Nam Sách tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày tạo: 17/06/2021

Sáng ngày 17/6, Ủy ban bầu cử huyện Nam Sách tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Văn Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy về dự.

Ở huyện có các đồng chí: Dương Văn Xuyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Thụ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử huyện; Trưởng ban, Phó trưởng ban và thư ký các Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, thị trấn và cán bộ tăng cường công tác bầu cử.

Ở xã, thị trấn có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, thư ký Ủy ban bầu cử và các cá nhân được khen thưởng.

 
Đồng chí Dương Văn Xuyên- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu 

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (khoá XV) và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước là đợt sinh họat chính trị sâu rộng, dân chủ trong nhân dân. Mặc dù diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song Ban chỉ đạo và Ủy ban bầu cử huyện đã bám sát Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cùng các văn bản chỉ đạo của TW, của tỉnh để tổ chức thực hiện cuộc bầu cử trên địa bàn đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thành công tốt đẹp. Cử tri toàn huyện đã lựa chọn được những người tiêu biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Toàn huyện có hơn 89.000 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 98,69%; không có đơn vị bầu cử nào phải tiến hành bầu cử lại hoặc bầu cử thêm.

 
Đồng chí Dương Văn Xuyên- Bí thư Huyện ủy trao khen cho các tập thể 

Đối với đại biểu HĐND huyện: Số đại biểu được bầu vào HĐND huyện là 33 người, trong đó tỷ lệ nữ là 22,24%; đại biểu tái cử là 51,52%. Về trình độ chuyên môn, đại biểu có chuyên môn đại học là 57,58%, sau đại học là 42,42%.

Đối với đại biểu HĐND xã, thị trấn: Tổng số người trúng cử là 477 người, trong đó tỷ lệ nữ chiếm 27,67%; trẻ tuổi chiếm 20,13%; ngoài đảng chiếm 13%; tái cử chiếm 58,28%. Tỷ lệ có trình độ đại học là 56,6%; sau đại học là 1,89%; còn lại là dưới đại học. Có 06 xã bầu thiếu đại biểu so với số đại biểu được ấn định gồm: Nam Tân, Thanh Quang, An Sơn, Minh Tân và Phú Điền mỗi nơi thiếu 01 đại biểu; thị trấn Nam Sách thiếu 2 đại biểu.

 
Đồng chí Hồ Ngọc Lâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao khen cho các tập thể  

Tổng kết cuộc bầu cử, UBND huyện đã khen thưởng 21 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử. Đặc biệt có 3 tập thể và 3 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

 
Đồng chí Lê Quang Thụ- Chủ tịch UBND huyện trao khen cho các cá nhân 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Xuyên - Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong huyện; sự nỗ lực cố gắng, trách nhiệm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp và các tổ chức phụ trách bầu cử, đã góp phần quan trọng bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra trệ địa bàn huyện thành công tốt đẹp. Đồng thời khẳng định đây là thắng lợi to lớn, thể hiện sự gắn bó, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính quyền các cấp; thể hiện ý thức của nhân dân về quyền và nghĩa vụ trong việc tham gia xây dựng chính quyền nhà nước ở địa phương. Thành công của cuộc bầu cử là tiền đề quan trọng để huyện và các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm 2021 và các năm tiếp theo.

Về một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ Nhất của HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021-2026 theo luật định. Các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện Chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương.

 
Đồng chí Phùng Văn Diện- Phó Chủ tịch HĐND huyện trao khen cho các cá nhân 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tin tưởng rằng cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí, khát vọng vươn lên, nỗ lực đổi mới, sáng tạo, năng động, chủ động vượt qua khó khăn thử thách, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cùng với cả hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa huyện Nam Sách ngày càng phát triển.

NHƯ HUẾ- ĐỨC TRUNG 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Lực lượng công an ra quân xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường (30/09/2022)
- Nam Chính phát huy vai trò của Ban công tác mặt trận và đoàn thể trong tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân phân loại rác thải (30/09/2022)
- Xã Quốc Tuấn cần khẩn trương xử lý bãi rác tập trung đã chấm dứt hoạt động (28/09/2022)
- Xây dựng trường Mầm non xanh, an toàn, thân thiện gắn với thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (24/09/2022)
- Phân loại rác thải tại nguồn chuyển biến từ nhận thức đến hành động (12/09/2022)
- Nam Sách có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 98,69%(25/05/2021)
- Việc công bố kết quả bầu cử, danh sách những người trúng cử được tiến hành như thế nào?(24/05/2021)
- Các đồng chí Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác bầu cử tại các xã, thị trấn(23/05/2021)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện thực hiện quyền bầu cử đại biểu biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp(23/05/2021)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện dự lễ khai mạc cuộc bầu cử tại các xã, thị trấn(23/05/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 39526
Trước & đúng hạn: 39418
Trễ hạn: 3
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2022 16:55:52)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com