Cán bộ, công chức từ huyện đến cơ sở tuyệt đối không được tác động hoặc can thiệp, gây khó khăn trong công tác tuyển quân năm 2023
Ngày tạo: 18/10/2022

 

Chiều ngày 17/10, UBND huyện tổ chức triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Các đồng chí: Đại tá Nguyễn Trọng Hưng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Dương Văn Xuyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự chỉ đạo. Một trong những yêu cầu đề ra là cán bộ, công chức từ huyện đến cơ sở tuyệt đối không được tác động hoặc can thiệp vào các khâu gây khó khăn trong công tác tuyển quân năm 2023.
 
 
Đại tá Nguyễn Trọng Hưng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu 
 

Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn song với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện đã đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Toàn huyện đã giao đủ 180 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 20 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, hoàn thành 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Những đơn vị làm tốt công tác khám sơ tuyển, gồm: Hợp Tiến, Nam Hưng, Quốc Tuấn, Thái Tân, Đồng Lạc….Với những kết quả đạt được, 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đã được UBND huyện tặng giấy khen.

 
 
Đồng chí Dương Văn Xuyên- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu 
 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhâp ngũ năm 2022 vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế cần khắc phục để thực hiện tốt hơn công tác tuyển quân năm 2023.

Để phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2023, UBND huyện đã ban hành Chỉ thị về gọi công dân nhập ngũ năm 2023; đồng thời kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện để triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Huyện chọn xã Minh Tân là đơn vị làm trước trong sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 (dự kiến tổ chức vào ngày 30/10/2022) để rút kinh nghiệm chỉ đạo các xã, thị trấn sơ tuyển từ ngày 01/11 đến ngày 18/11/2022. Thời gian khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện dự kiến từ ngày 1/12 đến ngày 10/12/2022. Thời gian hoàn thiện hồ sơ, tổ chức thâm nhập, hiệp đồng giao nhận quân, chốt quân số từ ngày 15/12 đến ngày 30/12. Thời gian phát lệnh nhập ngũ: Từ ngày 02/01/2023 đến ngày 20/01/2023.

 
 
Các đại biểu dự hội nghị 
 

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Trọng Hưng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Dương Văn Xuyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những nỗ lực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022; đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục để làm tốt công tác tuyển quân năm 2023.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự cũng như các văn bản quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, nhất là Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Làm tốt công tác rà soát, nắm nguồn, quản lý công dân trong độ nhập ngũ, bảo đảm xét duyệt công khai, công bằng, đúng Luật các đối tượng miễn, hoãn nghĩa vụ quân sự. Trong công tác quản lý thanh niên nhập ngũ phải đề cao vai trò trách nhiệm của Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, khu dân cư, Thôn đội trưởng và các đoàn thể chính trị xã hội.

 
 
Đồng chí Dương Văn Xuyên- Bí thư Huyện ủy trao khen cho các tập thể có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2022 
 

UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Ban Chỉ huy quân sự huyện, lực lượng Công an và các cơ quan liên quan cần có các biện pháp để làm tốt công tác tuyển quân năm 2023 và những năm tiếp theo. Trước mắt, thực hiện nghiêm các bước trong công tác sơ tuyển, khám tuyển theo kế hoạch đề ra. Công tác khám tuyển, kết luận phải chính xác, đảm bảo khách quan, công bằng. Yêu cầu cán bộ, công chức huyện và xã, thị trấn tuyệt đối không được tác động hoặc can thiệp vào các khâu để làm ảnh hưởng, sai lệch kết quả, gây khó khăn cho công tác tuyển quân. Công an huyện phối hợp làm tốt công tác xét duyệt tiêu chuẩn chính trị, đạo đức của công dân sẵn sàng nhập ngũ. Viện Kiểm sát Nhân dân huyện phối hợp chặt chẽ với Ban CHQS huyện và các cơ quan tư pháp của huyện tham mưu cho UBND và Hội đồng NVQS huyện xử lý các trường hợp công dân có hành vi vi phạm pháp luật về NVQS, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật và có tính răn đe.

Cùng với thực hiện tốt các quy trình, các bước trong công tác tuyển quân, Hội đồng NVQS huyện, các cơ quan, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động thiết thực như động viên, thăm hỏi, gặp mặt tặng quà, giúp đỡ gia đình và thanh niên thuộc diện nhập ngũ nhằm giúp thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

 
 
 Đồng chí Lê Quang Thụ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2022
 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách khu, Huyện ủy viên phụ trách xã, thị trấn và các thành viên Hội đồng NVQS huyện nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực bám nắm cơ sở được phân công phụ trách để hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tốt các bước trong công tác sơ, khám tuyển NVQS; thường xuyên báo cáo Thường trực Huyện ủy, Hội đồng NVQS huyện về tình hình, tiến độ công tác tuyển quân và những vấn đề vướng mắc, phát sinh tại đơn vị được phân công phụ trách, góp phần đảm bảo cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo công bằng, minh bạch, đảm bảo đủ số lượng và chất lượng theo chỉ tiêu cấp trên giao.

 
 
NHƯ HUẾ- ĐỨC TRUNG 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Lượng lượng chức năng tiêu hủy gần 9kg pháo (24/03/2023)
- Tổng kết Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi trong lực lượng vũ trang huyện Nam Sách năm 2023 (24/03/2023)
- Khai mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi trong lực lượng vũ trang huyện Nam Sách năm 2023 (22/03/2023)
- Phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy nhận 14 tháng tù (19/03/2023)
- Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng, PCCC xã Thanh Quang  (17/03/2023)
- UBND huyện ban hành Chỉ thị về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2023(17/10/2022)
- Tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và tập huấn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho đoàn viên thanh niên(15/10/2022)
- Thực hiện 90 ngày đêm triển khai các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật cư trú năm 2020(12/10/2022)
- Tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên phạm vi toàn quốc(11/10/2022)
- Tập trung xử lý đối với phương tiện ô tô và xử lý đối với xe sản xuất, lắp ráp trái quy định(11/10/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com