Xã Minh Tân tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phân loại rác thải tại hộ gia đình
Ngày tạo: 31/07/2022

 

Sau 3 tháng thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy về phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn, đến nay, đa số các hộ gia đình trên địa bàn xã Minh Tân đã nghiêm túc thực hiện việc phân loại rác thải sinh hoạt ngay tại hộ gia đình.
 

Tiêu biểu như thôn Hùng Thắng có trên 98% số hộ dân đã thực hiện tốt việc phân loại và xử lý rác hữu cơ ngay tại gia đình để làm phân bón; thôn Uông Thượng có 95% số hộ thực hiện tốt phân loại rác hữu cơ và vô cơ theo quy định, trong đó có nhiều hộ cũng thực hiện xử lý rác hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình.

 
 
Bà Phạm Thị Thọ (thôn Hùng Thắng xã Minh Tân) thực hiện phân loại rác thải tại nguồn 
 

Để tiếp tục thực hiện tốt việc phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình, xã Minh Tân đã thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát công tác này. Qua đó tìm giải pháp khắc phục, nhất là tại các thôn vẫn còn gia đình chưa thực hiện phân loại triệt để, tổ thu gom rác thải chưa mạnh dạn để lại, không thu gom đối với các hộ này nên đã ảnh hưởng chung đến chất lượng thực hiện trong toàn xã. Trước mắt, Minh Tân đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận và nhận thức trong các tầng lớp nhân dân, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội ngoài việc làm tốt công tác tuyên truyền cần phải tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phân loại rác thải tại gia đình đoàn viên, hội viên của mình. Các Tổ thu gom rác thải tại các thôn chỉ thu gom rác thải ở những hộ đã được phân loại theo đúng quy định và thông báo những hộ phân loại chưa nghiêm túc để trưởng thôn nắm được và có biện pháp nhắc nhở, hướng dẫn trực tiếp. Minh Tân phấn đấu 3 thôn còn lại đều thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại hộ đình theo quy định.

 
TRẦN MAI ANH 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (19/09/2023)
- Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thật tốt Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (07/09/2023)
- Hội nông dân huyện tiếp tục ra mắt 2 mô hình tại xã Hồng Phong (04/08/2023)
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 13 ở cơ sở (03/08/2023)
- Có thêm mô hình “Nông dân phân loại, thu gom, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình” tại xã An Bình. (02/08/2023)
- Lớp học “Bút xanh Hải Dương 2022”(20/07/2022)
- Kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết 13 ở thị trấn Nam Sách(12/07/2022)
- Từ 25-8, bị phạt tiền nếu không phân loại rác(11/07/2022)
- Ra mắt mô hình “Nông dân thu gom rác thải , phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại thôn Lương Gián(01/07/2022)
- Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vương Xuân Thủy kiểm tra việc phân loại, thu gom, xử lý rác thải tại các xã Cộng Hòa, Phú Điền(01/07/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương