Ấm lòng những “bữa cơm không đồng” giữa mùa dịch
Ngày tạo: 10/08/2021

Những ngày này, mỗi người dân trên địa bàn huyện đang đồng tâm, dồn sức, đồng lòng cùng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Những hành động giúp đỡ, sẻ chia đong đầy yêu thương ngày càng được lan tỏa, nhân rộng. Trong đó, Bếp ăn 0 đồng do chị Ngô Thị Hường ở ngõ 2 đường Mạc Đĩnh Chi (thị trấn Nam Sách) khởi xướng đã đỏ lửa hàng tuần nay với sự kết nối chung tay của nhiều tấm lòng là một trong những việc làm đong đầy tình cảm để tiếp sức cho các y bác sỹ, bệnh nhân cách ly phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện.

Có mặt lúc 4 giờ chiều tại bếp ăn, hơn chục thành viên đang vui vẻ chuẩn bị những khâu cuối cùng cho hơn 140 suất cơm tối. Mỗi suất cơm đều sạch sẽ, ngon mắt, hấp dẫn với nhiều món đảm bảo dinh dưỡng: cơm trắng nóng hổi, rau muống luộc xanh dền, trứng rán thịt, cá kho dưa, nước rau đánh dấm chua.

 

Chị Hường trao những suất cơm cho các y bác sỹ, bệnh nhân cách ly phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện

Để chuẩn bị cho bữa cơm tối, từ sáng sớm mọi người phân công nhau đi chợ lựa chọn mua đồ tươi ngon, đến 3 giờ chiều mọi người lại có mặt để khẩn trương nhanh tay vào việc làm sao để đến 5 giờ là hoàn thành các suất ăn cho kịp chuyển đến Trung tâm Y tế huyện. Từng món ăn đều được chế biến tỉ mỉ, kỳ công. Như món cá kho, các thành viên phải kho kỹ bằng bếp củi hơn 1 ngày để đảm bảo thơm ngon. Đó là tình cảm, tấm lòng của các thành viên gửi gắm, làm sao để mỗi người khi ăn đều cảm thấy ngon và ấm lòng. Suốt quá trình chế biến mọi người đều đeo găng tay, khẩu trang, thực hiện giãn cách.

Được biết, kinh phí để nấu cơm mỗi ngày trên 3 triệu đồng, ban đầu nguồn quỹ còn eo hẹp nhưng khi nhiều người biết được việc làm thiết thực, ý nghĩa này đều mong muốn được góp sức sẻ chia. Các thành viên trong khu, ngõ cùng nhiều nhà hảo tâm đã góp sức chung tay, mỗi người đều thấy vui, thấy hạnh phúc khi được cùng chị Hường làm việc ý nghĩa. Người ủng hộ gạo, ủng hộ thịt, rau, trứng, người ủng hộ tiền, như, CLB Thiện nguyện Chí Linh ủng hộ 10 triệu đồng, CLB Thiện nguyện Nhật Quang Nam Sách ủng hộ 2 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Tiệp ở thị trấn Nam Sách đã ủng hộ 3 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Liên bán thịt ở chợ mỗi ngày ủng hộ 8kg thịt….Chị Hường tâm niệm, mình làm việc thiện lành, những bữa cơm là tâm huyết, là tình cảm của mọi người gửi gắm do vậy làm sao phải sử dụng nguồn ủng hộ đúng mục đích, một nghìn cũng không được lãng phí, làm sao để bữa cơm thật ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh mong muốn tiếp sức cho những chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu và những bệnh nhân đang phải thực hiện cách ly.

Bếp ăn 0 đồng tại Ngõ 2 đường Mạc Đĩnh Chi do chị Hường khởi xướng đã kết nối bao tấm lòng. Những bữa cơm được góp của, góp công từ những tấm lòng hảo tâm, từ những người thiện nguyện thật ý nghĩa giữa mùa dịch, đó không chỉ đơn thuần là những “bữa cơm 0 đồng”, mà đó chính là nghĩa tình trao nhau giữa mùa dịch. Những bữa cơm nghĩa tình đầm ấm mang hương vị gia đình là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho những ngày chống dịch.

Chị Phan Thị Thảo - nhân viên Trung tâm Y tế huyện đã chia sẻ những dòng tâm sự thật sự xúc động lên trang cá nhân của mình “Chúng tôi, những y bác sỹ và cả những bệnh nhân đang thực hiện cách ly ở trong này biết ơn mọi người nhiều lắm, cơm rất ngon, từng miếng thịt, miếng rau đều thấm đẫm tình yêu thương của mọi người dành cho…”.

 

Chị Hường cho biết, bếp của chị sẽ nấu cho đến khi Trung tâm Y tế được không còn phong tỏa. Và hành trình thiện nguyện của các chị sẽ được tiếp tục đến những chỗ khó khăn mong chung tay cùng mọi người vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh.

Không chỉ nấu những bữa cơm 0 đồng tiếp sức cho các y, bác sỹ và bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện, có hôm bếp ăn của chị còn tặng các suất ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt, cán bộ nhân viên trạm y tế thị trấn Nam Sách. Trước đó chị đã ủng hộ về tâm dịch xã Thái Tân 1 tấn rau, củ quả cùng mì tôm và sữa. Từ đợt dịch đầu năm, toàn huyện phải thực hiện cách ly, chị còn đứng ra kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

Trong cuộc chiến chống dịch, cùng bao tấm lòng hảo tâm chung tay với huyện nhà chống dịch, việc làm của chị Hường thật ý nghĩa, đáng ghi nhận và trân trọng. Thông qua những bữa cơm ấm áp, tình yêu thương được kết nối, sẻ chia để mọi người đều thấy cuộc sống thật ý nghĩa, tình đoàn kết càng thêm được siết chặt để tất cả cùng chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.

NHƯ HUẾ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Công an xã Nam Trung trao trả giấy tờ và tài sản cho người đánh rơi (04/10/2022)
- Giá trị văn hóa lịch sử của di tích Đền Mỹ Xá  (15/09/2022)
- Công an xã Hiệp Cát trao trả lại tài sản cho người dân đánh rơi (28/08/2022)
- Nét đẹp đình Nội Hưng (27/06/2022)
- 9X thu hàng chục triệu đồng mỗi tháng từ nuôi chim bồ câu Pháp (13/05/2022)
- Nam Chính làm theo lời Bác(17/05/2021)
- Trồng hoa loa kèn ở xã Hồng Phong cho hiệu quả kinh tế cao(14/04/2021)
- Bí thư chi bộ, trưởng thôn nhiệt tình, trách nhiệm(25/03/2021)
- Chị Hường tích cực giải cứu nông sản giúp nông dân(24/02/2021)
- Chị Hợi làm theo lời Bác(03/02/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 39526
Trước & đúng hạn: 39418
Trễ hạn: 3
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2022 16:55:14)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com