Hơn 100 đại biểu được tập huấn quy định xử lý vi phạm hành chính về thực hiện nghĩa vụ quân sự
Ngày tạo: 29/09/2022

 

Sáng ngày 29/9, UBND huyện tổ chức tập huấn quy định xử lý vi phạm hành chính về thực hiện nghĩa vụ quân sự cho hơn 100 đại biểu là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo UBND, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Trưởng Công an, Trạm trưởng trạm y tế các xã thị trấn. Đồng chí Vũ Quang Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo.
 
 
Đồng chí Vũ Quang Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu 
 

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Hữu Nhượng - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Báo cáo viên của Huyện ủy đã phổ biến những nội dung cơ bản, điểm mới được quy định tại Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong đó nhấn mạnh những mức xử lý vi phạm liên quan lĩnh vực trốn, tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) với các hành vi như: không đăng ký nghĩa vụ quân sự; vi phạm về khám sức khỏe NVQS; không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm kiểm tra, sức khỏe ghi trong lệnh gọi kiểm tra hoặc khám sức khỏe NVQS của Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp huyện theo quy định của Luật NVQS mà không có lý do chính đáng; không có mặt tại nơi nhập ngũ đúng thời gian, địa điểm…Cùng với đó, Nghị định còn quy định mức xử phạt đối với những hành vi gian dối nhằm trốn, tránh thực hiện lệnh gọi nhập ngũ sau khi đã có kết quả khám tuyển sức khỏe NVQS đủ điều kiện nhập ngũ.

 
 
Hội nghị tập huấn quy định xử lý vi phạm hành chính về thực hiện nghĩa vụ quân sự
 

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phạm Huy Quảng - Trưởng phòng Tư pháp huyện đã truyền đạt các nội dung về trình tự, thủ tục xử lý vi phạm hành chính về thực hiện nghĩa vụ quân sự. Với việc tăng mạnh các mức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm trốn, tránh không thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự mà Nghị định 37/2022 quy định, sẽ có thêm chế tài để các cơ quan chức năng và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự địa phương xử phạt các trường hợp vi phạm; đồng thời cũng đảm bảo tính công bằng trong thi hành Luật nghĩa vụ quân sự. 

 
 
Đồng chí Hoàng Hữu Nhượng - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện phổ biến những nội dung cơ bản Nghị định số 37/2022/NĐ-CP 
 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Quang Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên tham dự tập huấn lĩnh hội các nội dung đã được truyền đạt, nắm chắc những điểm mới được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 37/2022/NĐ-CP để tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và những năm tiếp theo.

 
NHƯ HUẾ 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Xét xử 3 bị cáo phạm tội mua bán trái phép chất ma túy (24/10/2022)
- 20 ngày triệt phá vụ "siêu trộm" lấy két sắt (23/10/2022)
- Thanh Quang triển khai kế hoạch tổng rà soát kiểm tra PCCC và CNCH trên địa bàn xã (22/10/2022)
- Tập huấn công tác sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022 (21/10/2022)
- Một số quy định xử phạt vi phạm hành chính về kiểm tra, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và nhập ngũ (19/10/2022)
- 10 xã được thực hiện đăng ký cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện(28/09/2022)
- Vụ cháy tại Công ty Hoàng Thành không gây thiệt hại về người(28/09/2022)
- Phát động hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2022 (đợt 2) (27/09/2022)
- Tăng mạnh mức xử phạt các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự(27/09/2022)
- 340 học sinh trường THCS An Sơn được tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông(26/09/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com