Quốc khánh 2/9: Chiến thắng của sức mạnh "ý Đảng, lòng Dân"
Ngày tạo:02/09/2021 07:48:55

76 năm nhìn lại từ sự kiện vĩ đại nhất của Việt Nam trong thế kỷ 20, giá trị tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và sự thống nhất “ý Đảng, lòng Dân” đến nay càng thấm sâu và lan tỏa.

Trong những thời khắc quyết định cần có nội lực to lớn của dân tộc để vượt qua khúc quanh của lịch sử thì tinh thần đoàn kết chính là sức mạnh lớn nhất của dân tộc Việt Nam. Giống như cuộc vận động “hũ gạo cứu đói” năm 1945 do Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi đã khơi dậy sức mạnh đoàn kết, tinh thần “chung sức, chung lòng” của toàn dân để đi đến chiến thắng của Cách mạng Tháng Tám và giành độc lập, ngày hôm nay, từ “ý Đảng” đến “lòng Dân” đã tiếp tục phát huy sức mạnh ấy, góp sức vào cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Đoàn kết là cội nguồn sức mạnh của dân tộc

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đoàn kết của toàn dân tộc, nhân dân ta đã làm nên một cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại. Và ngày 2/9/1945, trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc ta.

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và Quốc khánh 2/9 là cuộc hồi sinh vĩ đại của một dân tộc biết nương tựa vào nhau, chung sức đồng lòng vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Từ chiến khu về đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị, tất cả nhất tề nổi dậy giành chính quyền về tay nhân dân.

Với thắng lợi này, nhân dân Việt Nam đã đập tan xiềng xích nô lệ của đế quốc thực dân và lật đổ chế độ quân chủ chuyên chế, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đoàn kết đã mang lại quyền tự do cho nhân dân Việt Nam, đưa nhân dân Việt Nam từ địa vị của những người “vong quốc nô” (người dân mất nước) trở thành người dân làm chủ chính đất nước, vận mệnh của bản thân họ.

Bài học kinh nghiệm lớn nhất rút ra từ Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 chính là tinh thần đoàn kết là cội nguồn sức mạnh chiến thắng của nhân dân ta. Nếu vì quyền lợi cục bộ, địa phương và vì cá nhân thì Cách mạng tháng Tám đã không thể thành công.

Trong lời kêu gọi khởi nghĩa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Trong lúc này quyền lợi của bộ phận, của giai cấp phải đặt dưới sinh tử, tồn vong của quốc gia, của dân tộc”. Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay vẫn còn nguyên giá trị thực tiễn, vẫn là bài học lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Nhìn lại lịch sử dựng nước và giữ nước cũng như phát triển của dân tộc Việt Nam, đoàn kết luôn là truyền thống quý báu, nguồn sức mạnh, động lực quan trọng và là một trong những nhân tố quyết định mọi thắng lợi của nhân dân Việt Nam.

Từ “ý Đảng”...

Phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, trong trận chiến chống dịch COVID-19, Đảng và Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã sớm kêu gọi nhân dân đoàn kết một lòng, tạo nên sức mạnh tập thể, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh với tinh thần "chống dịch như chống giặc.”

Chính với phương châm "chống dịch như chống giặc" ấy, Việt Nam đã huy động kịp thời sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, chung sức của nhân dân trong việc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Thành quả là Việt Nam đã khống chế thành công cả 3 đợt dịch bùng phát trong cộng đồng, được quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Tuy nhiên, trong đợt dịch thứ 4 này, dịch bệnh đã lây lan nhanh hơn, khó kiểm soát hơn. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ Việt Nam đã chủ động ngăn chặn, đối phó với dịch bệnh bằng những quyết sách linh hoạt ở từng thời điểm khác nhau và tiếp tục kêu gọi sự đoàn kết toàn dân trong chống dịch.

Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "“Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, cả nước góp sức, toàn Đảng, toàn dân đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, cùng với sự giúp đỡ chí tình của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19 và phải chiến thắng cho bằng được”

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kêu gọi: “Với tinh thần ‘chống dịch như chống giặc", bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi tha thiết kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và đồng bào ta ở nước ngoài: Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”.

“Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, cả nước góp sức, toàn Đảng, toàn dân đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, cùng với sự giúp đỡ chí tình của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19 và phải chiến thắng cho bằng được”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Tại lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 ngày 5/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định lịch sử dựng nước và giữ nước đã chứng minh, khi đất nước ta gặp khó khăn, tinh thần đoàn kết, sức dân là vũ khí tối tân nhất, sắc bén nhất để chúng ta chiến thắng mọi kẻ thù và viết nên những chiến thắng vẻ vang của dân tộc, như Bác Hồ kính yêu đã căn dặn: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

“Trong cuộc chiến chống COVID-19, sự đồng lòng của nhân dân là "chìa khóa" mở cánh cửa lớn để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường, bình yên, an dân, an toàn”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

... đến “lòng Dân”

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ, “sức người, sức của” toàn dân đã và đang được huy động tối đa cho cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Trong đợt dịch lần thứ tư này, hàng vạn y, bác sỹ, nhân viên y tế, chiến sỹ quân đội, công an... từ miền Bắc và miền Trung đã không quản ngại khó khăn gian khổ, hăng hái lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

 

Đến nay đã có gần 15.000 nhân viên y tế chi viện phòng, chống dịch COVID-19 cho các tỉnh miền Nam

Còn ở ngay cơ sở và mỗi địa bàn dân cư, đông đảo lực lượng tuyến đầu đã và đang ngày đêm miệt mài tham gia chống dịch. Họ đến từng nhà từng người để nắm bắt thông tin, cung cấp nhu yếu phẩm, tư vấn, khám chữa bệnh và đang thực sự là điểm tựa tinh thần vững chắc cho nhân dân.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến chia sẻ: “Có rất nhiều tấm gương tiêu biểu, làm việc quên mình vì nhiệm vụ trong cuộc chiến chống COVID-19. Những đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ, những làn da sạm nắng, những bữa ăn đạm bạc, vội vàng trong ca trực, ngay trong bệnh viện dã chiến, ở từng điểm chốt; nhiều đồng chí đã làm việc đến kiệt sức. Hàng trăm người đã bị nhiễm COVID-19 khi thực hiện nhiệm vụ; thậm chí có người đã hy sinh cả tính mạng của mình để bảo vệ sức khỏe của nhân dân”.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết trong đợt phát động đợt cao điểm "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19" của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, số tiền tiếp nhận và đăng ký ủng hộ qua MTTQ các cấp đã lên đến trên 7.000 tỷ đồng và đang tiếp tục tăng.

Từ số tiền tiếp nhận được, MTTQ Việt Nam đã kịp thời phân bổ tới Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 hơn 1.000 tỷ đồng; phân bổ kinh phí hỗ trợ mua máy thở, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, hỗ trợ lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và những người gặp khó khăn do cách ly, giãn cách xã hội với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Để tiếp tục đồng lòng, chung sức cùng với cả nước phòng, chống đại dịch, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho hay, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đang tổ chức triển khai thực hiện Chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch COVID-19". Chương trình nhằm kịp thời hỗ trợ, góp phần bảo đảm đời sống cho những người khó khăn để không ai bị thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm như chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chỉ riêng ngay trong ngày phát động, chương trình đã "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch COVID-19" đã hỗ trợ cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội tổng số 600.000 phần quà, tương đương 180 tỷ đồng.

“Những phần quà này sẽ được trao trực tiếp đến tay người đang gặp khó khăn, nhất là người nghèo, người yếu thế với thủ tục đơn giản nhất và thời gian nhanh nhất, phù hợp với điều kiện và yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định.

Dường như, mỗi người dân đều nhận thấy rằng cuộc chiến với dịch COVID-19 không phải chỉ của riêng Đảng và Nhà nước. Khi Đảng, Nhà nước và Chính phủ phát động thì mỗi người dân đều hăng hái chung tay. Người có tiền góp tiền, người có của góp của, người có sức góp sức.

