Không tổ chức các hoạt động Lễ hội đầu xuân 2022 trên địa bàn huyện
Ngày tạo: 24/01/2022

Uỷ ban nhân dân huyện vừa có Công văn yêu cầu các Phòng, ban, cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Cụ thể như sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Trung ương, của tỉnh, của huyện; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người dân không được lơ là chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế “ Vắcxin+ 5K+ Ý thức người dân+ Công nghệ”.

Vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, kịp thời phát hiện thông báo cho chính quyền xã, thị trấn về các tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác phòng chống dịch, nhất là các trường hợp ho sốt, người từ các địa phương khác trở về mà không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, khai báo không kịp thời.

Các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn có kế hoạch phân công cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trực Tết và phòng chống dịch để chủ động xử lý, giải quyết kịp thời mọi tình huống, diễn biến của dịch trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo.

2. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch (BCĐPCD) các xã, thị trấn, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện tăng cường hoạt động của các Tổ COVID cộng đồng, Tổ An toàn COVID…để điều tra, giám sát, phát hiện các trường hợp F; các trường hợp đi từ vùng có dịch, từ các địa phương về huyện, các trường hợp ho sốt, khó thở… tại cộng đồng và báo cho ngành y tế để được giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo qui định.

Các cơ quan chuyên môn: công an, y tế… tiếp tục làm tốt việc điều tra, truy vết thần tốc các F, nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng, các trường hợp trở về địa phương từ vùng có dịch, các trường hợp ho sốt cộng đồng để giám sát cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo qui định, không được để sót các trường hợp trên.

BCĐ PCD các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên (liều cơ bản, liều bổ sung, liều nhắc lại), ưu tiêntiêm ngay cho các đối tượng chưa được tiêm, chưa tiêm đủ mũi, nhất là đối với người cao tuổi, người mắc bệnh nền; lập danh sách người thuộc nhóm nguy cơ cao để quản lý, tiêm vắc xin, hỗ trợ tiếp cận dịch vụ y tế sớm, điều trị kịp thời.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế đi ra khỏi tỉnh, huyện khi không có việc thực sự cần thiết; người dân từ tỉnh ngoài, huyện ngoài khi về/đến huyện phải đến ngay Trạm y tế xã, thị trấn khai báo y tế, đồng thời lấy mẫu test nhanh kháng nguyên trước khi trở về nhà.

3. Đảm bảo phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; BCĐ PCD các xã, thị trấn tăng cường, phát huy chức năng giám sát, quản lý các trường hợp cách ly tại nhà, đặc biệt giám sát quản lý chặt chẽ F1 tại nhà, F0 điều trị tại nhà; chuẩn bị dự phòng các khu cách ly, điều trị tập trung.

Trung tâm Y tế huyện xây dựng phương án, hướng dẫn và triển khai việc điều trị F0 tại nhà theo quy định của Bộ Y tế; chủ trì, phối hợp với các xã, thị trấn thành lập Trạm y tế lưu động, Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng, có kế hoạch cung cấp Oxy y tế cho các Trạm y tế xã, Trạm y tế lưu động,

Các xã, thị trấn có phương án cụ thể việc giám sát chặt chẽ F1 cách ly tại nhà, F0 điều trị tại nhà; phối hợp với Trung tâm Y tế trong điều trị F0 tại nhà; có phương án huy động cộng đồng hỗ trợ việc cung ứng, tiếp tế các trường hợp cách ly, điều trị tại nhà khi gia người cách ly, điều trị đề nghị hỗ trợ.

Chủ động dự phòng kít test nhanh kháng nguyên (thông qua vận động tài trợ) phục vụ nhiệm vụ phòng chống dịch tại địa phương; tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, người dân tự mua kit test và thực hiện test nhanh kháng nguyên Covid-19 (hộ kinh doanh, người bán hàng định kì thực hiện test nhanh).

4. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm đối với các cá nhân, tập thể không thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19, để lây lan dịch bệnh; thông báo công khai các trường hợp vi phạm, các hộ gia đình, thôn khu dân cư có người F0, F1.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại cơ quan, công ty, xí nghiệp, trường học, các xã, thị trấn.

5. Áp dụng một số biện pháp tạm thời kể từ 0 giờ 00 ngày 25/01/2022 đến khi có thông báo mới, cụ thể như sau:

a) Đối với người đến/về huyện Nam Sách, phải tuyệt đối tuân thủ 5K, xét nghiệm và chấp hành nghiêm một số quy định sau:

- Người về từ vùng đỏ, trước khi di chuyển thực hiện test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ thời điểm lấy mẫu.

Nếu đã tiêm đủ liều vacxin tự theo dõi sức khoẻ tại nhà theo quy định, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất.

