Đảng bộ xã Cộng Hòa tự hào và phát huy truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành
Ngày tạo: 22/10/2022

 

Cách đây 75 năm, vào ngày 24/10/1947, chi bộ Đảng tiền thân của Đảng bộ xã Cộng Hòa được thành lập. Sự ra đời của Chi bộ Đảng đã đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng trên địa bàn xã. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân xã Cộng Hòa đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy ý chí cách mạng anh dũng, kiên cường, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách giành được nhiều thắng lợi to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, viết lên những trang sử vẻ vang của mảnh đất Cộng Hòa anh hùng.
 

Nhớ về những thập niên kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, cán bộ, quân, dân Cộng Hòa đã một lòng sắt son theo Đảng làm cách mạng. Với niềm tin “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, trong các cuộc kháng chiến vệ quốc của dân tộc, Cộng Hòa đã cùng với quân và dân cả nước đóng góp biết bao sức người, sức của cho sự nghiệp chống giặc ngoại xâm giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Toàn xã có 258 liệt sỹ, 164 thương bệnh binh, 21 người nhiễm chất độc hóa học. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cộng Hòa vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu “Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân” và nhiều Huân, Huy chương cao quý; 41 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; trên 900 người được tặng thưởng Huân, Huy chương các loại. Đặc biệt đồng chí Đặng Đức Song – người con quê hương Cộng Hòa được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân”.

 
 
Đồng chí Đặng Văn Duy - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cộng Hòa trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên 
 

75 năm xây dựng và trưởng thành, đặc biệt sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Đảng bộ xã Cộng Hòa luôn thể hiện vai trò lãnh đạo toàn diện, sáng tạo; lãnh đạo nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, bền bỉ thực hiện 2 nhiệm vụ xuyên suốt “Xây dựng Đảng là then chốt, phát triển kinh tế là trọng tâm”. Cùng với củng cố, xây dựng tổ chức đảng và hệ thống chính trị ngày càng lớn mạnh, Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, xây dựng các nghị quyết, chương trình, đề án nhằm khai thác hiệu quả, tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Nhờ vậy, kinh tế - xã hội của xã phát triển nhanh và toàn diện, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình đạt 10%/năm. Năm 2021, tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 433 tỷ đồng; giá trị sản xuất bình quân đạt 168 triệu đồng/ha; thu ngân sách đạt 27,6 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 62,1 triệu đồng, tăng gấp 3 lần so với năm 2015.

 
 
Diện mạo nông thôn ở xã Cộng Hòa có nhiều khởi sắc 
 

Hiện nay, diện mạo quê hương Cộng Hòa có nhiều đổi mới, với san sát nhà ở mọc lên như đô thị, đường giao thông nhựa hóa và bê tông hóa được mở rộng, đèn điện thắp sáng thâu đêm khắp đường làng, ngõ xóm; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thiện, đời sống văn hóa, tinh thần người dân được nâng cao. Xã được công nhận là xã nông thôn mới; Y tế, trường học đều đạt chuẩn quốc gia; an sinh xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa được chú trọng thực hiện, đời sống của nhân dân ngày càng cải thiện và nâng cao. Chính trị ổn định, quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động.

Cảm nhận về sự đổi thay của quê hương, ông Đặng Đức Thạc 73 tuổi với 54 tuổi Đảng ở thôn Chi Đoan chia sẻ: “Tôi thấy làng quê bây giờ thay đổi hẳn. Đường rộng khang trang, ngõ xóm sạch sẽ, đời sống văn minh. 100% cơ sở thôn đều có câu lạc bộ văn nghệ, thể dục thể thao, dưỡng sinh, dân vũ. Toàn xã thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở thôn, khu dân cư. Có được kết quả này, là do có sự lãnh đạo kịp thời, sâu sát của Đảng bộ xã. Cứ đà này xã Cộng Hòa còn phát triển và văn minh hơn nữa”.

