Thị trấn Nam Sách sẵn sàng cho ngày bầu cử
Ngày tạo: 22/05/2021

Cùng với các xã trong huyện, tại thị trấn Nam Sách, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã sẵn sàng. Khắp các tuyến phố, ngả đường đều rực rỡ cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu hướng về ngày hội toàn dân. Cử tri rất phấn khởi đón chờ ngày thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.

Những ngày gần đây, hầu như ngày nào ông Nguyễn Văn Trọng - Trưởng ban công tác Mặt trận khu, Tổ trưởng tổ bầu cử số 3 của thị trấn cùng các thành viên đều có mặt ở nhà văn hóa khu Nhân Đào - khu vực bỏ phiếu số 3 để chuẩn bị chu đáo các khâu, các bước cuối cùng phục vụ cho ngày bầu cử. Cái nắng nóng mùa hè khiến ông Trọng nấm tấm mồ hôi trên gương mặt song nụ cười vẫn luôn hiện hữu. Ông Trọng cho biết: Tổ bầu cử số 3 gồm 21 thành viên, trong đó nhiều giáo viên các trường học, công nhân viên làm tại các doanh nghiệp được trưng dụng. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, nhân dân rất phấn khởi, chỉ chờ đến ngày đi bỏ phiếu. Với vinh dự và trách nhiệm được giao, ông Trọng cùng các thành viên trong tổ bầu cử sẽ cố gắng làm thật tốt để góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

 

Ông Nguyễn Văn Trọng - tổ trưởng tổ bầu cử số 3 phát thẻ cử tri

Không khí trước ngày bầu cử rộn ràng khiến bà Vũ Thị Phương Lan ở khu Nhân Đào càng thêm háo hức đến ngày 23/5 để bà được đi bỏ phiếu bầu cử chọn những người tiêu biểu bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Bà Lan bày tỏ: Không khí của ngày bầu cử trên địa bàn thị trấn rất rộn ràng, khắp nơi đều trang hoàng. Cũng như bao kỳ bầu cử trước, kỳ bầu cử này bà rất phấn khởi, háo hức.

Mỗi lá phiếu một niềm tin, cùng chung niềm phấn khởi như bà Lan, ông Trần Quốc Đại - cử tri khu La Văn Cầu cũng mong muốn đến ngày bầu cử để cá nhân ông cùng các thành viên trong gia đình đi bầu cử chọn người tài, đức, gửi gắm niềm tin và kỳ vọng. Với ông, được đi bầu cử đó là vinh dự, là quyền, là trách nhiệm của bản thân và gia đình.

Thời gian qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử được cấp uỷ, chính quyền thị trấn quan tâm, sâu sát. Mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của thị trấn đảm bảo đúng các bước, theo đúng quy trình, luật định, tiến độ và thời gian. Nhân dân quan tâm, phấn khởi hướng về ngày bầu cử. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, ngoài tuyên truyền thường xuyên trên Đài truyền thanh, thị trấn cũng đã tuyên truyền lồng ghép trong các buổi họp tại các khu, các hội nghị của các đoàn thể. Đối với hoạt động tuyên truyền trực quan, với vị trí là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện nên nhiều tuyến đường chính trên địa bàn thị trấn được huyện đầu tư trang trí, song thị trấn Nam Sách vẫn chú trọng trang hoàng đến từng tuyến đường, ngõ nhỏ, đến từng hộ dân. Các tuyến đường Nguyễn Trung Goòng, Nguyễn Đức Sáu, Mạc Thị Bưởi, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Đăng Lành, Nguyễn Trãi, khu vực trụ sở và các khu vực bỏ phiếu được trang trí bởi 15 pano 4 mặt, 5 pano 2 mặt, 33 pano ảnh, 20 băng zôn, 13 khẩu hiệu và 1 bảng điện tử, 180 hồng kỳ. Nhân dân các khu của thị trấn đều tích cực treo cờ Tổ quốc.

