Gặp gỡ tân sinh viên Trần Đức Tuấn Kiên
Ngày tạo: 25/10/2021

Trần Đức Tuấn Kiên - cậu học trò chăm ngoan học giỏi, được xếp thứ hạng cao ở nhiều kì thi trong suốt những năm học phổ thông nay đã trở thành tân sinh viên khoa Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Em luôn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè.

Cảm nhận đầu tiên của tôi về Kiên đó là một người thông minh, nhanh nhẹn, thư sinh, ngoan hiền. Những ngày đầu tháng 10, lịch học của Kiên cũng đã khá dày. Em vừa tham gia học lớp đảng viên mới tại Trung tâm Chính trị huyện và học trực tuyến theo chương trình của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

 
Em Trần Đức Tuấn Kiên vinh dự được kết nạp vào Đảng khi là học sinh trường THPT Nam Sách

Đỗ vào khoa Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo của trường là điều mà bao người mơ ước. Khoa Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo của trường Đại học Bách khoa Hà Nội được đào tạo bằng Tiếng Anh, là chương trình mới đầu tiên tại Việt Nam ở bậc Đại học được tuyển sinh với số điểm đầu vào rất cao. Kỳ thi tuyển sinh 2021, toàn khoa chỉ có 100 chỉ tiêu thì có 20% dành cho tuyển thẳng. Để được tuyển vào khoa, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, Kiên đã đứng trong tốp 50 của toàn quốc khối A và đạt điểm đầu vào môn Tiếng Anh với mức điểm 74/100. Kiên cũng là thủ khoa của trường THPT Nam Sách tại kỳ thi tốt nghiệp vừa qua ở cả 2 khối A (Toàn, Lý, Hóa) và D7 (Toán, Hóa, Anh) đều đạt 28,4 điểm môn Hóa được 10, Toán đạt 9,4, môn Lý và Tiếng Anh mỗi môn cùng đạt 9 điểm.

Ngay từ nhỏ, ngoài tố chất thông minh, Kiên luôn là cậu học trò chịu khó, kiên trì và có thành tích học tập xuất sắc. Từ khi học Tiểu học đến Trung học phổ thông, Kiên đều được tham gia các đội tuyển học sinh giỏi. Lớp 9 đạt giải Nhì môn Hóa cấp tỉnh, thi vào lớp 10 của trường THPT Nam Sách đứng thứ hai, lớp 12 đạt giải Nhì môn Toán cấp tỉnh.

 

Nói về phương pháp học tập của mình, Kiên chia sẻ: Em tập trung nghe giảng để hiểu bài ngay trên lớp, chiều nào không học trên lớp em dành thời gian tự học ở nhà. Buổi tối, em thường không học quá 12 giờ đêm. Ngoài việc nắm chắc kiến thức cơ bản, em còn tìm tòi để giải những bài nâng cao, tìm học trên mạng để thấy được rằng ở một “đấu trường” rộng hơn thì mình còn phải phấn đấu rất nhiều so với các bạn. Lịch học như vậy song Kiên vẫn dành thời gian buổi chiều tối để tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần. Kiên yêu thích và chơi giỏi nhiều môn thể thao như bóng bàn, cầu lông, bóng đá, bóng chuyền. Em còn tích cực tham gia các phong trào của trường của lớp. Với những nỗ lực để đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện, tháng 6/2021 vừa qua, Kiên đã vinh dự được kết nạp vào Đảng.

Khi được hỏi về lý do chọn khoa Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Kiên chia sẻ: Từ khi còn học lớp 6, lớp 7 em đã tìm xem những bộ phim về khoa học trí tuệ nhân tạo đồng thời lên mạng tự tìm tòi, nghiên cứu về lĩnh vực này. Em xác định bước chân được vào cổng trường đại học đó mới là bước khởi đầu. Em sẽ phấn đấu học tập rèn luyện thật tốt để đạt kết quả cao, nếu có điều kiện sẽ học cao thêm nữa để sau này giúp ích cho xã hội và phát triển bản thân.

 
Kiên luôn nỗ lực học tập để mong muốn đạt kết quả cao hơn trong học tập

Tự hào về con trai của mình, chị Phùng Thị Thúy - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phùng Văn Trinh (xã Đồng Lạc - Nam Sách) chia sẻ: Kiên có ý chí từ nhỏ, lời nhận xét của cô giáo “Em cần cố gắng!” hay điểm 9, 10 mà em đạt được đều được em trân trọng, nâng niu dán lên góc học tập từ năm học THCS cho đến tận bây giờ để luôn nhắc nhở mình phải không ngừng nỗ lực cố gắng. Bản thân chị luôn quan tâm tạo điều kiện nhưng không gây áp lực cho con mà để con tự phát triển năng lực của bản thân. Được biết, anh trai của Kiên cũng đã tốt nghiệp ra trường và cũng đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Với ý chí quyết tâm trong học tập, rèn luyện và niềm đam mê nghiên cứu khoa học, nỗ lực, kiên trì theo đuổi ước mơ của mình, tin rằng Kiên sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong học tập, nghiên cứu đóng góp cho quê hương và phát triển bản thân.

NHƯ HUẾ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Công an xã Nam Trung trao trả giấy tờ và tài sản cho người đánh rơi (04/10/2022)
- Giá trị văn hóa lịch sử của di tích Đền Mỹ Xá  (15/09/2022)
- Công an xã Hiệp Cát trao trả lại tài sản cho người dân đánh rơi (28/08/2022)
- Nét đẹp đình Nội Hưng (27/06/2022)
- 9X thu hàng chục triệu đồng mỗi tháng từ nuôi chim bồ câu Pháp (13/05/2022)
- Thanh niên trẻ đam mê nghệ thuật chèo truyền thống(28/09/2021)
- Người cao tuổi tích cực tham gia ủng hộ đồng bào miền Nam(21/09/2021)
- Ngôi đình thờ hai vị thành hoàng giúp vua Lý đánh thắng giặc(06/09/2021)
- Ấm lòng những “bữa cơm không đồng” giữa mùa dịch(10/08/2021)
- Nam Chính làm theo lời Bác(17/05/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 39526
Trước & đúng hạn: 39418
Trễ hạn: 3
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2022 17:04:04)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com