Quy định việc kiểm soát người và các phương tiện tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Nam Sách
Ngày tạo: 01/08/2021

Ngày 30/7/2021, UBND huyện ban hành công văn số 660-UBND/VP về việc lập và thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Nam Sách, trong đó quy định rõ việc kiểm soát người và các phương tiện tại các chốt kiểm soát dịch bệnh như sau:

 
Chốt kiểm soát phía Bắc thị trấn Nam Sách 

1. Khu vực phong tỏa

Thực hiện đối với thị trấn Nam Sách, khu vực chợ Hóp - xã Nam Hồng và xã Thái Tân. Được bố trí 2 vòng phong tỏa trong và ngoài.

- Vòng trong: Tuyệt đối không cho người, phương tiện ra, vào khu vực phong tỏa cho đến khi có Quyết định mới. Chỉ các lực lượng Công an, Quân sự, Y tế làm nhiệm vụ phòng, chống dịch được đi qua Chốt.

- Vòng ngoài: Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn cho đến khi có Quyết định mới. Chỉ cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch cấp huyện, cấp xã; Công an, Quân sự, Y tế; cán bộ, công nhân viên chức huyện, cán bộ làm nhiệm vụ cấp cứu, nhân viên bưu điện, chuyển phát nhanh, ngân hàng, điện, nước (phải mặc đồng phục hoặc có thẻ có dán ảnh); người trong đám tang được đi qua Chốt.

2. Khu vực giãn cách xã hội

Các xã còn lại thực hiện việc giãn cách xã hội, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn, khuyến cáo mọi người dân hạn chế ra khỏi nhà (chốt mở), không ra khỏi địa bàn huyện.

2.1. Thực hiện nhiệm vụ tại các Chốt

Bước 1: Dừng người, phương tiện để kiểm soát

- Lực lượng Công an chủ trì ra hiệu lệnh dừng người, phương tiện; các lực lượng được phân công phối hợp, hướng dẫn người, phương tiện đứng, đỗ vào vị trí thuận lợi, an toàn.

- Lực lượng Y tế, Quân sự, Đoàn thanh niên và các lực lượng được phân công phun khử khuẩn; mời lái xe/người đi cùng xe/hành khách xuống xe để thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt; yêu cầu công dân thực hiện 5K theo quy định.

Bước 2: Kiểm soát người, phương tiện được phép qua Chốt

- Đối với người dân là người trong xã: Cán bộ, công chức huyện, công nhân làm việc tại các công ty trong và ngoài huyện, nhân viên bưu điện, chuyển phát nhanh, ngân hàng, điện, nước phải mặc đồng phục hoặc có thẻ có dán ảnh thì cho qua Chốt (không cần phải khai báo y tế, đo thân nhiệt); các trường hợp khác như: đi cấp cứu, thu mua nông sản, xây dựng (phải đo thân nhiệt và ghi nơi đến) cho đi qua Chốt.

- Đối với công dân các xã khác trong địa bàn huyện: Cán bộ, công chức huyện, công nhân làm việc tại các công ty trong và ngoài huyện, nhân viên bưu điện, chuyển phát nhanh, ngân hàng, điện, nước phải mặc đồng phục hoặc có thẻ có dán ảnh thì cho qua chốt (phải khai báo y tế, đo thân nhiệt); đối với các trường hợp khác như: đi cấp cứu, thu mua nông sản, xây dựng; chở lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu cho qua Chốt (phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và có giấy tờ tùy thân, ghi chép cụ thể địa chỉ đến).

- Đối với công dân ở địa bàn ngoài huyện, trong tỉnh, chỉ cho vào xã các trường hợp: Cán bộ, công chức, công nhân làm việc tại các công ty trong xã, nhân viên bưu điện, chuyển phát nhanh, ngân hàng, điện, nước thực hiện nhiệm vụ phải mặc đồng phục hoặc có thẻ có dán ảnh thì cho qua Chốt (phải khai báo y tế, đo thân nhiệt).

- Đối với người tỉnh ngoài, bao gồm cả người Nam Sách:

+ Người trở về từ vùng không có dịch (nơi không áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc các biện pháp tương đương) được qua Chốt nếu có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SarS-CoV-2 trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu) và một trong các giấy tờ tuỳ thân để đối chứng với giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm.

+ Người trở về từ vùng dịch nơi đang áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc các biện pháp tương đương. Nếu về cư trú trên địa bàn phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

+ Người trở về từ vùng dịch nơi đang áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc các biện pháp tương đương, từ chối tiếp nhận vào địa bàn.

- Các lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, đường giao thông liên xã, giao thông đô thị trên địa bàn huyện (phương tiện đã được dán

Giấy nhận diện có mã QR code của ngành giao thông vận tải). Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển nêu trên chỉ được thực hiện ở các điểm giao nhận hàng hóa, bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu chống dịch.

2.2. Chốt trưởng hay kíp trưởng tại Chốt quyết định việc áp dụng các biện pháp y tế như: Cho người, phương tiện vào hoặc từ chối cho vào địa bàn; đưa đi cách ly y tế tập trung hoặc áp dụng các biện pháp y tế khác.

2.3. Việc kiểm soát đối với người, phương tiện ngoài huyện qua chốt phải được thống kê, ghi chép, lập danh sách họ tên, địa chỉ, số căn cước công dân, số điện thoại những người cần theo dõi. Chốt trưởng báo cáo Trưởng Công an xã để quyết định cho qua chốt các trường hợp được coi là có lý do đặc biệt, trường hợp vượt quá thẩm quyền báo cáo lãnh đạo Công an huyện quyết định.

3. Quy định này được thực hiện từ ngày 30/7/2021 cho đến khi có Thông báo mới.

PV 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Xét xử 3 bị cáo phạm tội mua bán trái phép chất ma túy (24/10/2022)
- 20 ngày triệt phá vụ "siêu trộm" lấy két sắt (23/10/2022)
- Thanh Quang triển khai kế hoạch tổng rà soát kiểm tra PCCC và CNCH trên địa bàn xã (22/10/2022)
- Tập huấn công tác sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022 (21/10/2022)
- Một số quy định xử phạt vi phạm hành chính về kiểm tra, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và nhập ngũ (19/10/2022)
- Trên 130 cán bộ, công an huyện tham gia phòng chống dịch Covid 19(30/07/2021)
- Tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân huyện Nam Sách nhiệm kỳ 2016 - 2021(23/07/2021)
- Đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách trả lời phỏng vấn về thực hiện “Số hóa hồ sơ” công bố tài liệu bằng hình ảnh tại phiên tòa(22/07/2021)
- Xã Thái Tân diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021(19/07/2021)
- Ban chỉ huy Quân sự huyện hoàn thành cuộc diễn tập Chỉ huy – Cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ năm 2021(11/07/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com