Nữ hội viên Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi
Ngày tạo: 06/12/2021

Với mong muốn phát triển kinh tế gia đình và góp phần xây dựng quê hương, hội viên cựu chiến binh Trần Thị Lý (ở xã Quốc Tuấn) đã nỗ lực cùng gia đình vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, tạo việc làm cho nhiều người lao động ở địa phương.

Năm 1981, khi vừa tròn 17 tuổi, bà Trần thị Lý đã xung phong nhập ngũ và được biên chế vào đơn vị K40 Đặc khu Quảng Ninh nơi điều trị cho các thươn, bệnh binh. Tại đây, bà Lý được giao nhiệm vụ hậu cần chăm lo những bữa ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng hàng ngày cho các thương, bệnh binh. Sau 3 năm hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về nhà và xây dựng gia đình, thời điểm đó là những năm đầu của thời kỳ xóa bao cấp, bà Lý đã làm đủ nghề để mưu sinh như cấy lúa, trồng mầu, buôn bán tại chợ,… Mặc dù luôn chăm chỉ, cần cù, chịu khó lao động sản xuất nhưng cuộc sống gia đình vẫn gặp nhiều khó khăn.

Nhận thấy ở xã Quốc Tuấn có lượng lúa gạo hàng năm của bà con nông dân thu hoạch rất lớn, đây cũng là tiềm năng, lợi thế của địa phương nên bà Lý đã có ý tưởng làm giàu từ những sản phẩm nông nghiệp hiện có của quê hương mình, bà đã bàn với gia đình mạnh dạn mở dịch vụ chế biến và tiêu thụ gạo.

Những năm đầu mở dịch vụ, gia đình bà gặp nhiều khó khăn do thiếu vốn nên chỉ làm với quy mô nhỏ, lẻ. Hai vợ chồng bà đã tự đi thu mua thóc lúa trong địa bàn xã và các vùng lân cận về trực tiếp xay xát, đóng bao và tự thuê xe đi giao hàng cho các đại lý ở Quảng Ninh. Khi đã dần quen khách, vợ chồng bà Lý tiếp tục mạnh dạn vay vốn ngân hàng mở rộng quy mô buôn bán. Bà tìm hiểu nhập hàng từ miền Nam về và mở rộng cung ứng thêm các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, nông sản như đỗ tương,…

 
Cựu chiến binh Trần Thị Lý luôn chú trọng giữ chữ tín trong kinh doanh 

Là người dám nghĩ, dám làm, ham học hỏi, với khát vọng làm giàu chính đáng, bà Lý đã từng bước vượt qua những trở ngại, khó khăn, thu được nhiều thành công từ kinh doanh các mặt hàng lương thực. Năm 2010 bà Lý thành lập Công ty TNHH MTV Vinh Lý chuyên cung cấp các mặt hàng lương thực, thực phẩm ra thị trường các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh,… với vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng. Đến nay việc sản xuất kinh doanh của gia đình luôn ổn định và phát triển. Mỗi tháng công ty của gia đình bà Lý cung ứng ra thị trường từ 1.000 đến 2.000 tấn lương thực các loại. Hàng năm trừ chi phí cho thu lãi hàng tỷ đồng. Bà Lý đã mở rộng và phát triển thêm 3 ô tô vận tải loại 5 tấn chuyên thu mua và vận chuyển lương thực, tạo việc làm cho hơn chục lao động với mức lương từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Bà Lý chia sẻ: "Lúc mới bắt tay vào kinh doanh, gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn về vốn, máy móc, thiết bị... Để có được thành quả như ngày hôm nay là cả một quá trình nỗ lực không ngừng. Với tôi, muốn thành công, ngoài bản lĩnh kiên trì, chịu khó, chúng tôi phải xây dựng thương hiệu riêng của mình. Phải đảm bảo uy tín, lựa chọn các nguồn hàng đảm bảo sản phẩm cung ứng ra thị trường luôn an toàn, đạt chất lượng cao. Từ đó tạo niềm tin với khách hàng, mở rộng thị trường tiêu thụ, có điều kiện phát triển kinh tế, chăm lo cho con cái học hành, có việc làm ổn định".

Không chỉ làm kinh tế giỏi, hội viên CCB Trần Thị Lý luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của xã, của hội CCB, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và hội viên hội CCB cùng nhau phát triển kinh tế, được bà con tin tưởng, quý mến, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao.

Trong 2 năm qua, mặc dù dịch bệnh Covid 19 bùng phát ảnh hướng rất lớn đến kinh doanh của Công ty, tuy nhiên với bản lĩnh của người CCB, bà Lý đã luôn điều hành Công ty vững vàng trong lúc khó khăn, cố gắng tìm các biện pháp đảm bảo doanh thu Công ty, tạo việc làm cho công nhân. Đồng thời tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã. Qua 3 đợt chống dịch, gia đình bà Lý đã ủng hộ công tác phòng chống dịch của xã hơn 8 triệu đồng và trên 6 tấn gạo cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Ông Trần Thế Bộ - Chủ tịch Hội CCB xã Quốc Tuấn cho biết: “Bằng nghị lực, tinh thần nhạy bén và phẩm chất người lính Cụ Hồ, CCB Trần Thị Lý đã làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương của mình; đồng thời, tạo việc làm ổn định cho nhiều hội viên CCB. Bên cạnh đó, bà còn là hội viên CCB gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của Hội, của xã. Bà là một điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là tấm gương sáng trong phong trào "CCB làm kinh tế giỏi" xứng đáng để cán bộ, hội viên CCB học tập, noi theo”.

KIM ÁNH 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Nữ Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn gần 20 năm tận tâm với tín dụng chính sách (26/10/2022)
- Công an xã Nam Trung trao trả giấy tờ và tài sản cho người đánh rơi (04/10/2022)
- Giá trị văn hóa lịch sử của di tích Đền Mỹ Xá  (15/09/2022)
- Công an xã Hiệp Cát trao trả lại tài sản cho người dân đánh rơi (28/08/2022)
- Nét đẹp đình Nội Hưng (27/06/2022)
- Gặp gỡ tân sinh viên Trần Đức Tuấn Kiên(25/10/2021)
- Thanh niên trẻ đam mê nghệ thuật chèo truyền thống(28/09/2021)
- Người cao tuổi tích cực tham gia ủng hộ đồng bào miền Nam(21/09/2021)
- Ngôi đình thờ hai vị thành hoàng giúp vua Lý đánh thắng giặc(06/09/2021)
- Ấm lòng những “bữa cơm không đồng” giữa mùa dịch(10/08/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com