Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đầu năm 2022
Ngày tạo: 10/01/2022

Sáng ngày 9/1, UBND huyện tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Đồng chí Dương Văn Xuyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách khu; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, thị trấn; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự, Trưởng Công an, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.

 
Đồng chí Dương Văn Xuyên- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu 

Thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, qua các khâu, các bước, toàn huyện có hơn 600 công dân khám tuyển tại huyện, trong đó có 262 công dân đủ sức khỏe. Bên cạnh các xã thực hiện tốt công tác khám tuyển như: Thái Tân, An Sơn, Đồng Lạc thì còn nhiều xã vẫn còn tình trạng thanh niên trốn, tránh chưa thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Đến nay, toàn huyện vẫn còn 21 trường hợp chưa thực hiện khám sức khỏe tại huyện.

 
Đồng chí Hồ Ngọc Lâm- Chủ tịch UBND huyện phát biểu 

Tại Hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo kết quả bước đầu công tác tuyển quân năm 2022, đã có 15 ý kiến của các đại biểu tham dự tập trung thảo luận về những khó khăn, những biện pháp khắc phục để làm tốt công tác tuyển của năm 2022 cũng như các năm tiếp theo.

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Dương Văn Xuyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Công tác tuyển quân được xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu ngay từ đầu năm 2022. Thời gian từ nay đến ngày giao quân không còn dài, do đó Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn cần nắm chắc tình hình cơ sở, tư tưởng của công dân, trên cơ sở đó tham mưu đề xuất các giải pháp với Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo kịp thời. Xác định công tác tuyển quân không phải là nhiệm vụ riêng của cơ quan quân sự mà đó là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Các đồng chí Thường vụ Huyện ủy phụ trách khu và Huyện ủy viên phụ trách xã, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cơ sở cần phải sát sao, tích cực lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, động viên, làm tốt công tác hậu phương quân đội để công tác tuyển quân đạt kết quả cao, đồng thời chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác tuyển quân. Công an huyện có trách nhiệm kiểm tra xác minh các trường hợp có hồ sơ chuẩn bị đi xuất khẩu lao động, hoặc các trường hợp có giấy nợ môn học tại các trường Đại học, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp “lách luật”, làm giấy tờ giả để trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

 
Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện phát biểu 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hồ Ngọc Lâm khẳng định: Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn sẽ quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu giao quân mà tỉnh giao cho huyện, phát huy truyền thống của huyện Nam Sách “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. Để thực hiện đủ chỉ tiêu giao quân 2022, các xã, thị trấn phải đảm bảo được quân số đã chốt với huyện đồng thời chủ động đáp ứng trong điều kiện bất khả kháng. Các xã, thị trấn cần nắm chắc tình hình, tư tưởng của thanh niên để báo cáo hàng ngày với đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện. Tiếp tục khám bổ sung các trường hợp chưa thực hiện khám sức khỏe tại huyện để đảm bảo công bằng, đúng quy định. Giao cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Công an huyện và một số ngành liên quan thành lập Tổ công tác để xử lý nghiêm những trường hợp cố tình trốn tránh không thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự.

NHƯ HUẾ- ĐỨC TRUNG 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Bắt đầu từ 21/5, Công an huyện Nam Sách thực hiện cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông đường bộ (11/05/2022)
- Công an Nam Sách triệt phá tụ điểm ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện (10/05/2022)
- Điện Biên Phủ - chiến thắng của sức mạnh nhân dân (07/05/2022)
- Chuẩn bị đầy đủ điều kiện, sẵn sàng triển khai việc phân cấp đăng ký xe cho Công an cấp huyện, cấp xã (06/05/2022)
- Mọi người dân hãy tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2022 (04/05/2022)
- Tiếp tục tổ chức khám tuyển số công dân chưa thực hiện lệnh gọi khám tuyển nhập ngũ năm 2022(07/01/2022)
- Công an huyện Nam Sách tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022(06/01/2022)
- Phát hiện và xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật về xuất, nhập cảnh(06/01/2022)
- Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022(04/01/2022)
- Nam Sách tổ chức Hiệp đồng giao nhận quân năm 2022(31/12/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 20307
Trước & đúng hạn: 19876
Trễ hạn: 5
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:21/05/2022 22:15:32)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com