Nam Sách tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn
Ngày tạo: 04/10/2022

 

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng ở địa phương, thời gian qua, huyện Nam Sách đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo tăng cường công tác PCCC ngăn ngừa các vụ cháy nổ xảy ra.
 

Là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện do đó công tác PCCC và CNCH tại thị trấn Nam Sách luôn được quan tâm. Trong năm, lực lượng cảnh sát PCCC Công an huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với chợ thị trấn, khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở để kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Thị trấn Nam Sách cũng là đơn vị đầu tiên trong huyện thành lập Tổ liên gia an toàn về PCCC và mới đây nhất, thị trấn Nam Sách là một trong 2 đơn vị trong huyện được Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh phối hợp tổ chức diễn tập thực hành phương án PCCC tại chợ thị trấn. Qua việc thực hành phương án PCCC giúp các hộ dân hiểu rõ những việc cần thực hiện ngay trong trường hợp xảy ra cháy.

 
 
Lực lượng Công an huyện tăng cường kiểm tra và hướng dẫn các hộ kinh doanh chủ động thực hiện các biện pháp phòng cháy 
 

Được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 12/2020, Cụm liên kết an toàn về PCCC giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp khu vực Cụm công nghiệp An Đồng, cụm liên kết về PCCC đầu tiên trên địa bàn tỉnh Hải Dương, đến nay, sau 2 năm hoạt động, các thành viên trong cụm liên kết, đặc biệt là đội PCCC Công ty Cổ phần nhựa An Phát xanh đã thể hiện rõ vai trò trong công tác PCCC ở cơ sở theo phương châm 4 tại chỗ. Được công ty trang bị xe chữa cháy chuyên dụng, đội PCCC của Công ty An phát xanh không chỉ thường xuyên luyện tập đội hình, phương án PCCC, mỗi khi trên địa bàn huyện xảy ra hỏa hoạn, lực lượng PCCC của công ty luôn có mặt đầu tiên để phối hợp chữa cháy, không để cháy lan, góp phần quan trọng trong việc giảm tối đa thiệt hại do các vụ cháy gây ra.

 
 
Thị trấn Nam Sách thành lập Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy 
 

Hiện nay, qua rà soát của Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện, trên địa bàn huyện Nam Sách hiện có 162 cơ sở, doanh nghiệp, 16 cơ sở kinh doanh Karaoke do cấp huyện quản lý về công tác PCCC. Đối với cấp xã, thị trấn có trên 1000 cơ sở, hộ kinh doanh, cửa hàng, nhà ở kết hợp sản xuất thuộc diện quản lý về PCCC. Để giảm thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra, huyện Nam Sách đã đẩy mạnh tuyên truyền, kiến thức về PCCC cho nhân dân, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; rà soát, kiện toàn củng cố lực lượng, hoạt động của các đội dân phòng PCCC và CHCN ở 93 thôn, khu dân cư theo phương châm 4 tại chỗ. UBND huyện cũng đã có văn bản chỉ đạo tăng cường đảm bảo an toàn về PCCC đối với các cơ sở tập trung đông người, cơ sở kinh doanh Karaoke, khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; xây dựng mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC, xây dựng phong trào toàn gian PCCC. Bên cạnh đó quan tâm công tác quy hoạch hạ tầng đường giao thông, đảm bảo thuận tiện xe cơ giới, các loại phương tiện tham gia PCCC. Lực lượng Công an tổ chức tập huấn, kiểm tra, ký cam kết, lập hồ sơ quản lý công tác PCCC và CHCN đối với các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý. Chỉ riêng 9 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an đã thực hiện 252 lượt kiểm tra về PCCC, qua đó phát hiện xử phạt 16 cơ sở vi phạm các quy định về PCCC. Tổ chức luyện tập 31 phương án PCCC ở các loại hình. Cấp ủy, chính quyền các xã cũng vào cuộc để tuyên truyền, hướng dẫn các hộ sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm túc các quy định về PCCC. Do làm tốt công tác tuyên truyền, các cơ sở sản xuất kinh doanh đã chủ động tham gia các lớp tập huấn và đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác PCCC.

 
 
Các tiểu thương kinh doanh tại chợ thị trấn Nam Sách thực hành sử dụng bình chữa cháy 
 

Thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ trên toàn quốc có nhiều diễn biến phức tạp, xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trên địa bàn huyện Nam Sách cũng đã xảy ra một số vụ cháy lớn tại các kho chứa phế liệu của doanh nghiệp, cháy khu chăn nuôi, trước tình hình trên, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huyện và các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả Luật Phòng cháy và chữa cháy, các văn bản chỉ đạo của tỉnh về công tác PCCC. Công an huyện đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về PCCC. Chỉ đạo lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thực hiện nghiêm túc chức năng nhiệm vụ, chủ động nắm tình hình, điều tra cơ bản, phân tích, đánh giá thực trạng công tác PCCC tại các cơ sở sản xuất, chợ, khu dân cư, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí... để có giải pháp PCCC hiệu quả. Kịp thời phát hiện, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không bảo đảm an toàn PCCC. Thường xuyên đổi mới phương pháp tuyên truyền, phổ biến các quy định mới của pháp luật về công tác PCCC và CHCN; tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, PCCC cơ sở; hướng dẫn quần chúng nhân dân các kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra./.

 
DƯƠNG HÒA 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đồng Lạc ra mắt mô hình “Camera đảm bảo an ninh trật tự” và “Tổ liên gia an toàn về ANTT và PCCC" thôn Miếu Lãng (26/05/2023)
- Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông  (24/05/2023)
- Nam Hưng tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và tập huấn công tác PCCC (24/05/2023)
- Xã Nam Tân đưa mô hình “Camera an ninh” vào hoạt động (20/05/2023)
- Cộng Hòa ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” (19/05/2023)
- Trường Tiểu học Phùng Văn Trinh tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh(03/10/2022)
- 12 tháng tù cho kẻ trộm cắp tài sản(30/09/2022)
- Hơn 100 đại biểu được tập huấn quy định xử lý vi phạm hành chính về thực hiện nghĩa vụ quân sự(29/09/2022)
- 10 xã được thực hiện đăng ký cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện(28/09/2022)
- Vụ cháy tại Công ty Hoàng Thành không gây thiệt hại về người(28/09/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com