Trong suốt những ngày qua, người dân ở vùng chưa thực hiện giãn cách xã hội đã gom góp hàng chục ngàn tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Tây Nam bộ ủng hộ, giúp đỡ cho TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Nhiều nghĩa cử cao đẹp, nhiều tấm lòng nhân ái với cách làm sáng tạo, thiết thực như: ATM oxy, ATM gạo, siêu thị, chợ 0 đồng, suất ăn 0 đồng... đã kịp thời giúp đỡ hàng triệu người nhân dân đang gặp khó khăn. Tất cả người dân đồng cam, cộng khổ, nhường cơm sẻ áo để cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19.

Mỗi người dân dù ở vị trí nào cũng đều thấy trách nhiệm của bản thân, từ đó phát huy, đóng góp vai trò của mình trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19. Có thể nói, truyền thống đoàn kết đang được nối dài, phát huy cao độ ngay trong những lúc cả nước đang gặp khó khăn.

76 năm nhìn lại từ sự kiện vĩ đại nhất của Việt Nam trong thế kỷ 20, giá trị tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và sự thống nhất “ý Đảng, lòng Dân” đến nay càng thấm sâu và lan tỏa. Khi “lòng Dân” và “ý Đảng” hội tụ thì đó thực sự là động lực và sức mạnh để cả dân tộc vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chiến thắng đại dịch COVID-19 và tiếp tục kiến tạo các kỳ tích mới trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Theo TTXVN

