Người cao tuổi tích cực tham gia ủng hộ đồng bào miền Nam
Ngày tạo: 21/09/2021

Những ngày này, dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đang có những diễn biến hết sức phức tạp, nhất là ở các tỉnh phía Nam và thành phố Hồ Chí Minh. Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Nam khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, trên địa bàn huyện Nam Sách nhiều tập thể, cá nhân, và ngay cả những cụ già, tuổi cao, sức yếu cũng tình nguyện góp công, góp của vào công cuộc chống dịch của đất nước.

Hình ảnh cụ Chu Thị Tín 94 tuổi ở thôn Phú Văn, xã Phú Điền chống gậy từng bước đi đến tận nhà Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã để tham gia ủng hộ khiến nhiều người xúc động. Dù đã 94 tuổi nhưng cụ Tín vẫn khỏe mạnh và minh mẫn, hàng ngày cụ vẫn dậy sớm để nghe đài, xem ti vi theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Nam. Khi nghe tin về cuộc vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Nam khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cụ Tín đã ủng hộ 1 triệu đồng về Ủy ban MTTQ xã. Hành động của cụ khiến nhiều người vô cùng cảm kích.

 
Cụ Tín thường xuyên xem tin tức, nắm bắt về tình hình dịch bệnh Covid-19

Được biết, cụ Tín sống một mình, cũng không có lương hưu, dù có con cái ở gần nhưng cụ vẫn tự chăm lo cho bản thân, tự cơm nước một mình. Số tiền 1 triệu đồng do cụ tiết kiệm từ tiền trợ cấp người cao tuổi hàng tháng và tiền con cháu cho mà cụ tích cóp lại. Cụ Tín chia sẻ: “Hàng ngày nghe thông tin tôi thấy thương đồng bào miền Nam lắm. Tôi cũng muốn được đóng góp một phần nhỏ bé cùng với nhà nước lúc khó khăn, mong làm sao chóng hết dịch”.

Vì muốn được tận tay gửi số tiền ủng hộ cho đồng bào miền Nam mà Cụ đã phải đi bộ 2 lần đến nhà chị Hoàng Thị Sim - Chủ tịch MTTQ xã Phú Điền mới gặp được chị. Bà Hoàng Thị Sim - Chủ tịch MTTQ xã Phú Điền cho biết: “Khi cụ cầm số tiền đến ủng hộ Chủ tịch MTTQ xã rất ái ngại, không dám nhận vì đó là số tiền chi tiêu hàng ngày, lo thuốc thang của cụ. Thế nhưng dù từ chối thế nào cụ vẫn kiên quyết muốn được ủng hộ. Cụ Tín có 6 người con, thường ngày Cụ vẫn thường dạy các con làm người phải có cái đức, phải biết chia sẻ giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Bởi vậy mỗi khi có cuộc vận động nào của huyện, xã hay thôn phát động cụ luôn là người tiên phong tham gia đóng góp và đều nhắc nhở các con phải nhiệt tình tham gia”.

Với mong muốn góp sức chung tay hướng về miền Nam ruột thịt, hội Lễ Đình của 3 khu La Văn Cầu, Nguyễn Quốc Trị, Hoàng Hanh của thị trấn Nam Sách đã tham gia ủng hộ số tiền 30 triệu đồng cho bà con miền Nam đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch với niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi. Được biết, Hội Lễ Đình 3 khu có 50 thành viên, đa số là các cụ đã cao tuổi. Những năm qua, từ nguồn quỹ các thành viên đóng góp, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ cho đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng thiên tai bão lũ;….

Bà Phùng thị Phúc - thành viên trong hội chia sẻ: “Trong Hội cũng có nhiều bà có con em đang sinh sống và làm việc trong miền Nam nên cảm thấy rất thương và lo lắng. Chúng tôi chỉ nghĩ là lá lành đùm lá rách yêu thương nhau, dù không có được nhiều nhưng mỗi người cùng đóng góp một chút cùng Đảng và Nhà nước hỗ trợ người dân miền Nam bớt chút khó khăn”.

Trong những ngày này, người dân Nam Sách nói riêng và cả nước nói chung đang đồng lòng hướng về miền Nam ruột thịt, chia sẻ những khó khăn, mất mát. Nghĩa cử cao đẹp của những người cao tuổi thật đáng trân trọng. Đây chính là tấm gương sáng cho con cháu, cũng như thế hệ trẻ noi theo.

KIM ÁNH

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tấm lòng thơm thảo của một người con xa quê (28/05/2023)
- Tấm lòng của Ni trưởng Thích Đàm Lượng (17/05/2023)
- Chị Hiên yêu đồng ruộng, tích cực công tác xã hội (17/05/2023)
- Em Nguyễn Phương Trang được trao tặng giải thưởng Kim Đồng  (14/05/2023)
- Ông Tề nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất (12/05/2023)
- Ngôi đình thờ hai vị thành hoàng giúp vua Lý đánh thắng giặc(06/09/2021)
- Ấm lòng những “bữa cơm không đồng” giữa mùa dịch(10/08/2021)
- Nam Chính làm theo lời Bác(17/05/2021)
- Trồng hoa loa kèn ở xã Hồng Phong cho hiệu quả kinh tế cao(14/04/2021)
- Bí thư chi bộ, trưởng thôn nhiệt tình, trách nhiệm(25/03/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương