Thực hiện nghiêm chế độ thường trực phòng chống dịch và kiểm soát chặt chẽ những người từ địa phương khác về địa bàn huyện dịp nghỉ lễ 2/9
Ngày tạo: 02/09/2021

Tối ngày 01/9, các đồng chí Dương Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vương Xuân Thủy- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác thường trực phòng chống dịch Covid 19 tại các xã Nam Tân, Nam Hưng, Hiệp Cát, Nam Trung và các chốt kiểm soát dịch bệnh liên xã. Cùng đi có lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và Văn phòng HĐND-UBND huyện.

 
Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra chốt kiểm soát tại thôn Hà Liễu xã Thanh Quang

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các xã, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh, bởi hiện nay, mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung và huyện Nam Sách nói riêng hiện nay đã được kiểm soát, song tại các tỉnh lân cận, đặc biệt là Thành phố Hà Nội vẫn đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, trong đó có nhiều ca mắc Covid 19 trong cộng đồng không rõ nguồn lây, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn là rất cao. Các xã phải thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của tỉnh, của huyện về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9, siết chặt công tác quản lý địa bàn, kiên quyết không bỏ lọt những người từ vùng có dịch trở về mà không được kiểm soát, giám sát; phát huy vai trò của Tổ Covid công đồng và vai trò giám sát của nhân dân để giám sát phát hiện kịp thời các trường hợp đi về từ các địa phương khác, nhất là những vùng có dịch mà không khai báo y tế. Đối với những người trở về từ thành phố Hà Nội bắt buộc phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

 
Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác thường trực phòng chống dịch tại xã Nam Hưng 

Các xã cần tuyên truyền hướng dẫn người dân có trách nhiệm thông tin tới người thân của mình ở những vùng có dịch hoặc nơi đang thực hiện giãn cách để phòng chống dịch thực hiện tốt phương châm “ai ở đâu, ở yên đấy” để phòng chống dịch, không về huyện trong thời điểm này để phòng ngừa mầm bệnh xâm nhiễm vào địa bàn huyện, đây là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe của người thân trong gia đình và bảo vệ sức khỏe của nhân dân toàn huyện. Người dân không tụ tập ăn uống, gặp mặt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh. Các xã cần tiếp tục thực hiện nghiêm công tác thường trực chỉ huy phòng chống dịch để sẵn sàng tiếp nhận và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong công tác phòng chống dịch.

 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch bệnh xã Đồng Lạc 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phê bình xã Nam Tân không thực hiện nghiêm công tác thường trực phòng chống dịch theo chỉ đạo của huyện, trong khi Nam Tân là địa phương đã từng là “tâm dịch” với hàng chục người mắc Covid 19, yêu cầu lãnh đạo xã Nam Tân rút kinh nghiệm sâu sắc và báo cáo rõ bằng văn bản gửi về Thường trực Huyện ủy trước 10h sáng ngày 02/9/2021.

 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch bệnh liên xã Hồng Phong, Thái Tân, Minh Tân 

Kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch bệnh liên xã, đồng chí Vương Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ với những khó khăn vất vả của lực lượng trực chốt; động viên anh chị em tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện kiểm soát chặt chẽ người và các phương tiện ra/vào địa bàn với phương châm không để lọt những người từ vùng có dịch vào địa bàn huyện, quyết tâm giữ vững “vùng xanh” trên phạm vi toàn huyện. Thời điểm những ngày nghỉ lễ, lưu lượng người và các phương tiện lưu thông có thể tăng hơn, do vậy các chốt kiểm soát phải phân công đủ lực lượng để kiểm soát người và phương tiện ra/vào 24/24h đảm bảo đúng quy định. Quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các chốt, cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch để bảo vệ an toàn sức khỏe, không để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh Covid 19.

NGUYỄN NGỌC - ĐỨC TRUNG 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Phân bổ 7.566 liều (1261 lọ) vắc xin Pfizer; 4.500 liều (450 lọ) vắc xin Pfizer trẻ em để tiêm cho các đối tượng trên địa bàn huyện (19/08/2022)
- Phân bổ 11.350 liều vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho các đối tượng trên địa bàn huyện (03/08/2022)
- Công điện về việc tăng cường phòng, chống biến thể mới của Omicron (chủng BA.4 và BA.5) và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 (28/07/2022)
- Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và đảm bảo thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế trên địa bàn huyện. (19/07/2022)
- Tăng cường tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và bảo đảm thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế    (17/07/2022)
- Triển khai các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Quốc Khánh 2/9, khai giảng năm học mới trong điều kiện thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.(31/08/2021)
- Từ 10h ngày 30/8, kết thúc cách ly y tế đối với thôn Lương Gián và xóm 4 thôn An Xá (xã Quốc Tuấn); khu vực Quán Ánh Vi (xã Thanh Quang)(30/08/2021)
- Kết thúc thời gian cách ly y tế đối với xã/thôn/khu/cụm dân cư trên địa bàn huyện Nam Sách(30/08/2021)
- Nỗ lực hơn nữa, bảo vệ thành quả chống dịch để người dân có cuộc sống yên bình(27/08/2021)
- Ngày thứ 12 liên tiếp huyện Nam Sách không có ca mắc mới(26/08/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 39526
Trước & đúng hạn: 39418
Trễ hạn: 3
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2022 17:12:23)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com