Nam Chính phát huy vai trò của Ban công tác mặt trận và đoàn thể trong tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân phân loại rác thải
Ngày tạo: 30/09/2022

 

Hơn 4 tháng qua thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn, xã Nam Chính đã phát huy tốt vai trò của các Hội đoàn thể, Ban công tác Mặt trận các thôn trong việc tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân thực hiện. Đến nay, toàn xã Nam Chính có 94,5% số gia đình thực hiện triệt để việc phân loại rác thải tại nguồn.
 

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, đó là cách làm của Ban công tác mặt trận các thôn và các Hội đoàn thể ở Nam Chính trong hơn 4 tháng qua khi mà tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân trên địa bàn xã thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo tinh thần Nghị quyết số 13/NQ-HU của Ban Thường vụ Huyện ủy và Nghị quyết số 37/NQ-ĐU của Đảng ủy xã Nam Chính. Bên cạnh tổ chức các hội nghị tuyên truyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị trong xã còn tổ chức giao lưu văn nghệ, sân khấu hóa lồng ghép để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện phân loại, thu gom và xử lý rác thải...Đến nay ý thức người dân trong xã từng bước nâng lên, người dân đã biết phân loại rác thải tại nguồn. Ông Vương Đình Vũ ở thôn Hoàng Xá cho hay: Sau khi được tuyên truyền, mọi người trong gia đình ông đều nhận biết rõ về từng loại rác và thực hiện nghiêm túc. Qua phân loại ông thấy không những hạn chế lượng rác thải phải vận chuyển đi mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

 
 
Các đoàn thể xã Nam Chính tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn thông qua biểu diễn tiểu phẩm vui 
 

Anh Nguyễn Xuân Biển – Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng thôn An Thượng cho biết: Thôn An Thượng có 445 gia đình với 1450 nhân khẩu, đến nay cơ bản 100% số hộ dân trong thôn đã thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại nguồn. Có được kết quả đó là trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, kiểm tra, đông đốc các gia đình thực hiện phân loại rác phải kể tới vai trò nòng cốt của Ban công tác mặt trận cùng các Chi hội đoàn thể trong thôn, các đảng viên phụ trách hộ gia đình.

Theo Chủ tịch Hội LHPN xã Nam Chính Nguyễn Thị Hoài: Hội phụ nữ xã Nam Chính đã sớm xây dựng kế hoạch số 6 để triển khai Nghị quyết của Huyện ủy, Đảng ủy xã và kế hoạch của Hội LHPN huyện về thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn, trong đó Hội đã lựa chọn Chi hội phụ nữ thôn An Thượng làm điểm. Đến nay, toàn xã đã có 1036 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện phân loại rác triệt để, chiếm tỷ lệ 95,6%; 1023 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện xử lý rác thải hữu cơ ngay tại nhà, chiếm tỷ lệ 94,7. Để triển khai tốt trong toàn Hội về chủ trương của huyện, của xã và Hội phụ nữ cấp trên, Hội phụ nữ xã Nam Chính còn phân công cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chấp hành phải phối hợp tốt với Ban công tác Mặt trận các thôn trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện phân loại và xử lý rác thải.

 
 
 Đến nay, xã Nam Chính có 94,5% số gia đình thực hiện triệt để việc phân loại rác thải tại nguồn
 

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò nòng cốt của các Hội đoàn thể, Ban công tác Mặt trận các thôn, tinh thần tiền phong gương mẫu, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đến nay trên địa bàn xã Nam Chính đã có 1129 số gia đình thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại nguồn, chiếm tỷ lệ 94,5%; 1078 số gia đình thực hiện xử lý rác thải hữu cơ ngay tại nhà, chiếm tỷ lệ 90,2% Nam Chính là một trong những đơn vị được đánh giá thực hiện tốt phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn theo Nghị quyết số 13/NQ-HU của Ban Thường vụ Huyện ủy./.

 

MINH HẠNH

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- UBND huyện tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm ủ mùn rác hữu cơ tại các ô ủ tập trung (30/03/2023)
- Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra việc phân loại, thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại cơ sở (23/03/2023)
- Tránh tình trạng sao nhãng, lơ là dẫn tới không thực hiện tốt việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt trên địa bàn (21/03/2023)
- Chuyển biến tích cực trong thực hiện phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt ở Hồng Phong (07/03/2023)
- Mô hình phân loại, thu gom và xử lý rác thải tại huyện Nam Sách được các sở, ngành của tỉnh đánh giá cao (11/01/2023)
- Xã Quốc Tuấn cần khẩn trương xử lý bãi rác tập trung đã chấm dứt hoạt động(28/09/2022)
- Xây dựng trường Mầm non xanh, an toàn, thân thiện gắn với thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy(24/09/2022)
- Phân loại rác thải tại nguồn chuyển biến từ nhận thức đến hành động(12/09/2022)
- Xã Nam Trung thu hơn 15 tấn phân hữu cơ từ việc ủ rác thải sinh hoạt(25/08/2022)
- Từ 25.8, xả rác vỉa hè, vứt túi nhựa vào ao hồ... đều bị phạt(22/08/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com