Chuyển đổi số trong phòng chống dịch covid 19, tạo thuận tiện cho người dân khi sử dụng các ứng dụng khai báo y tế
Ngày tạo:14/09/2021 09:43:02

Chiều 13/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức hội thảo trực tuyến với 15 tỉnh, thành trong cả nước và tới 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về giải pháp tổng thể "ECovax" chuyển đổi số phòng chống dịch Covid-19 theo thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Hải Dương với tập đoàn FPT.

Các đồng chí: Phạm Xuân Thăng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiệu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, một số sở, ban, ngành dự hội thảo tại điểm cầu của tỉnh.

 
Toàn cảnh hội thảo tại điểm cầu huyện Nam Sách 

Tại điểm cầu huyện Nam Sách có các đồng chí: Dương Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hồ Ngọc Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện.

Tại hội thảo, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT và các chuyên gia của Tập đoàn FPT đã giới thiệu giải pháp tổng thể "ECovax" ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số, trí tuệ nhân tạo vào phòng chống dịch Covid 19 với mục tiêu: Giảm tối đa ca tử vong; đảm bảo an sinh xã hội; Phục hồi và thúc đẩy phát triển kinh tế. Trong đó có 6 giải pháp tổng thể, gồm: Chỉ đạo xanh; an sinh xã hội xanh; quản lý và chăm sóc F0 tại nhà; doanh nghiệp xanh; lưu chuyển xanh và giáo dục xanh. Các giải pháp của FPT hướng đến việc hỗ trợ nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phòng chống dịch Covid-19 của người đứng đầu, các cấp lãnh đạo phòng chống dịch.

 
 
Các đại biểu tham gia hội thảo tại huyện Nam Sách 
 

Trên cơ sở đề xuất của Tập đoàn FPT, đại biểu ở các tỉnh, thành phố tham dự hội thảo đã có nhiều ý kiến nhằm hoàn thiệt các giải pháp, hướng đến mục tiêu ứng dụng liên thông trong cả nước, thuận tiện cho người dân thay vì mỗi địa phương có mội ứng dụng phòng chống dịch riêng như hiện nay.

 

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng khẳng định, tỉnh Hải Dương nhận thức rất rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong ứng phó với đại dịch Covid-19 và trên thực tế tỉnh đã thực hiện, mang lại hiệu quả cao qua các đợt dịch vừa rồi. Đồng chí cũng ghi nhận, cám ơn sự tâm huyết của lãnh đạo Tập đoàn FPT và đánh giá cao các sản phẩm, giải pháp của Tập đoàn FPT trong phòng chống dịch Covid-19. Nhất trí với kế hoạch hành động, phối hợp cụ thể giữa Tập đoàn FPT và tỉnh Hải Dương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần triển khai song hành, nhanh chóng, quyết liệt các giải pháp chuyển đổi số phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần "5 rõ", các ứng dụng cần phải hiệu quả, dễ sử dụng để tạo thuận tiện cho người dân và hỗ trợ đắc lực cho các cấp lãnh đạo trong chỉ đạo phòng chống dịch. Việc chuyển giao công nghệ, vận hành ứng dụng theo hướng cầm tay chỉ việc nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong 1 tháng tới. Tỉnh Hải Dương cũng sẽ xây dựng kế hoạch tiếp nhận và triển khai giải pháp Ecovax trên các nhóm đối tượng, ưu tiên phòng, chống dịch trong doanh nghiệp, tạo "vùng xanh" và động lực để tỉnh Hải Dương để thúc đẩy phát triển kinh tế, thu hút đầu tư. Sở Thông tin và Truyền thông là đầu mối cùng với các sở, ngành, địa phương chủ động, tích cực, phối hợp chặt chẽ với các bộ phận của Tập đoàn FPT triển khai ngay các nội dung đã ký kết hợp tác để thúc đẩy nhanh chuyển đổi số trong tỉnh.

DƯƠNG HÒA

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Nam Sách có 7 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020 (23/01/2022)
- Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón mừng Năm mới 2022 và vui xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm (20/01/2022)
- Đẩy mạnh ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030 (19/01/2022)
- Làng hoa Phù Liễn rộn ràng vào Tết (19/01/2022)
- Nam Sách phát động Chương trình Tết vì người nghèo xuân Nhâm Dần 2022 (16/01/2022)
- Gia đình anh Dưỡng mong được sự giúp đỡ(14/09/2021)
- Ngân hàng Chính sách xã hội huyện làm tốt công tác huy động tiền gửi tiết kiệm(13/09/2021)
- Nỗ lực vượt qua khó, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021(10/09/2021)
- UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9/2021(10/09/2021)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra, chỉ đạo ứng phó với mưa bão trên địa bàn huyện(09/09/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện từ ngày 17/01/2022 đến ngày 23/01/2022
+ Thông báo công khai Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương
+ Thông báo về việc nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh trong năm 2022
+ Lịch làm việc của Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện từ ngày 10/01/2022 đến ngày 16/01/2022
+ Lịch tiếp công dân của Thường trực HĐND, các đại biểu HĐND năm 2022
Lịch làm việc
Thông báo mời họp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Nam Sách
Cổng dịch vụ công Quốc gia
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ TRUYỀN HÌNH
++ TIẾNG HÁT QUÊ HƯƠNG
- Bên tượng đài chị Bười
- Con đường gốm sứ
- Dạt dào tình Bác yêu thương
- Hát câu tình gốm quê ta
- Hát về quê hương
- Lắng nghe vang mãi khúc tình ca
- Nam Sách một miền quê
- Nam Sách những khúc ca anh hùng
- Nam Tân đất mẹ anh hùng
- Quê hương trên đường đổi mới
- Quê tôi anh hùng
- Thắm tình Chu Đậu quê em
- Tiếng hát quê hương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của UBND huyện
Văn bản ban hành của HĐND huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 733
Hôm nay 5,702
Tháng này: 282,681
Tất cả: 3,323,472
THƯ VIỆN ẢNH