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Hiệp Cát tiếp xúc, đối thoại với nhân dân (27/10/2021)
- Thành lập chi bộ Trạm y tế xã An Sơn (27/10/2021)
- Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã Hợp Tiến tiếp xúc, đối thoại với nhân dân (25/10/2021)
- Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã Nam Trung tiếp xúc đối thoại với nhân dân (25/10/2021)
- Tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 đảm bảo an toàn (25/10/2021)
- Kiểm soát chặt chẽ người từ địa phương khác về địa bàn huyện dịp nghỉ lễ mùng 2/9(30/08/2021)
- Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2021(29/08/2021)
- Thường trực Huyện ủy giao ban với trưởng các ban xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể huyện tháng 8/2021(26/08/2021)
- Thảo luận dự thảo Quy chế tiếp công dân của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND huyện; Kế hoạch giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện năm 2021(25/08/2021)
- Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người “Anh Cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam(25/08/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 25/10/2021 đến ngày 31/10/2021
+ Thông báo kết quả thi môn nghiệp vụ chuyên ngành (vòng 2) và tiếp nhận đơn phúc khảo kết quả bài thi, kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2021
+ Thông báo đấu giá quyền sử dụng đất tại thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 18/10/2021 đến ngày 24/10/2021
+ Thông báo đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Nam Trung, xã An Lâm
Lịch làm việc
Thông báo mời họp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Nam Sách
Cổng dịch vụ công Quốc gia
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ TRUYỀN HÌNH
- Nam Sách phát huy vai trò của cán bộ quân sự xã trong công tác tuyển quân
- Nam Sách xây dựng 5 vùng sản xuất rau an toàn
- Hiệu quả mô hình cấy lúa bằng máy ở Nam Sách
- Nam Sách tăng cường quản lý bệnh không lây tại tuyến y tế cơ sở
- Nam Sách tập trung khoanh vùng dập dịch ngay trong đêm
- Đại hội Cựu thanh niên xung huyện Nam Sách lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026
- Hội Nông dân huyện Nam Sách tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn
- Ra mắt mô hình Tổ hợp tác sản xuất đồ gỗ gia dụng và mỹ nghệ thôn Ngô Đồng
- Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương tiếp xúc với cử tri huyện Nam Sách
- Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hồ Ngọc Lâm tiếp xúc đối thoại với nhân dân xã Nam Hưng
- Hội thảo đánh giá mô hình giống lúa Nếp hương cấy bằng máy vụ mùa 2021 tại huyện Nam Sách
- Đẩy mạnh công tác kết nạp đảng viên trong giai đoạn mới
- Hội chữ thập đỏ trao hỗ trợ cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Thanh Quang
- Nam Sách triển khai chuyên đề "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"
- Nam Sách hội thảo đánh giá mô hình giống lúa TBR225 cấy bằng máy vụ mùa 2021
- Nam Sách kết nối tiêu thụ cá lồng
- Những người lính năm xưa trên mặt trận phát triển kinh tế
- Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Nam Sách tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026
- Nam Sách - điểm sáng cho vay tín dụng chính sách
- Lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ thi công đường kết nối trục đông tây
- Ra mắt CLB nông dân với pháp luật xã An Lâm
- Huyện đoàn tổng kết công tác đoàn, đội
- Thẩm định xã Nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Tân và An Lâm
- Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đối thoại với một số hộ dân xã Quốc Tuấn
- Hỗi Chữ Thập đỏ huyện - dấu ấn một nhiệm kỳ
- Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho trưởng các họ tộc
- Đoàn thanh niên tặng quà trung thu cho thiếu nhi
- Hội thảo đầu bờ, đánh giá mô hình giống lúa
- Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại cơ sở
- Đẩy nhanh tiến độ gieo trồng cà rốt
- Mô hình trồng cây hoa thiên lý cho hiệu quả cao
- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo huyện Nam Sách
- Nam Sách làm tốt công tác khai thác cát trái phép
- Hỗ trợ tiêu thụ cá lồng huyện Nam Sách
- Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão
- Xét xử 3 đối tượng trộm cắp tài sản
- Kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân huyện Nam Sách khóa XX
- Nam Sách nâng cấp mở rộng đường giao thông
- Nam Hồng tăng cường phòng chống dịch tại chợ
- Huyện đoàn thăm tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn
- Ngành y tế học tập và làm theo Bác "Lương y phải như từ mẫu"
- Công an Nam Sách phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ trái phép ma túy
- Xã Nam Chính học tập và làm theo Bác
- Mô hình chuyển giao giống lúa Gia lộc 37 tại huyện Nam Sách
- Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát công tác tuyển dụng, sử dụng biên chế sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại huyện Nam Sách
- Nam Sách kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp, công ty, phòng giao dịch ngân hàng
- Hội người mù huyện Nam Sách từng bước khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh
- Các đồng chí lãnh đạo huyện Nam Sách kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022
- Tòa án nhân dân huyện Nam Sách xét xử 02 bị cáo phạm tội tàng trữ trái phép ma túy
- Cần có giải pháp phát triển cá lồng trên sông gắn với bảo vệ môi trường
- Tuổi trẻ Nam Sách chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid 19
- Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình
