Trường THPT Mạc Đĩnh Chi chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng dậy và học
Ngày tạo: 19/05/2022

 

Được thành lập từ năm 1979 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã khu vực phía Bắc của huyện. Trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã vươn lên trở thành ngôi trường tràn ngập tình yêu thương và là địa chỉ tin cậy của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Hiện nay, nhà trường đang chuẩn bị cho kế hoạch tuyển sinh năm học 2022-2023 và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo.
 

Những năm qua, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã thực hiện nhiều biện pháp đổi mới, sáng tạo, vừa tăng cường cơ sở vật chất trường lớp khang trang, vừa nâng cao chất lượng dậy và học. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh, tháng 11 năm 2016, trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã được công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia, đánh dấu sự vươn lên phát triển của nhà trường.

 
 
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi hiện có cơ sở vật chất trường lớp khang trang 
 

Hiện nay, trường THPT Mạc Đĩnh Chi có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, với đầy đủ các phòng chức năng phục vụ học tập các môn ngoại ngữ, tin học, các phòng thực hành, thí nghiệm, phòng truyền thống hiện đại khoa học; các lớp học đều được lắp đặt hệ thống mạng wifi, màn hình ti vi cỡ lớn để phục vụ việc dạy và học trực tiếp và online. Các công trình phụ trợ như sân trường, nhà xe, nhà vệ sinh tự hoại đảm bảo khang trang, hệ thống camera được lắp đặt đầy đủ giúp cho nhà trường quản lý tốt các hoạt động dạy và học; thư viện tiên tiến với hàng chục ngàn đầu sách và tư liệu đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập của thày và trò nhà trường.

Nhà trường hiện có tổng số 53 cán bộ, giáo viên, nhân viên, đa số ở độ tuổi còn khá trẻ, 100% đạt chuẩn trở lên, trong đó trên chuẩn là 30%. Ban giám hiệu 100% có trình độ thạc sĩ, nhiều giáo viên nhà trường được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh và được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Trung bình mỗi năm, nhà trường có từ 15 đến 25 sáng kiến đạt cấp cơ sở và cấp tỉnh được áp dụng vào thực tiễn tại trường. Với sự nỗ lực và tận tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên nên chất lượng giáo dục tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi không ngừng được nâng lên. Hàng năm, tỉ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 85%; tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt từ 99% - 100%; số học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng tăng liên tục, trong đó có rất nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học tốp đầu.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên trường THPT Mạc Đĩnh Chi luôn là đơn vị duy trì công tác đoàn và phong trào thanh niên với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, tạo ra các sân chơi ngoài giờ lên lớp, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Hàng năm, Đoàn trường liên tục được công nhận đạt danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc” được Tỉnh Đoàn, Trung ương đoàn tặng Bằng khen và cờ xuất sắc. Đặc biệt, những năm gần đây, với nhiều hoạt động phong trào mạnh mẽ, Đoàn trường đã tạo điều kiện cho nhiều đoàn viên, thanh niên tích cực, tự tin phấn đấu, rèn luyện và học tập; nhiều Đoàn viên, thanh niên ưu tú được cử đi học các lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng và đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi các em còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Mỗi năm Đảng bộ trường THPT Mạc Đĩnh Chi kết nạp được 2 -3 đảng viên là học sinh, là một trong những trường đi đầu trong công tác chăm lo, bồi dưỡng kết nạp đảng viên là học sinh trong khối các trường THPT toàn tỉnh Hải Dương. Với những thành tích đạt được, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã được tặng nhiều, giấy khen, Bằng khen của huyện, của tỉnh và của Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng.

 
 
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi thường xuyên phối hợp với các doanh nghiệp tặng xe đạp điện cho học sinh thi đỗ vào lớp 10 điểm cao nhất vao đầu năm học mới
 

Năm học 2022-2023 tới đây, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có kế hoạch tuyển sinh 07 lớp với số lượng 294 học sinh. Đây là năm học đầu tiên triển khai chương trình đổi mới sách giáo khoa lớp 10 THPT theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của giáo viên về tính tất yếu phải thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; trường THPT Mạc Đĩnh Chi còn tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, đồng thời xây dựng cấu trúc chương trình nội dung giáo dục theo các tổ hợp và cụm chuyên đề để học sinh lựa chọn tổ hợp tối ưu nhất, nhằm thực hiện mục tiêu của chương trình giáo dục trung học phổ thông, đó là giúp học sinh tiếp tục phát triển những phẩm chất, năng lực cần thiết đối với người lao động, ý thức và nhân cách công dân; khả năng tự học, khả năng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích, điều kiện và hoàn cảnh của bản thân để tiếp tục học lên, học nghề hoặc tham gia vào cuộc sống lao động; khả năng thích ứng với những đổi thay trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Được biết, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 tới đây, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi phối hợp với một số doanh nghiệp và Hội Cựu học sinh của trường thực hiện một số chế độ ưu đãi đối với các em học sinh đăng ký tuyển sinh vào trường như: Tặng 2 học sinh có nguyện vọng 1 thi vào trường THPT Mạc Đĩnh Chi đỗ điểm cao nhất, mỗi em 1 xe đạp điện và quà tặng của Hội Cựu học sinh; Tặng quà những học sinh học giỏi, học sinh nghèo vượt khó, học sinh đạt giải trong các kỳ thi và miễn giảm một số khoản đóng góp…Ưu tiên chọn lớp với những học sinh có lực học giỏi, tham gia đội tuyển ở trường THCS, thi vào trường nguyện vọng 1 đạt điểm cao.

Với bề dày truyền thống 43 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã trở thành ngôi trường tràn ngập tình thương yêu, là địa chỉ tin cậy của các em học sinh và niềm tin yêu của nhân dân huyện Nam Sách; xứng đáng là trường Chuẩn quốc gia mang tên Lưỡng quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi.

 
PV 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Nam Sách (07/07/2022)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, động viên các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trên địa bàn huyện  (06/07/2022)
- Công an huyện tổ chức làm căn cước công dân gắn chíp điện tử cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng (05/07/2022)
- Hội LHPN thị trấn Nam Sách tổ chức tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông và xây dựng đường phố xanh, sạch, đẹp (05/07/2022)
- Các trường Mầm non cần đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh mùa hè (05/07/2022)
- BHXH huyện tích cực tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện(18/05/2022)
- Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại huyện Nam Sách(18/05/2022)
- Huyện đoàn Nam Sách tổ chức điểm Lễ kết nạp đoàn viên và hành trình về nguồn(18/05/2022)
- Khám và tư vấn miễn phí các bệnh lý về răng miệng cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện(17/05/2022)
- Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022(17/05/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 26898
Trước & đúng hạn: 26939
Trễ hạn: 6
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/07/2022 22:59:31)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com