Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và đảm bảo thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế trên địa bàn huyện.
Ngày tạo: 19/07/2022

 

Ủy ban nhân dân huyện vừa có Công văn yêu cầu tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và đảm bảo thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác” theo khuyến cáo của Bộ Y tế; cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động, quân nhân, chiến sĩ phải nêu gương, đi đầu trong công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 các mũi theo qui định.

Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh huyện, Trung tâm Y tế huyện, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, nâng cao ý thức tự giác, tự bảo vệ của người dân; tránh tâm lý chủ quan lơ là, mất cảnh giác; đồng thời, tăng cường vận động nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng tiêm vắc xin phòng COVID-19 kịp thời và đầy đủ, nhằm tạo miễn dịch lâu dài trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo cán bộ, công chức, các nhà trường và đơn vị liên quan tập trung rà soát toàn bộ đối tượng tiêm chủng theo từng nhóm tuổi (từ 18 tuổi trở lên; từ 12 đến dưới 18 tuổi; từ 5 đến dưới 12 tuổi) và tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế; tuyệt đối không để bùng phát dịch COVID-19 trên địa bàn do người dân không tham gia tiêm chủng hoặc tiêm chủng không đủ liều theo qui định.

Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các xã, thị trấn, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn rà soát, tổng hợp chính xác đối tượng cần tiêm, chia từng nhóm đối tượng, phân bổ đủ vắc xin phòng COVID-19 cho từng xã, thị trấn, sử dụng kịp thời, hiệu quả số vắc xin phòng COVID-19 được cấp, tránh lãng phí; đồng thời hoàn thành tiến độ tiêm chủng theo chỉ đạo của UBND tỉnh; thực hiện tiêm mũi 3, mũi 4 đạt tỷ lệ cao nhất.

Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế và các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu cho UBND huyện có các hình thức biểu dương, khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, những tấm gương người tốt, việc tốt trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phù hợp, kịp thời.

Trung tâm Y tế huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện hiệu quả cơ chế tự chủ trong lĩnh vực y tế theo chỉ đạo của Sở Y tế, Sở Tài chính, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và các qui định hiện hành có liên quan.

Trung tâm Y tế chủ động trong thực hiện công tác mua sắm, đấu thầu thuốc, hóa chất, sinh phẩm, vật tư y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Sở Y tế, Sở Tài chính và phân cấp thẩm quyền mua sắm đúng hướng dẫn của Bộ Tài chính, Bộ Y tế, UBND tỉnh và các qui định hiện hành. Không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, không để xảy ra tình trạng tham nhũng, tiêu cực trong việc mua sắm, đấu thầu thuốc, hóa chất, sinh phẩm y tế.

File đính kèm: CV TANG CUONG TIEM VX COVid.pdf

                                                                                                                     Văn phòng HĐND - UBND

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Mọi người dân cần thực hiện tốt "thông điệp 2K" để phòng chống dịch Covid 19 (28/04/2023)
- UBND huyện chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 (19/04/2023)
- Hướng dẫn các biện pháp y tế đối với F0, F1 và đeo khẩu trang nơi công cộng (19/04/2023)
- Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (17/04/2023)
- Bộ Y tế ban hành công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 (13/04/2023)
- Tăng cường tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và bảo đảm thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế   (17/07/2022)
- Phân bổ 8.424 liều vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho các đối tượng trên địa bàn huyện(08/07/2022)
- Phân bổ 2.020 liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna để tiêm cho trẻ em trên địa bàn huyện(21/06/2022)
- Bộ Y tế đề xuất V2K trong phòng, chống dịch COVID-19(16/06/2022)
- Phân bổ 1.600 liều vắc xin phòng COVID-19 Pfizer để tiêm cho trẻ em trên địa bàn huyện(06/06/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương