Đồng chí Vương Xuân Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 2
Ngày tạo: 10/08/2022

 

Chiều ngày 10/8, đồng chí Vương Xuân Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với ảnh hưởng của cơn bão số 2 trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hạt quản lý đê, Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện.
 
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Xí nghiệp KTCTTL huyện chủ động thực hiện phương án phòng chống úng khi mưa lớn xảy ra 
 

Từ thực tế kiểm tra công tác chủ động phòng, chống ảnh hưởng của bão số 2 ở một số xã và trước dự báo trên địa bàn huyện sẽ có mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 2 từ chiều và đêm ngày 10/8, lượng mưa ở mức từ 100 đến 150mm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp và nuôi thả thủy sản, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn trong huyện, đặc biệt là các xã ven đê, các xã có nhiều diện tích ao nuôi thả thủy sản tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác ứng phó với ảnh hưởng của bão số 2, theo dõi thường xuyên, kịp thời thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc bảo đảm an toàn cho người lao động trên các bè nuôi cá lồng trên sông. Chủ động thực hiện ngay các biện pháp gia cố lồng bè, chuẩn bị các vật tư đề phòng trên sông có lũ, trong đồng có mưa lớn làm ngập ao nuôi thủy sản tránh thất thoát cá trong ao khi nước tràn bờ.

 
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các hộ nuôi cá lồng trên sông khi mưa bão xảy ra  
 

Để giảm tối đa thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp do mưa bão gây ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn và xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện phối hợp chặt chẽ với nhau và với các xã, thị trấn, chủ động kiểm tra các trạm bơm tiêu sẵn sàng vận hành được ngay khi có yêu cầu. Theo dõi mực nước trong đồng và nước đệm trên các sông trục, nhất là các vùng trũng, thấp để có biện pháp ứng phó kịp thời đề phòng mưa lớn gây ngập úng lúa và hoa màu. Các xã, thị trấn theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2 và chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện để có biện pháp ứng phó phù hợp; tăng cường tuyên truyền để nhân dân được biết tránh tư tưởng chủ quan, lơ là trong phòng, chống bão hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra./.

 
DƯƠNG HÒA 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gần 60 đại biểu tham dự tập huấn thiết lập và cấp mã số vùng trồng  (08/11/2022)
- Hội nông dân huyện thực hiện giám sát hoạt động kinh doanh vật tư nông nghiệp (30/10/2022)
- Trên 100 cán bộ, hội viên nông dân tập huấn về ứng dụng nghệ nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và chính sách pháp luật về BHXH, BHYT (27/10/2022)
- Chi cục thuế khu vực Nam Thanh phổ biến chính sách, pháp luật thuế và đối thoại với người nộp thuế (26/10/2022)
- Toàn huyện gieo trồng được trên 2.360 ha cây vụ đông (26/10/2022)
- Công điện của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Nam Sách chỉ đạo ứng phó với bão số 02 (10/08/2022)
- Bão số 2 di chuyển rất nhanh, từ chiều tối 10.8 miền Bắc mưa to(10/08/2022)
- TIN BÃO KHẨN CẤP (CƠN BÃO SỐ 2)(09/08/2022)
- TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN BIỂN ĐÔNG(09/08/2022)
- Tập trung tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn(04/08/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com