Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho trưởng các họ tộc trên địa bàn huyện 2021
Ngày tạo: 20/09/2021

Ngày 20/9, Hội đồng Giáo dục quốc phòng - an ninh huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh  cho 60 đại biểu là trưởng các họ tộc trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Lê Đắc Thắng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Đắc Thắng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng- an ninh huyện nêu rõ tình hình quốc tế, khu vực và trong cả nước trước âm mưu ''diễn biến hòa bình'' của các thế lực thù địch. Do đó, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nói chung, cho trưởng các họ tộc nói riêng có ý nghĩa quan trọng, bởi trưởng các họ tộc là những người đại diện cho một dòng họ, có uy tín và vai trò lớn trong việc tuyên truyền, giáo dục, vận động con cháu trong dòng họ và nhân dân có ý thức xây dựng và giữ gìn an ninh trật tự ngay từ mỗi gia đình, thôn, khu dân cư.

Để đảm bảo cho lớp tập huấn đạt chất lượng tốt, đồng chí yêu cầu Ban CHQS huyện và Trung tâm Chính trị huyện cần chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, nội dung bài giảng, duy trì và quản lý tốt thời gian học tập. Các học viên cần thu xếp thời gian tham gia học tập đầy đủ, đúng giờ, tập trung nghe giảng, kết hợp nghiên cứu tài liệu với tích cực thảo luận để nắm vững quan điểm, đường lối, nhiệm vụ quốc phòng -quân sự địa phương của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình hiện nay. Trong quá trình học tập cần tuân thủ nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Theo kế hoạch, trong thời gian 4 ngày (từ 20 – 23/9), trưởng các họ tộc trong huyện sẽ tập trung nghiên cứu 6 chuyên đề liên quan đến tình hình quốc phòng – an ninh của nước ta trong tình hình mới; đường lối, quan điểm của Đảng và chính sách- pháp luật của Nhà nước trong củng cố quốc phòng- an ninh, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình- bạo loạn lật đổ’’ của các thế lực thù địch; một số vấn đề về xây dựng khu vực phòng thủ cấp tỉnh và huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc. Qua đó, trưởng các dòng tộc trong huyện sẽ vận dụng trong tuyên truyền vận động các thành viên trong dòng tộc nhận thức rõ đường lối quan điểm của Đảng, nhà nước, góp phần xây dựng dòng họ, thôn, khu dân cư lành mạnh, văn minh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng trong giai đoạn hiện nay.

MAI ANH – ĐỨC TRUNG

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Lượng lượng chức năng tiêu hủy gần 9kg pháo (24/03/2023)
- Tổng kết Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi trong lực lượng vũ trang huyện Nam Sách năm 2023 (24/03/2023)
- Khai mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi trong lực lượng vũ trang huyện Nam Sách năm 2023 (22/03/2023)
- Phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy nhận 14 tháng tù (19/03/2023)
- Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng, PCCC xã Thanh Quang  (17/03/2023)
- Ra mắt mô hình Công an hưu trí tổ 1 tham gia đảm bảo an ninh trật tự(15/09/2021)
- Tập trung phúc tra, nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 (15/09/2021)
- 14 tháng tù cho kẻ phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy(14/09/2021)
- Giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập với cộng đồng(09/09/2021)
- Đề cao tinh thần cảnh giác trước phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản(08/09/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com