Khi người dân An Thượng đồng lòng
Ngày tạo: 14/01/2022

Trở lại thôn An Thượng (xã Nam Chính) những ngày cuối năm 2021, khi mà người dân trong thôn đang tất bật với việc làm đường giao thông nội đồng, ai nấy đều phấn khởi bởi xuất hiện thêm những tuyến đường nội đồng được trải bê tông sáng bóng, góp phần tô đẹp thêm cho bức tranh đồng quê nông thôn đầy sức sống.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Nam Chính, nhiệm kỳ 2020 – 2025, năm 2021, Chi bộ thôn An Thượng chọn công việc đột phá đó là triển khai làm đường giao thông nội đồng nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đưa cơ giới hóa vào đổng ruộng, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp.

Những năm trước khi triển khai dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng, những tuyến đường nội đồng thôn An Thượng đã được nhân dân đào đắp, đến nay tuy một số tuyến đã trải gạch, song nhân dân đi lại khó khăn, khi mưa thì lầy lội, nắng hanh thì bụi bặm. Ông Đỗ Hoàng Lương, đảng viên trong Chi bộ cho hay: “Chi bộ đưa ra chủ trương làm đường nội đồng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đều đồng tình nhất trí cao và thể hiện quyết tâm dù khó mấy cũng phải làm bằng được. Trong các hội nghị họp bàn, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã phát huy tinh thần dân chủ “Dân biết, dân bàn” và khi triển khai “dân làm, dân kiểm tra”. Các dòng họ trong thôn đều cử đại diện tham gia vào Ban kiến thiết của thôn”.

 
Làm đường giao thông nội đồng thôn An Thượng 

Từ ngày 22/11 đến mồng 2/12, nhân dân cụm dân cư số 5 đã triển khai san lấp mặt bằng và đổ bê tông 2,3km đường nội đồng; tiếp đó, từ ngày 2/12 đến cuối tháng 12/2021, nhân dân cụm dân cư số 6 san lấp mặt bằng và hoàn thành bê tông 4km đường nội đồng, đều đảm bảo đúng kế hoạch và tiến độ đề ra. Theo thiết kế, các tuyến đường trục chính nội đồng của thôn An Thượng đều được bê tông từ 3 đến 5 mét mặt, tuyến đường bờ lô bê tông 3 mét mặt, độ dày 18 phân. Tổng kinh phí làm đường nội đồng dự kiến 3,5 tỷ đồng do nhân dân trong thôn đóng góp. Trong đó nhân dân hiến trên 11 nghìn mét vuông đất ruộng để mở rộng các tuyến đường. Ông Nguyễn Ngọc Kha - Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn An Thượng chia sẻ: “Chúng tôi đã vận động gia đình, từng hội viên nông dân tích cực tham gia đóng góp công sức, tiền của làm đường. Trong đó, trực tiếp nhiều cán bộ, hội viên còn tham gia vào Ban kiến thiết của thôn”.

Không chỉ đồng thuận cao trong việc bê tông trên 6 km đường nội đồng, trong năm 2021, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn An Thượng còn hoàn thành thắng lợi nhiều nhiệm vụ quan trọng khác. Nổi bật như trong phát triển kinh tế xã hội, nhân dân đã hoàn thành 100% diện tích gieo cấy lúa cũng như trồng cây vụ đông; nhiều mô hình kinh tế V.A.C được duy trì; các xưởng cơ khí, xưởng thêu vi tính giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Hiện mức sống của người dân thôn An Thượng được nâng cao với thu nhập bình quân 65 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo trong thôn giảm còn 0,9%. Trong năm có trên 10 hộ xây nhà kiên cố cao tầng trị giá mỗi nhà hơn 1 tỷ đồng.

Phát huy truyền thống của vùng quê đã vinh dự được Bác Hồ về thăm từ những năm 1965 vì có phong trào vệ sinh phòng bệnh điển hình của toàn miền bắc và năm 2012 được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về phát động phong trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân, cho đến nay phong trào vệ sinh môi trường ở thôn An Thượng vẫn luôn được duy trì tốt, 100% gia đình trong thôn thực hiện mô hình thu gom phân loại, xử lý rác thải. Trong thôn phát triển với 6 loại hình câu lạc bộ văn hóa văn nghệ thể dục thể thao. Nhân dân trong thôn còn tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đồng chí Nguyễn Xuân Biển - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn An Thượng, Chi bộ thôn luôn xác định và nêu cao vai trò hạt nhân của mình để từ đó lãnh đạo tạo sự đoàn kết trong toàn đảng, toàn dân trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Đặc biệt trong đó mỗi cán bộ, đảng viên phát huy tính tiền phong gương mẫu “cán bộ, đảng viên đi trước, làng nước theo sau”.

Với những cố gắng, nỗ lực trong lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, trong 2 năm 2020, 2021 Chi bộ thôn An Thượng được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các Chi hội đoàn thể trong thôn đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Tổ bầu cử của thôn được biểu dương khen thưởng, thôn có 7 ông bà được bầu vào HĐND xã Nam Chính khóa 2021 – 2026.

MINH HẠNH

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tấm lòng của Ni trưởng Thích Đàm Lượng (17/05/2023)
- Chị Hiên yêu đồng ruộng, tích cực công tác xã hội (17/05/2023)
- Em Nguyễn Phương Trang được trao tặng giải thưởng Kim Đồng  (14/05/2023)
- Ông Tề nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất (12/05/2023)
- Chị Hảo vì người lao động (10/05/2023)
- Dòng họ Nguyễn Văn ở thôn Linh Khê hiếu học(07/01/2022)
- Nữ hội viên Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi(06/12/2021)
- Gặp gỡ tân sinh viên Trần Đức Tuấn Kiên(25/10/2021)
- Thanh niên trẻ đam mê nghệ thuật chèo truyền thống(28/09/2021)
- Người cao tuổi tích cực tham gia ủng hộ đồng bào miền Nam(21/09/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com