Đoàn kiểm tra của Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Đồng Lạc và An Lâm
Ngày tạo: 03/08/2021

Chiều ngày 2/8, Đoàn kiểm tra của Huyện ủy đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 2 xã Đồng Lạc và An Lâm. Đồng chí Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự, chỉ đạo.

Tại 2 đơn vị, Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và tiến hành kiểm tra thực tế việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của 2 xã. Nhìn chung các đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện cơ bản nghiêm túc các văn bản, quy định, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo huyện; xây dựng và ban hành các văn bản của đơn vị mình về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm túc việc phân công nhiệm vụ cho các đồng chí cấp ủy từ xã cho đến thôn, các đồng chí trong Ban chỉ đạo,...; công tác tuyên truyền được quan tâm đẩy mạnh.

 
Đồng chí Lê Quang Thụ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại xã An Lâm 

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Đồng Lạc, xã đã xây dựng phương án khoanh vùng và cách ly y tế khi tình huống khi có dịch xảy ra, thành lập 45 Tổ Covid cộng đồng với 90 thành viên; thường xuyên nắm bắt tình hình, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm Covid 19 và công dân từ vùng dịch về địa phương; tổ chức tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế. Xã đã thành lập 4 chốt kiểm soát dịch bệnh với 88 người tham gia trực chốt, chia làm 3 ca và 13 chốt chặt. Hiện tại trên địa bàn xã chưa có trường hợp F0; 15 trường hợp F1 (đã đưa đi cách ly tập trung); 132 trường hợp F2 (đã ra quyết định cách ly tại nhà); 284 trường hợp F3….. Xã đã phân công lịch trực cho các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy 24/24h.

Tại xã An Lâm, triển khai công tác phòng, chống dịch- Covid-19, Đảng ủy, UBND xã An Lâm đã ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covd-19; thành lập 58 Tổ Covid cộng đồng. Tính đến ngày 1/8, xã An Lâm ghi nhận 23 trường hợp F1 (đã đưa đi cách ly tập trung); 279 trường hợp F2 (đã ra quyết định cách ly tại nhà) và 585 trường hợp F3. UBND xã đã chỉ đạo lực lượng Công an phối hợp nắm chắc tình hình biến động dân cư trên địa bàn; tổ chức ký cam kết thực hiện “1 cung đường 2 điểm đến” đối với công nhân, người lao động và cấp thẻ qua chốt kiểm soát cho 1.987 người….

 
Đồng chí Lê Quang Thụ- Phó Bí thư Thương trực Huyện ủy kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại xã An Lâm 

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân 02 xã Đồng Lạc và An Lâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 những ngày qua, trong đó biểu dương xã An Lâm đã chỉ đạo sát sao, quyết liệt trong công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tiếp theo, dự báo dịch tình hình Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy hệ thống chính trị và nhân dân 02 xã cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết; coi nhiệm vụ phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hàng đầu, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm, không chủ quan, lơ là; chấp hành nghiêm túc các Quy định của cấp trên về công tác phòng, chống dịch theo phương châm 5 rõ, chủ động thực hiện nguyên tắc “sớm hơn 1 bước, cao hơn 1 cấp”. Tiếp tục tập trung nhiều giải pháp quyết liệt trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, Chống dịch; đặc biệt là nêu cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu địa phương trong phòng, chống dịch. Ban Chỉ đạo PCD các xã cần tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền chủ động, thường xuyên kiểm tra, truy vết các trường hợp trở về địa phương từ vùng dịch và việc chấp hành các quy định pháp luật của công dân về phòng, chống dịch Covid-19. Lực lượng Công an xã bám sát địa bàn, chủ động nắm bắt tình hình dân cư; tăng cường tuần tra, ứng trực và tham mưu xử phạt nghiêm đối với các trường hợp công dân vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục rà soát củng cố lại Tổ Covid cộng đồng, bố trí nhân lực trực chốt hợp lý, đưa lực lượng giáo viên tham gia vào các Tổ covid cộng đồng, trực chốt hay hậu cần. Xây dựng kịch bản chủ động ứng phó với tình huống xấu khi dịch phát sinh trên địa bàn.

 
Kiểm tra chốt kiểm soát dịch bệnh tại xã Đồng Lạc 

Cùng với phòng chống dịch Covid 19, các xã cần quan tâm đến việc chỉ đạo sản xuất, trong đó việc chăm sóc lúa mùa, trồng rau mầu hè thu đảm bảo an toàn phòng dịch. Làm tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn,…

KIM ÁNH 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đồng Lạc ra mắt mô hình “Camera đảm bảo an ninh trật tự” và “Tổ liên gia an toàn về ANTT và PCCC" thôn Miếu Lãng (26/05/2023)
- Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông  (24/05/2023)
- Nam Hưng tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và tập huấn công tác PCCC (24/05/2023)
- Xã Nam Tân đưa mô hình “Camera an ninh” vào hoạt động (20/05/2023)
- Cộng Hòa ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” (19/05/2023)
- Tăng cường công tác quản lý và thực hiện nghiêm các quy định trong khu phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19(02/08/2021)
- Quy định việc kiểm soát người và các phương tiện tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Nam Sách(01/08/2021)
- Trên 130 cán bộ, công an huyện tham gia phòng chống dịch Covid 19(30/07/2021)
- Tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân huyện Nam Sách nhiệm kỳ 2016 - 2021(23/07/2021)
- Đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách trả lời phỏng vấn về thực hiện “Số hóa hồ sơ” công bố tài liệu bằng hình ảnh tại phiên tòa(22/07/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com