Tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung trong công tác phân loại thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện
Ngày tạo: 21/10/2022

 

UBND huyện vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan đơn vị huyện và UBND các xã thị trấn tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung trong công tác phân loại thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện.
 

UBND huyện yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tiếp tục thực hiện tốt việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải ngay tại hộ gia đình đảm bảo đúng quy định; vận động, khuyến khích hộ dân thực hiện xử lý rác hữu cơ ngay tại hộ gia đình bằng phương pháp ủ mùn như đã hướng dẫn và tập huấn. 

Các xã, thị trấn chỉ đạo kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm việc phân loại rác tại hộ gia đình; chỉ đạo tổ thu gom kiên quyết không thu gom vận chuyển rác đối với hộ gia đình thực hiện việc phân loại chưa đảm bảo; chủ động xem xét quyết định việc làm mái che đối với các điểm trung chuyển rác thải vô cơ đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả; khắc phục ngay những tồn tại hạn chế trong việc ủ mùn rác hữu cơ tại các ô ủ như: Không thoát nước, việc đảo trộn chế phẩm không đúng cách, không đúng định lượng, chưa thực hiện che đậy ô ủ theo quy định. Đối với ô ủ rác hữu cơ đã đầy và lượng phân hữu cơ có thể sử dụng được các xã, thị trấn khuyến khích cho các hộ dân có nhu cầu sử dụng để trồng cây, bón ruộng, trồng cây vụ đông.... Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đổ trộm rác thải công nghiệp, rác thải sản xuất, kinh doanh ra điểm trung chuyển rác vô cơ; tập trung hoàn thiện hồ sơ và thanh toán đối với khối lượng rác đã vận chuyển xử lý tại Công ty ATP – Seraphin đợt 1 đến 31/7/2022.

 
 
Từ tháng 8/2022 đến nay, xã Nam Trung thu gần 40 tấn phân hữu cơ từ việc ủ rác thải sinh hoạt 
 

Trên cơ sở khối lượng, chi phí xử lý rác vô cơ đã vận chuyển xử lý và các chi phí khác để xây dựng kế hoạch thu đóng góp của các hộ dân đảm bảo đúng, đủ, được bàn bạc dân chủ công khai. Cử cán bộ, công chức phụ trách theo dõi việc thu gom, vận chuyển rác vô cơ đi xử lý tại nhà máy. Phân công cán bộ xã, thị trấn, tổ thu gom của các thôn, của xã phối hợp giám sát, ký xác nhận khối lượng giao nhận khi bàn giao vận đi xử lý, ký nghiệm thu theo tháng để đảm bảo quy định phục vụ việc thanh quyết toán. Kiên quyết không vận chuyển đi xử lý đối với rác thải chưa được phân loại đảm bảo. Tiếp tục thực hiện việc san tản, lấp đất xử lý đối với các bãi rác cũ; bố trí vị trí tập kết rác thải xây dựng, rác thải sinh hoạt cồng kềnh, khối lượng lớn có thể xử lý tại chỗ được.

Công an huyện có kế hoạch tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về môi trường, nhất là các trường hợp đổ trộm rác thải công nghiệp, rác thải xây dựng, rác thải của hoạt động sản xuất kinh doanh ra các điểm tập kết rác vô cơ và các trường hợp đổ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định.

Thành viên Ban chỉ đạo huyện tăng cường kiểm tra đối với các xã, thị trấn được phân công, báo cáo kịp thới các tồn tại, vướng mắc với Trưởng Ban chỉ đạo để được xem xét giải quyết kịp thời.

 
PV 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra việc phân loại, thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại cơ sở (23/03/2023)
- Tránh tình trạng sao nhãng, lơ là dẫn tới không thực hiện tốt việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt trên địa bàn (21/03/2023)
- Chuyển biến tích cực trong thực hiện phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt ở Hồng Phong (07/03/2023)
- Mô hình phân loại, thu gom và xử lý rác thải tại huyện Nam Sách được các sở, ngành của tỉnh đánh giá cao (11/01/2023)
- Thường trực Huyện ủy tiếp tục kiểm tra việc thực hiện phân loại rác thải và tiến độ thi công một số công trình và tại các xã (27/12/2022)
- Ông Hậu "dân vận khéo"(19/10/2022)
- Xã Nam Trung tiếp tục thu hơn 20 tấn phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt(18/10/2022)
- Bà Tín nhiệt tình với công việc thu gom rác bảo vệ môi trường(10/10/2022)
- Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy(07/10/2022)
- Lực lượng công an ra quân xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường(30/09/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com