Tăng cường công tác quản lý và thực hiện nghiêm các quy định trong khu phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày tạo: 02/08/2021

Ủy ban nhân huyện vừa có văn bản yêu cầu UBND xã Thái Tân, xã Nam Hồng, thị trấn Nam Sách áp dụng nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại các khu vực phong tỏa, trong đó:

1. Thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly tại từng hộ gia đình theo nguyên tắc nhà cách ly với nhà, người cách ly với người; thôn, khu cách ly với thôn, khu; yêu cầu tất cả mọi người dân ở tại nhà, không đi ra ngoài, không tiếp xúc với ai ở bên ngoài, không đến nhà ai và không cho ai vào nhà mình với phương châm: mọi nhà "cửa đóng, then cài". Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Người dân trong khu phong tỏa có thể đề nghị với tổ Covid cộng đồng (qua số điện thoại) hỗ trợ, tiếp nhận, mua các nhu yếu phẩm cấp thiết.

2. UBND: xã Thái Tân, xã Nam Hồng, thị trấn Nam Sách chỉ đạo các chốt kiểm soát, lực lượng an ninh (công an, quân sự, các lực lượng khác) kiểm soát chặt chẽ tại các chốt; thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, giám sát, đảm bảo việc tuân thủ cách ly tại nhà; xử phạt thật nghiêm đối với hộ gia đình, người dân không chấp hành, vi phạm các quy định về cách ly và phòng chống dịch. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng "chặt ngoài, lỏng trong".

3. Các tổ Covid cộng đồng phân công các tổ viên tích cực hoạt động 24/24 giờ. Hằng ngày các tổ đi từng ngõ, gõ từng nhà (không vào trong nhà, chỉ đứng ngoài nhà để hỏi và nắm tình hình) để thực hiện:

- Tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch tại từng hộ gia đình. Cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện sốt, ho, đau họng, ốm hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; không được giấu bệnh.

- Hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay bằng điện thoại cho chính quyền địa phương và y tế xã những trường hợp nghi mắc Covid- 19 phát hiện được tại các hộ gia đình.

- Phát hiện, báo cáo các cấp có thẩm quyền những trường hợp không tự giác khai báo y tế; không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

- Trợ giúp chính quyền và cơ quan y tế truy vết F1, F2 khi có ca bệnh liên quan ở địa bàn phụ trách.

4. Đài truyền thanh xã Thái Tân, xã Nam Hồng, thị trấn Nam Sách tổ chức tuyên truyền liên tục đến người dân trong xã nội dung Công văn này; đồng thời, tuyên truyền về trách nhiệm công dân trong việc phải tuân thủ và tham gia phòng, chống dịch Covid- 19.

5. Yêu cầu Công an huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Trung tâm Y tế huyện; UBND xã Thái Tân, UBND xã Nam Hồng, UBND thị trấn Nam Sách phối hợp tổ chức, chỉ đạo và đôn đốc các lực lượng phải quản lý nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu phong tỏa. Nơi nào để xảy ra lây nhiễm trong khu phong tỏa thì phải tiến hành kiểm điểm và xử lý nghiêm theo quy định.

                                                                                                 Văn phòng HĐND - UBND

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đảng ủy Quân sự huyện Nam Sách ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 (07/06/2023)
- Xã Thái Tân ra mắt mô hình “Tổ liên gia khu dân cư chợ Rẫy thôn Chu Đậu an toàn về ANTT và PCCC" (02/06/2023)
- Xã An Sơn ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC thôn Quan Sơn” và tập huấn kỹ năng PCCC&CNCH cho các lực lượng PCCC tại cơ sở (30/05/2023)
- Đồng Lạc ra mắt mô hình “Camera đảm bảo an ninh trật tự” và “Tổ liên gia an toàn về ANTT và PCCC" thôn Miếu Lãng (26/05/2023)
- Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông  (24/05/2023)
- Quy định việc kiểm soát người và các phương tiện tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Nam Sách(01/08/2021)
- Trên 130 cán bộ, công an huyện tham gia phòng chống dịch Covid 19(30/07/2021)
- Tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân huyện Nam Sách nhiệm kỳ 2016 - 2021(23/07/2021)
- Đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách trả lời phỏng vấn về thực hiện “Số hóa hồ sơ” công bố tài liệu bằng hình ảnh tại phiên tòa(22/07/2021)
- Xã Thái Tân diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021(19/07/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com