Đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Nam Sách
Ngày tạo: 21/05/2021

Chiều ngày 21/5, Đoàn kiểm tra số 2 của Ủy Ban bầu cử tỉnh do đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Phú – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Làm việc với đoàn kiểm tra về phía huyện có đồng chí Dương Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hồ Ngọc Lâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vương Xuân Thủy – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra khu vực bỏ phiếu tại xã Nam Hồng 

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cho biết: thời gian qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban bầu cử huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện sâu sát, toàn diện, kịp thời, đúng quy định. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử trong toàn huyện đã cơ bản hoàn tất. Toàn huyện có 135 khu vực bỏ phiếu tại 19 xã, thị trấn. Công tác bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội, y tế được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Huyện cũng đã quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, có phương án bầu cử cho các trường hợp cách ly, xây dựng các kế hoạch, tình huống đối phó nếu xảy ra dịch bệnh và đã tổ chức diễn tập triển khai đến 19 xã, thị trấn. Huyện đã cấp cho các tổ bầu cử một số vật tư như: khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn, quần áo phòng dịch… Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, huyện Nam Sách luôn trong tư thế sẵn sàng phòng dịch. Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường phòng chống dịch, rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến Công ty may Tinh Lợi và các ổ dịch khác để cách ly theo quy định. Đối với công nhân làm việc ở Công ty may Tinh Lợi chưa được lấy mẫu yêu cầu cách ly tại nhà chờ lấy mẫu xét nghiệm. Công tác thông tin tuyên truyền, nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội về cuộc bầu cử được quan tâm đẩy mạnh.

Kiểm tra thực tế tại một số điểm bầu cử của xã Nam Hồng và thị trấn Nam Sách, đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh ghi nhận, đánh giá sự nỗ lực của huyện nhà trong công tác phòng chống dịch covid 19 cũng như công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Tại các khu vực bỏ phiếu cơ bản bảo đảm yêu cầu đặt ra về công tác trang trí, khánh tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng cho công tác bầu cử và phòng chống dịch. Tuy nhiên trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, để ngày hội bầu cử được diễn ra thuận lợi, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh huyện Nam Sách tuyệt đối không chủ quan, lơ là phải thực hiện nghiêm theo thông báo kết luận số 225 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Liên tục cập nhật tình hình, bám sát diễn biến của dịch bệnh. Chuẩn bị tốt các phương án dự phòng để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Huyện chỉ đạo UBBC các xã, thị trấn, Tổ bầu cử cần đặc biệt chú ý trong ngày bầu cử phải luôn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho cử tri và thành viên của các Tổ bầu cử như bố trí đầy đủ lực lượng làm công tác sát khuẩn cho cử tri ít nhất 2 lần trước và sau bỏ phiếu; cử tri đến bỏ phiếu giãn cách theo giờ phân theo xóm, cụm dân cư để tránh tập trung đông vào một thời điểm; quy trình đến bỏ phiếu sắp sếp theo 1 hướng; lễ khai mạc, cũng như quá trình thực hiện bỏ phiếu diễn ra trang trọng không để tập trung quá 20 người; khu vực bỏ phiếu cần dọn dẹp sạch sẽ, mở cửa thông thoáng…. Chú ý khử khuẩn các hòm phiếu phụ, trang thiết bị bảo hộ an toàn theo đúng quy định của ngành y tế cho các cán bộ tham gia tổ lấy phiếu tại các điểm có F1, F2 cũng như quá trình kiểm phiếu.

 
Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử tại thị trấn Nam Sách 

Huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn yêu cầu các khu vực bỏ phiếu muộn nhất trong ngày 21/5 phải hoàn thành công tác trang trí, khánh tiết và bảo đảm sự trang trọng, văn minh, tạo không khí ngày hội cho người dân. Tổ "Covid cộng đồng" đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà tuyên truyền, phát hiện những trường hợp ho, sốt trong cộng đồng yêu cầu ở nhà và bảo đảm quyền bầu cử cho những cử tri này.

KIM ÁNH

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Ra mắt mô hình “Nông dân thu gom rác thải , phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại thôn Lương Gián (01/07/2022)
- Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vương Xuân Thủy kiểm tra việc phân loại, thu gom, xử lý rác thải tại các xã Cộng Hòa, Phú Điền (01/07/2022)
- Thôn Hùng Thắng thực hiện tốt việc phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại gia đình (28/06/2022)
- Khắc phục ngay những hạn chế trong việc phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt ở các xã, đồng thời nhân rộng mô hình xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình (27/06/2022)
- Ý thức của người dân là yếu tố quyết định để thực hiện thành công Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (23/06/2022)
- Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo tổ chức bầu cử an toàn trong điều kiện phòng chống dịch Covid 19(21/05/2021)
- Hướng dẫn tổ chức bầu cử tại bệnh viên, cơ sở y tế điều trị cho cử tri là bệnh nhân nghi ngờ hoặc xác định mắc Covid-19(21/05/2021)
- Hội phụ nữ Nam Sách trước ngày hội non sông(20/05/2021)
- Nam Sách sẵn sàng cho ngày bầu cử(20/05/2021)
- Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Nam Sách(20/05/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 26898
Trước & đúng hạn: 26939
Trễ hạn: 6
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:08/07/2022 00:45:00)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com