Nếu chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vacxin hoặc mũi cuối cùng chưa qua 14 ngày, thực hiện cách ly tại nhà theo quy định, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ khi về địa phương.

- Người về từ vùng cam, thực hiện theo dõi sức khoẻ theo quy định, tự xét nghiệm SARS-CoV-2, nếu vào ngày thứ 3 xét nghiệm âm tính thì kết thúc tự theo dõi sức khoẻ.

- Người về từ vùng vàng nên tự xét nghiệm SARS-CoV-2.

- Tất cả các trường hợp trong thời gian tự theo dõi sức khoẻ nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở…thì báo ngay cho Trạm y tế xã, thị trấn; nếu không thực hiện, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

b) Hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người trong dịp Tết Nguyên đán; không tổ chức ăn uống tập trung; các cơ quan, đơn vị, thôn, khu dân cư không tổ chức liên hoan ăn uống tất niên cuối năm, dịp đầu xuân; vận động các gia đình không tổ chức đi chúc Tết đông người.

- Cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị huyện chấp hành và vận động gia đình không tổ chức ăn uống, liên hoan, gặp mặt trong dịp Tết Nguyên đán 2022, nếu vi phạm tùy theo mức độ sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định. 

 - Các doanh nghiệp phải tổ chức test nhanh cho người lao động trước khi nghỉ tết và sau khi quay trở lại làm việc. Khuyến khích các trường học test nhanh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên sau ngày nghỉ Tết quay trở lại làm việc.

c) Đối với các dịch vụ không thiết yếu và hoạt động có tập trung đông người phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, các quy định sau:

- Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, mátxa, quán bar, quán game internet, nhà nghỉ.

- Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng tại cùng một thời điểm.

- Các hộ kinh doanh, bán hàng, người buôn bán tại các chợ, trung tâm thương mại, lái xe, người giao hàng,..định kì thực hiện test nhanh kháng nguyên (2-3 ngày/lần) trong dịp Tết Nguyên đán để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

- Đám cưới, đám hỏi, lễ mừng thọ: Tổ chức gọn nhẹ, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4; không tổ chức đám cưới tại các trung tâm tiệc cưới, nhà hàng; không tập trung quá 30 người trong cùng một phòng hoặc khu vực riêng trong cùng một thời điểm, thực hiện nghiêm 5K. Gia đình có đám cưới, đám hỏi phải báo cáo với chính quyền địa phương và ký cam kết thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

- Việc tổ chức tang lễ không tập trung quá 30 người trong cùng thời điểm, không quá 03 người/đoàn viếng, thực hiện nghiêm 5K.

- Các nhà hàng ăn uống được phép hoạt động; không phục vụ quá 50% công suất; không quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày; các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét giữa người với người, đảm bảo nghiêm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19; quản lý và nhân viên phục vụ bán hàng ăn hàng ngày phải thực hiện test nhanh kháng nguyên.

- Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm và không vượt quá 50% công suất sử dụng đối với các điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng; không tổ chức các hoạt động Lễ hội đầu xuân 2022.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, tập gym, yoga được phép hoạt động, phục vụ không quá 50% công suất; không quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; thực hiện khử khuẩn thường xuyên, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

6. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã hội tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức các hoạt động chăm lo, giúp đỡ hội viên, nhất là hội viên nghèo, hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

File đính kèm: 8. CV-PCD tet Nham Dan.pdf 
 

                                                                                                Văn phòng HĐND - UBND 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Sau 2 đợt tiêm, toàn huyện Nam Sách có gần 1600 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã được tiêm vắc xin phòng covid 19 (05/05/2022)
- F1 không còn phải cách ly (16/04/2022)
- Hải Dương triển khai Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi (12/04/2022)
- Nam Sách vượt mốc 20.000 ca mắc Covid 19 (31/03/2022)
- Ngày 25/3, Nam Sách có 280 ca mắc Covid 19 (25/03/2022)
- Ngày 23/1, huyện Nam Sách có 11 ca mắc Covid 19.(23/01/2022)
- Ngày 22/1, huyện Nam Sách có 8 ca mắc Covid 19.(22/01/2022)
- Ngày 21/1, huyện Nam Sách có 10 ca mắc Covid 19.(21/01/2022)
- Tập đoàn An Phát Holdings hỗ trợ 5000 kit test nhanh Covid - 19 cho huyện Nam Sách(20/01/2022)
- Ngày 20/1, huyện Nam Sách có 14 ca mắc Covid 19.(20/01/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 20307
Trước & đúng hạn: 19876
Trễ hạn: 5
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:21/05/2022 21:43:36)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com