Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022, thông qua tổ chức Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện, đến nay có 3 đơn vị đăng ký trợ cấp thường xuyên cho các hộ khó khăn trên địa bàn huyện, đó là: Chùa Nguyên Đào (thị trấn Nam Sách) đăng ký ủng hộ 16 triệu đồng; Công ty Cổ phần thức ăn chăn nuôi Việt Trung HD ủng hộ 48 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Bến Thành ủng hộ 25 triệu đồng.
Ngày 15/5, Hội CTĐ huyện phối hợp với chùa Nguyên Đào tổ chức trao trợ cấp thường xuyên cho 10 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi tháng 200 nghìn đồng, được trao theo từng quý, mỗi lần các đối tượng này sẽ được nhận 600.000 đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng đã giúp đỡ phần nào cho các hộ khó khăn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống.
Chùa Nguyên Đào trao trợ cấp thuòng xuyên cho 10 đối tượng khó khăn
Cũng trong ngày 15/5, lãnh đạo Hội CTĐ huyện cùng Ni trưởng Thích Đàm Lượng, trụ trì chùa Nguyên Đào đã thăm, tặng 1 triệu đồng và 1 thùng sữa tươi cho gia đình chị Nguyễn Thị Nga ở thôn Vạn Tải Đông, xã Hồng Phong có hoàn cảnh éo le, một mình chị Nga hiện phải nuôi 3 con nhỏ (2 cháu sinh đôi mới hơn 2 tuổi, cháu nhỏ nhất được hơn 2 tháng tuổi), chồng mắc bệnh hiểm nghèo mới qua đời cách đây chưa lâu, lại còn bố mẹ chồng đang sống cùng sức khỏe yếu. Hiện gia đình chị Nga rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.
Ni trưởng Thích Đàm Lượng (trụ trì chùa Nguyên Đào) tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Nga
Theo Chủ tịch Hội CTĐ huyện Nguyễn Quốc Liêm, trong Tháng Nhân đạo này, Hội CTĐ huyện sẽ tiếp tục tổ chức các đợt thăm, tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đồng thời tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân khác cùng chung tay để thực sự “Gắn kết cộng đồng- Lan tỏa hoạt động nhân ái” đúng với chủ đề của tháng Nhân đạo năm 2022.
TRẦN MAI ANH