo giãn cách.

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Văn Xuyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyên truyền cổ động, truyền tải không khí của ngày bầu cử đến toàn thể nhân dân. Tập trung hoàn thiện việc trang trí phòng bỏ phiếu theo đúng hướng dẫn xong trước ngày 17 giờ ngày 21/5. Rà soát phiếu bầu, tăng cường tuyên truyền để cử tri nắm rõ thông tin về các ứng cử viên để sáng suốt bầu chọn những đại biểu tiêu biểu. Chuẩn bị dự phòng để có phương án thay thế kịp thời các thành viên tổ bầu cử khi cần thiết. Các tổ bầu cử thực hiện khai mạc và tổ chức bầu cử đảm bảo đúng thời gian, đồng thời cần bố trí khung thời gian hợp lý để cử tri bầu cử đảm bảo giãn cách để phòng chống dịch Covid 19. Chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo phục vụ bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch, kể cả phương án dự phòng sự cố mất điện, tất cả các tổ bầu cử đều phải có máy phát điện dự phòng, huyện sẽ cấp kinh phí cho các tổ bầu cử thuê máy phát điện. Tăng cường đảm bảo công tác an ninh trật tự phục vụ công tác bầu cử. Huyện sẽ thành lập các đoàn kiểm tra tập trung cao điểm kiểm tra tất cả các công việc chuẩn bị cho tổ chức bầu cử và công tác phòng chống dịch. Toàn huyện khởi động và kích hoạt lại các biện pháp phòng chống dịch toàn bộ đặt trong trạng thái cao nhất. Các xã, thị trấn triển thực hiện nghiêm Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngày 20/5 về tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid -19 và đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Quán triệt phương châm bầu cử an toàn, không để dịch bệnh ảnh hưởng đến bầu cử nhưng cũng không vì bầu cử mà làm lây lan dịch bệnh.

NHƯ HUẾ - ĐỨC TRUNG 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Lực lượng công an ra quân xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường (30/09/2022)
- Nam Chính phát huy vai trò của Ban công tác mặt trận và đoàn thể trong tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân phân loại rác thải (30/09/2022)
- Xã Quốc Tuấn cần khẩn trương xử lý bãi rác tập trung đã chấm dứt hoạt động (28/09/2022)
- Xây dựng trường Mầm non xanh, an toàn, thân thiện gắn với thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (24/09/2022)
- Phân loại rác thải tại nguồn chuyển biến từ nhận thức đến hành động (12/09/2022)
- Hướng dẫn tổ chức bầu cử tại bệnh viên, cơ sở y tế điều trị cho cử tri là bệnh nhân nghi ngờ hoặc xác định mắc Covid-19(21/05/2021)
- Hội phụ nữ Nam Sách trước ngày hội non sông(20/05/2021)
- Nam Sách sẵn sàng cho ngày bầu cử(20/05/2021)
- Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Nam Sách(20/05/2021)
- Nam Sách diễn tập kịch bản bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch Covid 19(20/05/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 39526
Trước & đúng hạn: 39418
Trễ hạn: 3
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2022 16:57:11)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com