Thường trực Huyện ủy kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, thị trấn trong huyện
Ngày tạo: 22/05/2021

Trong ngày 21 và 22/5, các đồng chí Thường trực Huyện ủy đã liên tục đi kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức mạn đàm và chuẩn bị các phương án phòng chống dịch Covid 9 phục vụ cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở các xã trong huyện.

Theo đó, đồng chí Dương Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tại các xã Đồng Lạc, An Lâm, An Bình, Phú Điền, An Sơn, Nam Chính, Hiệp Cát.

 
Đồng chí Dương Văn Xuyên- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kiểm tra tại xã Đồng Lạc 

Đồng chí Hồ Ngọc Lâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đi kiểm tra tại các xã Thanh Quang, Hợp Tiến, Nam Hưng, Nam Tân.

Cùng đi kiểm tra còn có đồng chí Vương Xuân Thủy - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đình Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

 
Đồng chí Hồ Ngọc Lâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra tại xã Thanh Quang 

Qua kiểm tra cho thấy, việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết tại các điểm bầu cử ở các xã đã được các địa phương hoàn tất. Các khu vực bỏ phiếu đều được trang hoàng cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu rực rỡ, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong nhân dân hướng về ngày bầu cử. Công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh được tăng cường để cử tri thấy được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, nắm được thời gian, địa điểm bỏ phiếu, bố trí thời gian, công việc để tham gia bầu cử đầy đủ. Đặc biệt là việc triển khai, tuyên truyền hướng dẫn cử tri phòng chống dịch Covid 19 khi đi bầu cử. Các đơn vị đều đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ bầu cử cùng một số vật tư y tế để phòng, chống dịch Covid-19 như: khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Tuy nhiên, ở một số điểm bầu cử, việc bố trí, sắp xếp các bàn hướng dẫn cử tri, phát phiếu bầu và bàn để cử tri lựa gạch phiếu; việc bố trí điểm cách ly tạm thời; khu vực cử tri ngồi chờ, khu vực sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào phòng bỏ phiếu chưa phù hợp, chưa đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch đã được các đồng chí Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các tổ bầu cử điều chỉnh ngay.

Đối với việc phòng chống dịch Covid 19, đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Văn Xuyên đã phê bình lãnh đạo xã Phú Điền phân công lịch trực và người trực chưa đúng thành phần, không đúng chỉ đạo của huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã nhắc nhở xã An Bình vần yêu cầu người dân kinh doanh tại chợ tạm trong xã phải thực hiện nghiêm 5K và không bày bán hàng lấn chiếm lòng đường. Yêu cầu lực lượng công an xã phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 
Đồng chí Dương Văn Xuyên - Bí thư Huyện ủy kiểm tra tại xã An Sơn 

Sau khi kiểm tra thực tế tại các địa điểm, các đồng chí Thường trực Huyện ủy đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục rà soát tất cả công việc từ nay đến trước thời điểm khai mạc cuộc bầu cử để tập trung hoàn thiện cho tốt. Nắm chắc danh sách cử tri đi bầu cử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân đi bầu cử đạt tỷ lệ cao nhất. Tại các khu vực bỏ phiếu cần bố trí khu vực ngồi chờ, lối ra vào hợp lý. Việc niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên cần được bố trí khoa học để tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri nghiên cứu, lựa chọn những người xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Trong ngày bầu cử, ngoài việc hướng dẫn cử tri về quy trình bầu cử, các thành viên trong tổ bầu cử cần hướng dẫn cử tri thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, thực hiện giãn cách. Ngoài ra, các địa phương cần thường xuyên nắm chắc tình hình, sẵn sàng các phương án phối hợp, ứng phó hiệu quả với mọi tình huống có thể xảy ra, bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thuận lợi, thực sự là ngày hội của toàn dân.

NHÓM PV 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- UBND huyện tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm ủ mùn rác hữu cơ tại các ô ủ tập trung (30/03/2023)
- Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra việc phân loại, thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại cơ sở (23/03/2023)
- Tránh tình trạng sao nhãng, lơ là dẫn tới không thực hiện tốt việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt trên địa bàn (21/03/2023)
- Chuyển biến tích cực trong thực hiện phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt ở Hồng Phong (07/03/2023)
- Mô hình phân loại, thu gom và xử lý rác thải tại huyện Nam Sách được các sở, ngành của tỉnh đánh giá cao (11/01/2023)
- An Sơn diễn tập kịch bản bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19(22/05/2021)
- Đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Nam Sách(21/05/2021)
- Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo tổ chức bầu cử an toàn trong điều kiện phòng chống dịch Covid 19(21/05/2021)
- Hướng dẫn tổ chức bầu cử tại bệnh viên, cơ sở y tế điều trị cho cử tri là bệnh nhân nghi ngờ hoặc xác định mắc Covid-19(21/05/2021)
- Hội phụ nữ Nam Sách trước ngày hội non sông(20/05/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com