Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác triển khai ứng phó với ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 tại huyện Nam Sách
Ngày tạo: 26/09/2022

 

Chiều ngày 26/9, đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã về kiểm tra chỉ đạo công tác ứng phó với ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 tại huyện Nam Sách.
 

Cùng đi có đồng chí Trần Văn Quân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Thăng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo một số sở, ngànhthành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh.

 
 
Kiểm tra khu vực nuôi cá lồng tại xã Nam Tân 
 

Làm việc với đoàn về phía huyện có các đồng chí: Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vương Xuân Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hạt quản lý đê Nam Sáchlãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nam Tân.

Trước dự báo ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 có thể gây mưa to và gió mạnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương, để chủ động nắm tình hình, kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó với hoàn lưu của bão, nhất là trong thời điểm lúa mùa đang chuẩn bị cho thu hoạch, nông dân tập trung trồng cây vụ đông sớm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh đã đi kiểm tra công tác triển khai ứng phó với ảnh hưởng của bão số 4 tại một số địa phương trong đó có huyện Nam Sách.

Qua nghe lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo xã Nam Tân báo cáo, đồng thời trực tiếp đi kiểm tra khu vực nuôi cá lồng tại xã Nam Tân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó với ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 mà huyện Nam Sách và xã Nam Tân đã triển khai. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền cảnh báo tới người dân, UBND huyện, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện đã sớm có văn bản chỉ đạo đến các ngành chức năng của huyện, các xã, thị trấn; tổ chức kiểm tra, hướng dẫn nhân dân, nhất là các hộ nuôi cá lồng trên sông chủ động các biện pháp ứng phó,...

 
 
Kiểm tra khu vực nuôi cá lồng tại xã Nam Tân  
 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bão số 4 là cơn bão mạnh, tuy tâm bão không về tỉnh ta, nhưng hoàn lưu của bão có thể ảnh hưởng đến các địa phương, nhất là những địa phương như Nam Sách có các con sông lớn bao quanh, có nhiều hộ nuôi cá lồng trên sông. Do đó, huyện Nam Sách cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao ý thức cảnh giác tới người dân, phòng tránh rủi ro mà hoàn lưu bão số 4 có thể gây ra; tiếp tục chấn chỉnh các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy, về bảo vệ môi trường, tránh tai nạn đường sông có thể xảy ra; quan tâm đến bảo vệ hệ thống đê kè; khi có vấn đề phải kịp thời báo cáo Ban chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Đối với các chủ hộ nuôi cá lồng trên sông cần thường xuyên nắm bắt thông tin thời tiết, gắn chặt với chính quyền địa phương để nắm bắt các quy định liên quan đến đảm bảo an toàn nuôi cá lồng trên sông.

Nam Sách là huyện có vị trí địa lý thuận lợi cho ngành nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi cá lồng trên sông phát triển. Đến tháng 9/2022, toàn huyện có 105 hộ nuôi với tổng số 2900 lồng cá tại 9 xã gồm: Nam Tân, Nam Hưng, Thanh Quang, An Bình, Cộng Hòa, Hiệp Cát, An Sơn, Thái Tân và Minh Tân (tăng 90 lồng so với cùng kỳ năm 2021).

 
MINH HẠNH - ĐỨC TRUNG 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gần 60 đại biểu tham dự tập huấn thiết lập và cấp mã số vùng trồng  (08/11/2022)
- Hội nông dân huyện thực hiện giám sát hoạt động kinh doanh vật tư nông nghiệp (30/10/2022)
- Trên 100 cán bộ, hội viên nông dân tập huấn về ứng dụng nghệ nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và chính sách pháp luật về BHXH, BHYT (27/10/2022)
- Chi cục thuế khu vực Nam Thanh phổ biến chính sách, pháp luật thuế và đối thoại với người nộp thuế (26/10/2022)
- Toàn huyện gieo trồng được trên 2.360 ha cây vụ đông (26/10/2022)
- Nam Sách duy trì 100 ha sản xuất rau an toàn(24/09/2022)
- Thử nghiệm chăm bón cây ngưu bàng bằng phân bón hữu cơ(23/09/2022)
- Nông dân Nam Sách tập trung trồng cây màu vụ đông sớm (23/09/2022)
- Phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022(20/09/2022)
- Tăng cường tuyên truyền, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.(19/09/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com