 

Nơi niêm yết danh sách cử tri khu vực bỏ phiếu số 3 - khu Nhân Đào

Thị trấn Nam Sách có 9 đơn vị bầu cử, 9 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 8 khu vực bỏ phiếu được bố trí tại nhà văn hóa các khu, riêng khu vực bỏ phiếu số 5 (khu Hoàng Hanh được bố trí tại đình Vạn Niên). 9 tổ bầu cử của thị trấn được thành lập với mỗi tổ đều có 21 thành viên - con số tối đa so với quy định. Các thành viên được chọn tham gia tổ bầu cử đều là những người nhanh nhẹn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại cơ sở, có tinh thần trách nhiệm, có kinh nghiệm trong công tác bầu cử và đều được tập huấn, hướng dẫn về công tác bầu cử. Cùng với thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện, thị trấn được bầu 27 đại biểu HĐND cấp mình theo quy định. Qua 3 lần hiệp thương, thị trấn đã lập danh sách 45 ứng cử viên đại biểu HĐND.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban bầu cử huyện về việc tổ chức bầu cử trong điều kiện phòng chống Covid -19, thị trấn Nam Sách đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phân công nhiệm vụ cụ cho các thành viên đảm bảo phục vụ công tác bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch. Thị trấn đã được Ủy ban bầu cử huyện chọn diễn tập Kịch bản đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch bệnh Covid -19 phục vụ bầu cử tại huyện để rút kinh nghiệm chỉ đạo các xã trong huyện.

Đặc thù so với các xã trong huyện, thị trấn Nam Sách phải tổ chức bầu cử cho cử tri là nhân viên, người cách lý ở khu cách ly tập trung (tại trường mầm non thị trấn và khoa truyền nhiễm Trung tâm y tế huyện), cử tri là bệnh nhân đang điều trị tại Trung đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Đến 7 giờ sáng ngày 22/5 số lượng cử tri này là 109, trong đó có 36 người đang thực hiện cách ly tập trung, 17 người là cán bộ, nhân viên chăm sóc, theo dõi người cách ly, 56 người là bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm. Ngoài ra, tất cả các khu của thị trấn Nam Sách đều có trường hợp đến ngày bầu cử đang thực hiện cách ly tại nhà. Cũng đến sáng ngày 22/5, thị trấn có 114 cử tri thuộc diện F2 thực hiện cách ly tại nhà. Những công dân đi làm ăn xa, sinh viên các trường đại học về địa phương trước ngày bầu cử được bổ sung vào danh sách cử tri theo quy định. Thị trấn sẽ tổ chức bầu cử theo đúng hướng dẫn, theo kịch bản đã được diễn tập để tất cả cử tri đều được bỏ phiếu thực hiện quyền và trách nhiệm của mình.

 
Nhiều tuyến đường được trang trí cờ, khẩu hiệu chào mừng cuộc bầu cử 

Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa, cùng với cử tri cả nước, cử tri của thị trấn Nam Sách sẽ phấn khởi đi bầu cử. Kỳ bầu cử này, cho dù có đặc biệt hơn, phải vất vả hơn, song với sự quyết tâm cố gắng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của các ngành đoàn thể và sự đồng lòng của nhân dân với niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thị trấn sẽ diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp.

NHƯ HUẾ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (19/09/2023)
- Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thật tốt Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (07/09/2023)
- Hội nông dân huyện tiếp tục ra mắt 2 mô hình tại xã Hồng Phong (04/08/2023)
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 13 ở cơ sở (03/08/2023)
- Có thêm mô hình “Nông dân phân loại, thu gom, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình” tại xã An Bình. (02/08/2023)
- Thường trực Huyện ủy kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, thị trấn trong huyện(22/05/2021)
- An Sơn diễn tập kịch bản bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19(22/05/2021)
- Đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Nam Sách(21/05/2021)
- Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo tổ chức bầu cử an toàn trong điều kiện phòng chống dịch Covid 19(21/05/2021)
- Hướng dẫn tổ chức bầu cử tại bệnh viên, cơ sở y tế điều trị cho cử tri là bệnh nhân nghi ngờ hoặc xác định mắc Covid-19(21/05/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương