Chiến công mới của Công an huyện Nam Sách
Ngày tạo: 21/01/2022

Sau hơn 1 tháng ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đan Nhâm Dần 2022, Công an huyện Nam Sách đã lập được nhiều chiến công.

Những ngày đầu tháng 1/2022, nhận được đơn trình báo của công dân trú tại thôn Đông Phan, xã Đồng Lạc về việc liên tục bị một nhóm đối tượng đe dọa cưỡng đoạt tài sản, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện, nòng cốt là Đội cảnh sát hình sự và một số cán bộ của các đội nghiệp vụ Công an huyện và công an cơ sở trên địa bàn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Từ kết quả xác minh ban đầu cho thấy, thông tin mà công dân phản ánh là có cơ sở, Đội cảnh sát hình sự đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị xác lập chuyên án đấu tranh và dựng chân dung các đối tượng. Theo kết quả điều tra xác minh, từ cuối tháng 12/2021, Đào Đức Nghiệp, sinh năm 1983, trú tại thôn Đông Phan, xã Đồng Lạc đã đe dọa, ép buộc anh Phạm Đức H. ở cùng thôn phải trả cho Nghiệp 50 triệu đồng, theo Nghiệp thì đây là số tiền chơi cờ bạc bịp mà anh H. đã thắng Nghiệp trước đó. Đến ngày 01/01/2022, Nghiệp đi cùng với một số đối tượng khác đến nhà anh H. tiếp tục đe dọa, đấm đá, đe dọa anh H để ép buộc phải trả tiền. Anh H. hẹn đến ngày 10/01/2022 sẽ trả.

 
Các đối tượng tại cơ quan điều tra 

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện đã xác minh và bắt quả tang đối tượng đang nhận tiền, đồng thời mở rộng điều tra, bắt 3 đối tượng gồm: Đào Đức Nghiệp, sinh năm 1983, trú tại thôn Đông Phan, xã Đồng Lạc; Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1983, trú tại xã Quyết Thắng, Tp Hải Dương; Bùi Tân An, sinh năm 1991, trú tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà.

Từ kết quả đều tra và lời khai của các đối tượng tại cơ quan điều tra, vụ việc được làm sáng tỏ. Theo đó, khoảng cuối tháng 12.2021, Nghiệp biết anh H. trước kia đã chơi cờ bạc gian lận để thắng tiền mình nên đến nhà anh H. đe dọa, ép buộc phải trả số tiền 50 triệu đồng. Ngày 1/1/2022, Nghiệp đi cùng với Việt (ở phố Tam Giang, TP Hải Dương) và 3 người khác đến nhà anh H. tiếp tục đe dọa, đánh đập để ép anh H. phải trả số tiền trên. Sau đó hai ngày, Nghiệp lại đến nhà anh H. đòi tiền. Do anh H. sợ bị đánh nên hẹn đến ngày 10/1 sẽ trả nhưng không trả được. Tại cơ quan điều tra, Đào Đức Nghiệp khai nhận: Đầu tháng 11/2021 có 3 lần Nghiệp một mình đến nhà anh H. để đòi tiền nhưng anh H. không đồng ý. Đến đầu tháng 01/2022, Nghiệp đã nhờ 3 đối tượng khác đến nhà anh H đòi tiền. Tại đây 3 đối tượng đi cùng Nghiệp đã đánh anh H.

Ngoài liên quan đến vụ việc trên, Công an huyện làm rõ một vụ cưỡng đoạt tài sản khác do đối tượng Nguyễn Văn Thành cùng đồng bọn thực hiện trước đó. Theo kết quả điều tra, ngày 7 và 10/9/2021, khi biết anh H. trước đó đánh bạc gian lận để thắng mình, Thành nói chuyện với Bùi Tân An về việc này. An bảo sẽ đòi nợ hộ Thành. Ngay sau đó, Thành và An đến nhà anh H. nói chuyện nhưng anh H. không thừa nhận việc đánh bạc gian lận. Thành đã đe dọa vợ chồng anh H. Tại cơ quan điều tra, Bùi Tân An khai được Nguyễn Văn Thành rủ đến nhà anh H. để đòi 220 triệu đồng. An và Thành đã uy hiếp vợ anh H, dọa đánh, dọa giết để đòi tiền.

Sau khi bị đánh và đe dọa, ngay hôm sau, vợ anh H cùng một người họ hàng mang số tiền 120 triệu đồng đến gặp và đưa cho Thành tại phòng trọ ở thôn Đông Phan. Thành nhận số tiền trên và bảo còn thiếu 55 triệu đồng, người họ hàng đi cùng vợ anh H. đứng ra nhận trả hộ. Hôm sau, anh H. đến xin lỗi và thống nhất sẽ trả thêm cho Thành 40 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đòi được của anh H., Thành sử dụng hết, An không sử dụng đồng nào.

Là người trực tiếp tham gia phá án, Thiếu tá Bùi Duy Thiềm - Đội trưởng Đội cảnh sát Hình sự Công an huyện cho biết: các đối tượng đều rất manh động liều lĩnh, 2 đối tượng là Nguyễn Văn Thành và Bùi Tân An đều đã có tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và cướp đoạt tài sản. Các đối tượng đến tận nhà bị hại đánh và dọa cắt gân, chia đôi mặt để uy hiếp bị hại, ép buộc phải trả số tiền mà đối tượng mong muốn. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ, chiến sĩ tham gia chuyên án đã nhanh chóng làm rõ các đối tượng liên quan.

 
Nghiệp tại cơ quan điều tra 

Từ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra 02 quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 03 bị can gồm: Đào Đức Nghiệp, Nguyễn Văn Thành, Bùi Tân An về tội Cưỡng đoạt tài sản theo khoản 2 và khoản 3, điều 170 Bộ Luật hình sự, đồng thời tiếp tục mở rộng đấu tranh làm rõ các đối tượng khác để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong những ngày Tết nguyên đán, dự báo tình hình tội phạm có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt là các loại tội phạm liên quan tới cờ bạc, ma túy. Để chủ động phòng, chống tội phạm, Thiếu tá Bùi Duy Thiềm khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật. Đặc biệt trong dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán tuyệt đối không tham gia các tệ nạn xã hội như cờ bạc, đá gà, ma túy dẫn đến hậu quả không mong muốn. Mọi người dân nâng cao tinh thần trách nhiệm phòng chống tội phạm, kịp thời cung cấp thông tin về an ninh trật tự cho lực lượng chức năng.

Với mục tiêu vì bình yên cuộc sống cho nhân dân, lực lượng công an từ huyện đến cơ sở đã và đang tập trung đẩy mạnh tất cả các mặt công tác nghiệp vụ, từ quản lý địa bàn, quản lý đối tượng đến phối hợp với các lực lượng khác để thực hiện tấn công có hiệu quả các loại tội phạm để người dân trong huyện có được một cái Tết bình yên, hạnh phúc và an toàn tuyệt đối.

DƯƠNG HÒA

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- 12 tháng tù cho kẻ trộm cắp tài sản (30/09/2022)
- Hơn 100 đại biểu được tập huấn quy định xử lý vi phạm hành chính về thực hiện nghĩa vụ quân sự (29/09/2022)
- 10 xã được thực hiện đăng ký cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện (28/09/2022)
- Vụ cháy tại Công ty Hoàng Thành không gây thiệt hại về người (28/09/2022)
- Phát động hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2022 (đợt 2)  (27/09/2022)
- Công an huyện tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống cháy, nổ dịp Tết Nguyên Đán(20/01/2022)
- Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ năm 2022(20/01/2022)
- Khởi tố 2 vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy(20/01/2022)
- Cưỡng chế thi hành án về chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất đối với một hộ gia đình ở thôn Linh Khê xã Thanh Quang(12/01/2022)
- Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đầu năm 2022(10/01/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 39143
Trước & đúng hạn: 39023
Trễ hạn: 3
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/10/2022 11:25:09)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com