 
 
Các tuyến đường trục chính ở xã Cộng Hòa đều được trải nhựa apphan 
 

Trên chặng đường 75 năm xây dựng và trưởng thành Đảng bộ Cộng Hòa không ngừng lớn mạnh cả về tư tưởng, chính trị và tổ chức. Từ 1 chi bộ đảng chỉ có 5 đảng viên, đến nay, Đảng bộ xã có 11 chi bộ với 446 đảng viên. Trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương dẫu có bước thăng trầm, khó khăn, song toàn thể đảng viên trong Đảng bộ luôn đoàn kết, gắn bó. Ban chấp hành Đảng bộ lãnh đạo Nhân dân phát huy truyền thống “Đất anh hùng” quyết tâm thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước. Hằng năm có trên 80% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém, mỗi năm kết nạp từ 5 - 6 đảng viên mới. Số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt tỷ lệ trên 78%; đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt trên 16%.

Là một trong những chi bộ có số đảng viên đông, được Đảng bộ xã đánh giá luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, ông Đặng Huy Lưu -Bí thư chi bộ thôn Chi Đoan cho biết: “Những năm qua, chi bộ luôn chú trọng công tác xây dựng đảng, phát triển đảng viên, giáo dục chính trị, tư tưởng và rèn luyện đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân… Nhờ đó, nhân dân trong thôn đã đoàn kết thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự lớn mạnh của đảng bộ xã”.

Có thể khẳng định, những thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân Cộng Hòa đạt được như ngày hôm nay, là bởi Cộng Hòa luôn khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết trong toàn hệ thống chính trị và Nhân dân, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã, công tác quản lý, điều hành của UBND xã luôn kịp thời, linh hoạt, sáng tạo, có nhiều đổi mới; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đi vào chiều sâu, tập hợp được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở từng giai đoạn cách mạng cụ thể.

 
 
Phong trào văn hóa văn nghệ ở xã Cộng Hòa được quan tâm chú trọng, góp phân nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân 
 

Đồng chí Đặng Văn Duy - Bí thư Đảng ủy xã Cộng Hòa cho biết: “Thời gian tới, Đảng bộ tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức đảng vững mạnh, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, sự tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là vận động, tập hợp, xây dựng mối đại đoàn kết toàn dân; tranh thủ thời cơ, huy động tối đa nguồn lực để phát huy có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đảng bộ xã lần thứ 31, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, quyết tâm xây dựng xã Cộng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trước năm 2025”.

Trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với những thăng trầm của lịch sử. Ở giai đoạn nào, thời kỳ nào, đảng bộ xã Cộng Hòa cũng phát huy cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, thu hút, tập hợp quần chúng nhân dân. Đi theo đảng, vững niềm tin theo đảng, cán bộ và nhân dân trong xã đang ra sức thi đua để xã Cộng Hòa anh hùng ngày thêm khởi sắc.

 
KIM ÁNH 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- UBND huyện thảo luận báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quý 1/2023 (24/03/2023)
- Hội nông dân xã Thái Tân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (24/03/2023)
- Hội Nông dân xã Nam Trung tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 (22/03/2023)
- Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã An Sơn, nhiệm kỳ 2023 – 2028 (18/03/2023)
- Năm 2023, Hợp Tiến tập trung hoàn thiện các tiêu chí để đạt xã Nông thôn mới nâng cao (17/03/2023)
- Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Đồng Lạc tiếp xúc đối thoại với nhân dân trên địa bàn(21/10/2022)
- Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 của HĐND huyện (khóa 20)(20/10/2022)
- Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Minh Tân tiếp xúc, đối thoại với nhân dân các thôn Uông Thượng, Mỹ Xá(19/10/2022)
- Phát huy truyền thống 74 năm xây dựng và trưởng thành ngành kiểm tra Đảng(15/10/2022)
- Trường THCS Thái Tân có Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng mới(14/10/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com