- Kết thúc phong tỏa cách ly y tế đối với xã Quốc Tuấn và xã Thanh Quang
- Xã Thái Tân triển khai sản xuất sau khi dỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế
- Phát huy vai trò của cán bộ cơ sở trong công tác phòng chống dịch Covid 19
- Trung tâm y tế huyện Nam Sách tổ chức hoạt động khám chữa bệnh trở lại
- Tăng cường phòng chống dịch tại chợ thị trấn Nam Sách
- Đồng chí Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo công tác chống dịch tại huyện Nam Sách
- Các tăng ni phật tử trên địa bàn huyện Nam Sách chung tay phòng chống dịch
- Nam Sách đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ chống dịch
- Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Dương ủng hộ kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch
- Nam Sách phấn đấu mở rộng "vùng xanh" từng bước xóa bỏ "vùng đỏ" trong phòng chống dịch
- Tấm lòng thơm thảo của chị Bích và chị Thủy với bà con quê hương giữa mùa dịch
- Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn để phòng chống dịch
- Công bố quyết định kết thúc cách ly y tế đối với thị trấn Nam Sách
- Ấm lòng những "bữa cơm 0 đồng" trong những ngày chống dịch
- Đồng chí Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Nam Sách kiểm tra hoạt động của Tổ Covid cộng đồng
- Tấm lòng vàng của chị Liên đối với bà con giữa mùa dịch
- Nam Sách cần tiếp tục quản lý tốt các khu cách ly tập trung để phòng lây nhiễm chéo
- Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại các địa phương
- Nam Sách huy động 211 giáo viên tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch
- Hỗ trợ nông dân trong vùng phong tỏa phun thuốc trừ sâu hại lúa mùa bằng thiết bị bay
- Bữa cơm 0 đồng của Hội phụ nữ thị trấn Nam Sách
- Huyện Đoàn Nam Sách trao nhu yếu phẩm hỗ trợ xã Thái Tân và thị trấn Nam Sách chống dịch
- Đồng chí Lưu Văn Bản- Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương
- Nam Sách quyết liệt bảo vệ "vùng xanh" không để dịch bệnh xâm nhiễm
- Nam Sách khóa chặt 5 ổ dịch- Các doanh nghiệp sớm hoạt động trở lại
- Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Nam Sách
- Nam Sách hỗ trợ gạo cho hộ nghèo ở thị trấn Nam Sách và xã Thái Tân
- Đồng chí Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công tác chống dịch tại huyện Nam Sách
- Nam Sách đảm bảo suất ăn cho những người đang cách ly tập trung
- Công an huyện Nam Sách tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19
- Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho người dân thôn Tân Thắng xã Thái Tân
- Các đồng chí lãnh đạo huyện tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch
- Chính quyền và người dân xã Thái Tân quyết tâm chống dịch
- Đồng chí Lưu Văn Bản- Phó Chủ tịch UBND tỉnh thực tế kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại Nam Sách
- Nam Sách khẩn trương lấy mẫu diện rộng để phòng chống dịch bệnh
- Nam Sách đẩy nhanh viêc lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng
- Nam Sách đảm bảo nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân chống dịch.
- Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản chi đạo Nam Sách thần tốc truy vết và lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 để khoanh vùng, dập dịch.
- Huyện Nam Sách lập 52 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19
- Lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 cho toàn bộ người dân xã Thái Tân
- Nam Sách thần tốc truy vết F1 và xét nghiệm SatrCov2 cho người dân
- Lễ Dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7
- Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Nam Sách tặng quà gia đình chính sách và người có công
- Hội LHPN Nam Sách tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026
- Phóng sự: Hội LHPN Nam Sách dấu ấn một nhiệm kỳ thành công
- Huyện Nam Sách không chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid 19
- Phụ nữ Nam Sách góp sức xây dựng nông thôn mới
- Hội Khuyến học huyện Nam Sách sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2021
- Viện kiểm sát Nhân dân huyện Nam Sách sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021
- Nam Sách phối hợp tổ chức chương trình vì sức khỏe cộng đồng tại xã Nam Trung
- Nam Sách tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19
- Đồng chí Lê Quang Thụ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự kỳ họp thứ Hai HĐND xã Đồng Lạc
- Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cán bộ y tế tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh
- Hội Nông dân huyện Nam Sách sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023
- Hiệu quả từ mô hình trồng sen khu ruộng trũng ở xã Quốc Tuấn (Nam Sách)
- Ngân hàng Agribank phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện trao quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn huyện Nam Sách
- Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới
- Lãnh đạo huyện động viên các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn
- Kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND-UBND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026
- Xã Nam Trung kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026
- Kỳ họp thứ Nhất của HĐND huyện Nam Sách (khóa XX), nhiệm kỳ 2021-2026
- Thanh Quang tập trung huy động nguồn lực để sớm trở thành thị trấn trước năm 2025
- Vì hạnh phúc của mọi nhà, hãy tránh xa ma túy
- Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nam Sách tiến hành Hội nghị lần thứ 6 (mở rộng)
- Nam Sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo hướng tập trung
