Tổ liên gia PCCC thôn Thụy trà xã Nam Trung đi vào hoạt động
Ngày tạo: 18/10/2022

 

Ngày 17/10, Công an huyện phối hợp với xã Nam Trung tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng PCCC thôn Thụy Trà” gồm 17 thành viên. Đây là tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) thứ 2 trên địa bàn huyện được thành lập và đi vào hoạt động.
 
 
Ra mắt Tổ liên gia PCCC thôn Thụy Trà xã Nam Trung
 

Khi đi vào hoạt động, Tổ liên gia an toàn về PCCC thôn Thụy Trà bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) đến các hộ dân; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC&CNCH, kịp thời phản ánh với UBND, Công an xã để kịp thời xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC&CNCH, tích cực tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC&CNCH và các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực tổ liên gia; ngoài ra, tham gia các hoạt động PCCC&CNCH khi được cấp có thẩm quyền huy động. Tổ liên gia còn thực hiện định kỳ 6 tháng một lần tổ chức hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các điều kiện PCCC tại các hộ gia đình trong tổ liên gia để nắm tình hình, hướng dẫn khắc phục các tồn tại, thiếu sót về PCCC; kiểm tra, bảo dưỡng các phương tiện PCCC được trang bị tại chỗ; sửa chữa, thay thế khi các phương tiện chữa cháy bị hỏng.

 
 
Thành viên Tổ liên gia PCCC thôn Thụy Trà xã Nam Trung ký cam kết thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC 
 

Tại Tổ liên gia an toàn về PCCC được trang bị bình chữa cháy và các dụng cụ cần thiết khác phục vụ công tác PCCC&CNCH. Tham gia mô hình, các thành viên đã ký cam kết thực hiện 6 tiêu chí an toàn về PCCC của hộ gia đình.

 
 
Công an xã Nam Trung tập huấn cho các thành viên Tổ liên gia PCCC thôn Thụy Trà cách sử dụng bình chữa cháy 
 

Việc xây dựng mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC sẽ đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân PCCC”, củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm “4 tại chỗ”; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn xã Nam Trung trong thời gian tới, qua đó chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa thiệt hại về người và của, góp phần đảm bảo ANTT ngay tại địa bàn cơ sở./.

 
DƯƠNG HÒA - ĐÌNH THIỂN 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Lượng lượng chức năng tiêu hủy gần 9kg pháo (24/03/2023)
- Tổng kết Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi trong lực lượng vũ trang huyện Nam Sách năm 2023 (24/03/2023)
- Khai mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi trong lực lượng vũ trang huyện Nam Sách năm 2023 (22/03/2023)
- Phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy nhận 14 tháng tù (19/03/2023)
- Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng, PCCC xã Thanh Quang  (17/03/2023)
- Cán bộ, công chức từ huyện đến cơ sở tuyệt đối không được tác động hoặc can thiệp, gây khó khăn trong công tác tuyển quân năm 2023(18/10/2022)
- UBND huyện ban hành Chỉ thị về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2023(17/10/2022)
- Tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và tập huấn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho đoàn viên thanh niên(15/10/2022)
- Thực hiện 90 ngày đêm triển khai các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật cư trú năm 2020(12/10/2022)
- Tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên phạm vi toàn quốc(11/10/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com