Cựu chiến binh Nguyễn Văn Tuệ làm kinh tế giỏi
Ngày tạo: 25/03/2022

Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, trên địa bàn xã Thanh Quang đã xuất hiện nhiều gương cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi, trong đó, CCB Nguyễn Văn Tuệ ở thôn Linh Khê là một điển hình.

Đến thăm mô hình phát triển kinh tế của CCB Nguyễn Văn Tuệ (sinh năm 1961), chúng tôi được tận mắt thấy cơ ngơi giống như một khu sinh thái trải dài khắp vùng đất bãi ngoài đê thôn Linh Khê, xã Thanh Quang. Vừa làm ông Tuệ vừa trò chuyện với chúng tôi: “Chăn nuôi giờ đỡ vất vả hơn nhiều, tất cả đều được tự động hóa từ khâu phối trộn thức ăn, hệ thống máy tự động cho cá ăn, hệ thống sục khí tạo oxi trong nước,... đã giảm rất nhiều công sức cho người lao động”.

Năm 1979, khi vừa tròn 18 tuổi, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông Tuệ đã gác lại những ước mơ để lên đường nhập ngũ. Sau 6 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ, năm 1985 ông được xuất ngũ trở về địa phương với cấp bậc Thượng Sĩ. Ngày ấy xã Thanh Quang còn nghèo, cuộc sống gia đình ông cũng gặp nhiều khó khăn. Để mưu sinh, ông Tuệ đã phải nhận công việc bốc xếp hàng hóa cho HTX Tiểu thủ công nghiệp xã Thanh Quang, công việc vất vả song thu nhập không đủ trang trải cuộc sống.

 
Ông Tuệ phối trộn thức ăn cho cá 

Với bản chất của người lính Cụ Hồ, không chịu khuất phục trước khó khăn, bằng nghị lực của mình, ông đã huy động nguồn vốn để mua lại bến bãi của HTX Tiểu thủ công nghiệp xã Thanh Quang với diện tích 10.000 m2, sau đó thành lập Doanh nghiệp tư nhân Thanh Tùng do ông làm Giám đốc, kinh doanh các mặt hàng vật liệu xây dựng và nuôi thủy sản. Thời điểm đầu thành lập doanh nghiệp, ông Tuệ cũng gặp muôn vàn khó khăn, song với sự kiên trì, bền bỉ và tận tụy trong công việc, ông đã nỗ lực vượt qua, xây dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng, tạo dựng được niềm tin tưởng với đối tác. Nhờ đó, Doanh nghiệp của ông không ngừng phát triển, thị trường mở rộng không chỉ cung cấp vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Hải Dương mà cả các tỉnh lân cận. Từ một doanh nghiệp nhỏ nay trở thành doanh nghiệp lớn có uy tín với số vốn điều lệ trên 4 tỷ đồng. Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng, ông Tuệ còn đầu tư nuôi thủy sản trên diện tích 40.000m2 ao hồ trên bãi ngoài đê và 65 lồng cá trên sông Kinh Thầy với diện tích mặt nước khoảng hơn 90.000m2, mỗi năm xuất bán ra thị trường trên 80 tấn cá chép giòn và cá ngạnh. Doanh thu của doanh nghiệp mỗi năm đạt trên 20 tỷ đồng, đã tạo công ăn việc làm ổn định cho 18 lao động với mức lương từ 7 đến 8 triệu đồng mỗi người.

Bên cạnh đó, CCB Nguyễn Văn Tuệ được đồng chí, đồng đội và người dân trong thôn, xã tín nhiệm bầu vào làm đại biểu HĐND xã Thanh Quang nhiệm kỳ 2011-2016. Ông Tuệ cho biết: Bản thân ông luôn kiên định vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, luôn ủng hộ và tham gia công tác Hội cựu chiến binh. Trong kinh doanh ông luôn xác định uy tín chất lượng là hàng đầu. Ông Tuệ chia sẻ: “là một chiến sỹ, với tinh thần trách nhiệm của người quân nhân, một CCB mong muốn phát triển kinh tế không chỉ đảm bảo cuộc sống gia đình được phồn vinh hạnh phúc mà cũng có được nguồn để hỗ trợ thôn, xóm, người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng xã quê hương ngày càng giàu đẹp”.

 

Không chỉ phấn đấu làm giàu cho gia đình, CCB Nguyễn Văn Tuệ còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, như: Ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học khuyến tài, quỹ phòng chống dịch bệnh covid 19,... Chỉ tính riêng trong 5 năm gần đây, ông Tuệ đã ủng hộ số tiền trên 30 triệu đồng cho các loại quỹ; hỗ trợ xây 2 ngôi nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Linh Khê và thôn Tông Phố, mỗi ngôi hỗ trợ 70 triệu đồng. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, ông Tuệ đã hiến hàng trăm m2 đất và ủng hộ hàng trăm m3 cát, đá trị giá trên 50 triệu đồng để mở rộng các tuyến đường liên thôn trong xã; ủng hộ 60 triệu đồng để bê tông hóa tuyến đường thôn Linh Khê dài 800m.... Ông Vũ Đức Luân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Quang cho biết: “Thời gian qua, CCB Nguyễn Văn Tuệ luôn tích cực tham gia hoạt động Hội và các phong trào của địa phương, có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, đồng thời làm ăn có hiệu quả, là tấm gương tiêu biểu để các hội viên học tập và noi theo”.

Với những đóng góp tích cực của mình, CCB Nguyễn Văn Tuệ đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các ngành, các cấp; được công nhận danh hiệu CCB sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương… xứng danh anh Bộ đội Cụ Hồ.

KIM ÁNH
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tấm lòng của Ni trưởng Thích Đàm Lượng (17/05/2023)
- Chị Hiên yêu đồng ruộng, tích cực công tác xã hội (17/05/2023)
- Em Nguyễn Phương Trang được trao tặng giải thưởng Kim Đồng  (14/05/2023)
- Ông Tề nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất (12/05/2023)
- Chị Hảo vì người lao động (10/05/2023)
- Khi người dân An Thượng đồng lòng(14/01/2022)
- Dòng họ Nguyễn Văn ở thôn Linh Khê hiếu học(07/01/2022)
- Nữ hội viên Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi(06/12/2021)
- Gặp gỡ tân sinh viên Trần Đức Tuấn Kiên(25/10/2021)
- Thanh niên trẻ đam mê nghệ thuật chèo truyền thống(28/09/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com