Quyết tâm giữ vững thành quả trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện
Ngày tạo: 15/09/2021

Chiều ngày 15/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Sách tổ chức hội nghị trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện và các xã, thị trấn. Đồng chí Dương Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu của huyện có các đồng chí: Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hồ Ngọc Lâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Văn Xuyên phát biểu kết luận hội nghị

Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách và thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu đã phát biểu ý kiến làm rõ hơn những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện; đồng thời chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, trên cơ sở đó đề xuất những biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. Trong đó, lãnh đạo các xã đề nghị: Huyện có văn bản chỉ đạo thống nhất công tác phòng chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới để các xã, thị trấn triển khai thực hiện đồng bộ; quan tâm hỗ trợ kinh phí cho một số xã có nhiều trường hợp F0 phải thực hiện cách ly, phong tỏa thời gian vừa qua; hỗ trợ kinh phí cho các tổ Covid-19 cộng đồng; việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các trường học...
 
 
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hồ Ngọc Lâm phát biểu tại hội nghị 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Văn Xuyên nhấn mạnh: Huyện và các xã thị trấn thời gian tới cần tiếp tục phải xác định công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, bởi khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn sẽ ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có những thiệt hại không thể đo, đếm được. Do đó từ huyện đến các cơ sở cần tiếp tục chủ động, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ y tế và của tỉnh về phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch. Các xã, thị trấn ần tăng cường kiểm soát dịch bệnh thông qua hoạt động của các Tổ covid cộng đồng. Các cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện duy trì hoạt động hiệu quả của các Tổ an toàn covid. Bên cạnh đó từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là. Trung tâm y tế huyện tiếp tục bám sát, chủ động trong việc huy động nguồn vắc xin để nâng cao tỷ lệ người dân trong huyện được tiêm phòng Covid 19.

 
Toàn cảnh hội nghị 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy giao cho UBND huyện chỉ đạo phòng Giáo dục – Đào tạo hướng dẫn thực hiện tốt an toàn phòng chống dịch bệnh khi học sinh trở lại trường học. UBND huyện căn cứ vào tình hình dịch bệnh thực tế cũng như các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh để có những điều chỉnh về quy định phòng về phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện cho phù hợp; tăng cường các điều kiện đảm bảo cho sản xuất, tạo điều kiện cho người dân sản xuất để đảm bào thực hiện mục tiêu kép. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các công ty, doanh nghiệp, kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện; tiếp tục triển khai tốt việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid 19.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách khu, Huyện ủy viên phụ trách xã, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng chống dịch. Toàn huyện quyết tâm giữ vững thành quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Đến ngày 15/9, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Nam Sách đang được kiểm soát tốt. 43/44 bệnh nhân Covid 19 của huyện đã hoàn thành việc điều trị và được ra viện; 01 bệnh nhân tử vong. Các trường hợp F1 và F2 đã hoàn thành cách ly tập trung và cách ly tại gia đình; toàn huyện chỉ còn 70 trường hợp trở về từ vùng dịch đang thực hiện cách ly tập trung. Huyện đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid 19 được 16.804 mũi.

 

MINH HẠNH - ĐỨC TRUNG

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Phân bổ 7.566 liều (1261 lọ) vắc xin Pfizer; 4.500 liều (450 lọ) vắc xin Pfizer trẻ em để tiêm cho các đối tượng trên địa bàn huyện (19/08/2022)
- Phân bổ 11.350 liều vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho các đối tượng trên địa bàn huyện (03/08/2022)
- Công điện về việc tăng cường phòng, chống biến thể mới của Omicron (chủng BA.4 và BA.5) và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 (28/07/2022)
- Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và đảm bảo thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế trên địa bàn huyện. (19/07/2022)
- Tăng cường tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và bảo đảm thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế    (17/07/2022)
- Gỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện(13/09/2021)
- Lấy mẫu xét nghiệm covid-19 cho 400 tiểu thương tại chợ Nam Sách(08/09/2021)
- Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân(06/09/2021)
- Thực hiện nghiêm chế độ thường trực phòng chống dịch và kiểm soát chặt chẽ những người từ địa phương khác về địa bàn huyện dịp nghỉ lễ 2/9 (02/09/2021)
- Triển khai các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Quốc Khánh 2/9, khai giảng năm học mới trong điều kiện thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.(31/08/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 39143
Trước & đúng hạn: 39023
Trễ hạn: 3
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/10/2022 09:30:17)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com