Rà soát, ký cam kết hộ gia đình có người thân là lái xe đường dài
Ngày tạo: 26/08/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện vừa có Thông báo về việc về việc rà soát, ký cam kết hộ gia đình có người thân là lái xe đường dài. Thông báo nêu rõ:

Trước diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm của tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, trong thời gian qua đã ghi nhận các ca lây nhiễm từ lái xe đường dài. Trên địa bàn huyện hiện có trên 200 người là lái xe đường dài, rải rác ở các xã, thị trấn trong huyện, một số xã có số lượng nhiều như Thái Tân, Nam Hồng, Nam Hưng, Nam Tân,... , nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện là rất cao. Để đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện yêu cầu Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 các xã, thị trấn thực hiện ngay một số nội dung như sau:

1. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 các xã, thị trấn tổ chức cho các hộ gia đình có người là lái xe đường dài ký cam kết (theo mẫu do Công an huyện cung cấp, xong trước 17h00', ngày 27 tháng 8 năm 2021), tự giác khai báo y tế ngay khi lái xe về địa phương và thực hiện cách ly y tế tập trung trong thời gian 14 ngày; các thành viên trong gia đình hạn chế tiếp xúc với người bên ngoài khi không có việc cần thiết, trường hợp cần thiết phải tiếp xúc thì phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Các trường hợp không khai báo, khai báo không kịp thời, khai báo không trung thực, trốn tránh cách ly tập trung sẽ bị xử phạt mức tối đa theo quy định của pháp luật, buộc phải đi cách ly tập trung và phải tự chi trả kinh phí cách ly theo quy định; trường hợp làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

2. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 các xã, thị trấn giao cho từng Tổ Covid cộng đồng nơi có gia đình lái xe đường dài ở, người thân đang sinh sống ở tỉnh ngoài, tăng cường kiểm soát chặt chẽ kịp thời phát hiện những người nêu trên trở về địa phương để tổ chức cách ly theo đúng quy định. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

3. Bí thư cấp uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Khu dân cư, Tổ trưởng và cán bộ Tổ Covid cộng đồng được phân công phụ trách địa bàn phải chịu trách nhiệm nếu chủ quan, lơ là, không giám sát hoặc bỏ sót các trường hợp trở về từ tình ngoài, những người là lái xe đường dài.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn không cấp giấy ra vào các Chốt kiểm soát trên địa bàn huyện cho các trường hợp là lái xe đường dài.

4. Công an huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ tại các Chốt kiểm soát để kịp thời phát hiện những trường hợp trở về từ tỉnh ngoài, những người là lái xe đường dài về địa phương để áp dụng các biện pháp y tế kịp thời, Công an huyện, Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý cư trú đối với người dân trở về từ vùng dịch và các lái xe đường dài trở về địa phương.

5. Trong điều kiện hiện nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền đến các hộ gia đình có người thân là lái xe đường dài chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; vận động người thân là lái xe sau những chuyến đi dài ngày, qua nhiều tỉnh, thành phố nên hạn chế trở về nhà tại địa phương để đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.

                                                                                                      Văn phòng HĐND - UBND

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thông báo dự tuyển Vòng 2 Kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2022 (19/09/2022)
- Tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại Điểm dân cư mới các thôn: Hoàng Giáp, Cẩm Lý, Bạch Đa xã An Lâm huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương (22/08/2022)
- Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Quyền sử dụng đất ở cho nhân dân xây dựng nhà ở trên địa bàn xã An Lâm, huyện Nam Sách (11/08/2022)
- Thông báo về việc bổ sung chỉ tiêu, cơ cấu tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2022 (10/08/2022)
- Tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Nam Hưng (10/08/2022)
- Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp định kỳ UBND huyện ngày 09 tháng 7 năm 2021(13/07/2021)
- Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp định kỳ UBND huyện ngày 03 tháng 6 năm 2021(08/06/2021)
- Kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 (03/06/2021)
- Quyết định công nhận xã Thanh Quang, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương là đô thị loại V(19/05/2021)
- Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp định kỳ UBND huyện ngày 07 tháng 4 năm 2021 (12/04/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 39526
Trước & đúng hạn: 39418
Trễ hạn: 3
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2022 17:42:13)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com