- Huy động các nguồn lực để xây dựng xã Thanh Quang sớm trở thành thị trấn
- BTV Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Thanh Quang
- Nam Sách mở rộng diện tích cấy máy vụ mùa 2021
- Nam Sách tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
- Nam Sách đánh giá kết quả sản xuất vụ chiêm xuân 2021
- Hội nghị cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình nhân sự lãnh đạo HĐND, UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026
- Câu lạc bộ thiện nguyện sức trẻ Nam Sách tặng bò cho hộ nghèo ở xã Hiệp Cát
- Đảng bộ huyện Nam Sách tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022
- Thêm một vụ xuân năng xuất lúa đạt cao
- Lãnh đạo Sở NN&PTNT kiểm tra chỉ đạo ứng phó với bão số 2 tại huyện Nam Sách
- Huyện Nam Sách triển khai tiêm vắc xin phòng Covid 19 đợt 3 năm 2021
- Dâng hoa tại Nhà Bia nơi thành lập Tỉnh ủy lâm thời Hải Dương (10/6/1940-10/6/2021)
- Phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương
- Nam Sách quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19
- Nam Sách phát động ủng hộ quỹ mua vắc xin phòng Covid 19
- Hiệu quả mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nông dân
- Ban chỉ huy Quân sự huyện Nam Sách tổ chức Hội thi Pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Văn Xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số doanh nghiệp
- Đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy Triệu Thế Hùng kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nam Sách
- Các đồng chí Thường trực Huyện ủy tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại cơ sở
- Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Nam Sách
- Đồng chí Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Nam Sách
- PS: Nam Sách quyết tâm thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
- Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
- Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng chống dịch bệnh tại các xã, thị trấn
- 53 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Nam Sách khóa 20 tiếp xúc với cử tri để vận động bầu cử
- Nam Sách tăng cường kiểm tra và xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch
- Nam Sách tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp
- Nam Sách tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp
- Huyện Nam Sách trao quà cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Tháng nhân đạo 2021
- Ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Nam Sách
- Hiệu quả mô hình liên kết sản xuất hương ở thôn Tống Xá
- Hội LHPN Nam Sách tích cực tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
- Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tại cơ sở
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã
- Nam Sách chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử
- Nam Sách sơ kết 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự 2015
- Đoàn Giám sát của HĐND tỉnh kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Nam Sách
- Nam Sách cơ bản hoàn thành Đại hội phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026
- Triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên vận động bầu cử
- Giải cờ tướng Đại hội TDTT huyện Nam Sách lần thứ IX
- Công khai phương án bồi thường giải phóng mặt bằng dự án khu công nghiệp An Phát 1 tại xã Quốc Tuấn
- Tập trung nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý và giải quyết đơn thư của công dân
- Hiệu quả mô hình trồng hoa loa kèn ở xã Hồng Phong
- Tập trung nâng cao chất lượng đầu vào lớp 10 THPT
- Nam Sách tập trung rà soát danh sách cử tri, bảo đảm quyền bầu cử của công dân
- Hội thao thể dục thể thao lực lượng vũ trang năm 2021
- Huyện Đoàn Nam Sách phối hợp tặng quà học sịnh nghèo vượt khó
- Hội nghị hiệp thương lần thứ Ba lập danh sách 53 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026
- Thường trực Huyện ủy làm việc với các cơ quan khối văn hóa xã hội của huyện
- Đoàn kiểm tra của tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nam Sách
- Thị trấn Nam Sách hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
- Nam Sách tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp
- Phát triển cây Ngưu bàng tại xã Thái Tân huyện Nam Sách
- Đại hội điểm Hội chữ thập đỏ xã An Bình
- Đại hội đại biểu phụ nữ xã Thái Tân nhiệm kỳ 2021-2026
- Ban Thường vụ Huyện ủy giao ban trực tuyến đánh giá tiến độ chuẩn bị cho bầu cử
- Thường trực Huyện ủy làm việc với các cơ quan khối tư pháp và khối tài chính của huyện
- Nam Sách tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử
- Công an huyện Nam Sách đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp
- Các trường Mầm non trên địa bàn huyện chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường
- Lãnh đạo UBND huyện thăm đồng và chỉ đạo sản xuất vụ chiêm xuân
- Nam Sách đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
- Nam Sách triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu công nghiệp An phát 1
++ TIẾNG HÁT QUÊ HƯƠNG
- Bên tượng đài chị Bười
- Con đường gốm sứ
- Dạt dào tình Bác yêu thương
- Hát câu tình gốm quê ta
- Hát về quê hương
- Lắng nghe vang mãi khúc tình ca
- Nam Sách một miền quê
- Nam Sách những khúc ca anh hùng
- Nam Tân đất mẹ anh hùng
- Quê hương trên đường đổi mới
- Quê tôi anh hùng
- Thắm tình Chu Đậu quê em
- Tiếng hát quê hương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của UBND huyện
Văn bản ban hành của HĐND huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 2461
Hôm nay 28,223
Tháng này: 238,177
Tất cả: 2,708,236
THƯ VIỆN ẢNH