Tăng cường công tác quản lý và thực hiện nghiêm các quy định tại khu cách ly y tế tập trung
Ngày tạo: 03/08/2021

Uỷ ban nhân dân huyện vừa có Công văn chỉ đạo đối với Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm Y tế huyện, Tổ quản lý các khu cách ly y tế tập trung của huyện tăng cường công tác quản lý và thực hiện nghiêm các quy định tại khu cách ly y tế tập trung. Nội dung Công văn nêu rõ:

1. Chỉ đạo thực hiện nghiêm ngặt nội quy, quy định trong các khu cách ly tập trung theo hướng dẫn tại Công văn số 673/UBND-YT ngày 02/8/2021 của UBND huyện.

2. Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện rà soát các khu cách ly y tế tập trung, bố trí các phòng cách ly đảm bảo việc giãn cách số lượng người trong 1 phòng theo quy định.

3. Giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện in, niêm yết công khai quy chế tại cổng các khu vực cách ly và tại các phòng cách ly để mọi người biết thực hiện.

4. Giao lực lượng y tế, quân sự, công an làm nhiệm vụ tại các khu cách ly y tế tập trung:

- Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở tuyệt đối không để người cách ly tụ tập đông người, hạn chế ra hành lang, hạn chế tiếp xúc gần, đảm bảo giãn cách theo quy định, không sang phòng cách ly khác; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để ngăn chặn lây nhiễm chéo.

- Kiểm soát chặt chẽ các nhu yếu phẩm do người nhà tiếp tế, không để lọt rượu, bia và các chất kích thích vào trong khu cách ly.

- Hỗ trợ người dân trong khu cách ly y tế liên hệ để cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết khi người cách ly đề nghị trong trường hợp đặc biệt.

- Tăng cường tuyên truyền, đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra và xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm các quy định trong khu cách ly y tế.

5. Yêu cầu Công an huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Trung tâm Y tế huyện phối hợp tổ chức, chỉ đạo và đôn đốc các lực lượng trong các khu cách ly y tế phải quản lý nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu cách ly. Nơi nào để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly thì phải tiến hành kiểm điểm và xử lý trách nhiệm theo quy định.

                                                                                    Văn phòng HĐND - UBND

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đảng ủy Quân sự huyện Nam Sách ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 (07/06/2023)
- Xã Thái Tân ra mắt mô hình “Tổ liên gia khu dân cư chợ Rẫy thôn Chu Đậu an toàn về ANTT và PCCC" (02/06/2023)
- Xã An Sơn ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC thôn Quan Sơn” và tập huấn kỹ năng PCCC&CNCH cho các lực lượng PCCC tại cơ sở (30/05/2023)
- Đồng Lạc ra mắt mô hình “Camera đảm bảo an ninh trật tự” và “Tổ liên gia an toàn về ANTT và PCCC" thôn Miếu Lãng (26/05/2023)
- Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông  (24/05/2023)
- Đoàn kiểm tra của Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Đồng Lạc và An Lâm(03/08/2021)
- Tăng cường công tác quản lý và thực hiện nghiêm các quy định trong khu phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19(02/08/2021)
- Quy định việc kiểm soát người và các phương tiện tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Nam Sách(01/08/2021)
- Trên 130 cán bộ, công an huyện tham gia phòng chống dịch Covid 19(30/07/2021)
- Tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân huyện Nam Sách nhiệm kỳ 2016 - 2021(23/07/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com