Thường trực Huyện ủy kiểm tra một số cơ sơ đăng ký xây dựng sản phẩm OCOP và mô hình sản xuất cây hoa giống trong nhà lưới
Ngày tạo: 11/11/2022

 

Ngày 10/11, đồng chí Dương Văn Xuyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra một số cơ sở đăng ký xây dựng sản phẩm OCOP ở các xã Nam Tân, Nam Trung và mô hình sản xuất cây hoa giống ở thôn Phù Liễn, xã Hồng Phong.
 

Cùng đi có các đồng chí: Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vương Xuân Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Huyện ủy.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm, kiểm tra thực tế tại Tổ hợp tác sản xuất Nấm sạch Sao Mai ở xã Nam Tân; công ty TNHH Vũ Công ở xã Nam Trung. Đây là 2 cơ sở đăng ký xây dựng sản phẩm Ocop.

 
 
Thăm Tổ Hợp tác sản xuất Nấm sạch Sao Mai ở xã Nam Tân 
 

Tổ sản xuất Nấm sạch Sao Mai hiện đang trồng nấm theo công nghệ của Đài Loan, tổng diện tích của cơ sở khoảng 7000 mét vuông. Ngày cao điểm có thể thu hoạch được khoảng 1 tạ nấm tươi. Hiện cơ sở đã có mẫu mã và tem truy xuất nguồn gốc, sản phẩm được tiêu thụ chủ yếu ở thị trường trong tỉnh và ở thành phố Hà Nội.

Công ty TNHH Vũ Công là doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực chế biến nông sản với các sản phẩm chủ lực là lá hành sấy, hành sấy, chế biến đậu bắp, cà rốt. Thị trường tiêu thụ chủ yếu trong nước. Công ty mới ký kết và xuất lô hàng đầu tiên sang Nhật Bản, hiện đang tìm kiếm thị trường tại Châu Âu.

Đối với cơ sở sản xuất cây hoa giống trong nhà lưới của anh Nguyễn Văn Chiến ở thôn Phù Liễn xã Hồng Phong có tổng diện tích hơn 3ha với 3 khu nhà lưới. Cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp cây hoa giống cho các hộ trồng hoa trong thôn, trong tỉnh và tỉnh bạn.

 
 
Thăm Công ty TNHH Vũ Công ở xã Nam Trung
 

Kiểm tra thực tế và nghe các chủ cơ sở, doanh nghiệp và lãnh đạo các xã báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như những khó khăn vướng mắc trong thực hiện các bước để được công nhận sản phẩm Ocop, đồng chí Dương Văn Xuyên - Bí thư Huyện ủy yêu cầu các ngành chuyên môn, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, tạo thuận lợi để các cơ sở, hộ kinh doanh có sản phẩm đăng ký xây dựng sản phẩm OCOP phát triển sản xuất, góp phần thúc đẩy sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn. Từ đó, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị chủ các cơ sở, nhà vườn cần đổi mới công nghệ sản xuất để tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường, tăng năng suất lao động; chú trọng đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, nghiên cứu sản xuất các sản phẩm đặc trưng gắn với xây dựng điểm du lịch làng nghề, hướng đến việc mở rộng liên kết, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm. Chủ động liên hệ với các ngành chức năng để được hỗ trợ đưa sản phẩm lên các sàn giao dịch điện tử; siêu thị, tham gia các hoạt động, chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá cho sản phẩm.

 
 
Thăm cơ sở sản xuất cây hoa giống của hộ anh Nguyễn Văn Chiến ở xã Hồng Phong
 

Các xã cần quan tâm hỗ trợ hoàn thiện cơ sở hạ tầng đường giao thông, giúp các hộ tiếp cận nguồn vốn vay đầu tư cho sản xuất, quan tâm an toàn lao động PCCC, an toàn điện ở các khu vực sản xuất. Đồng thời giúp các cơ sở cải tiến công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm để nâng cao sức cạnh tranh và thu nhập cho người dân. Từ đó, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

 

DƯƠNG HÒA

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tập trung rà soát, chuẩn hóa dữ liệu hộ tịch trên địa bàn quản lý xong trước ngày 31/3/2023 (22/03/2023)
- Ngành thuế hỗ trợ người nộp thuế gặp khó khăn khi quyết toán thuế năm 2022  (17/03/2023)
- Triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 (17/03/2023)
- UBND huyện chỉ đạo đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư công các dự án hoàn thành (14/03/2023)
- UBND huyện tổ chức lấy ý kiến tham gia dự thảo Luật đất đai sửa đổi (09/03/2023)
- Chủ tịch UBND xã Thái Tân nhận cấy ruộng hoang, thu hơn 12 tấn thóc(10/11/2022)
- Thành lập Câu lạc bộ Cựu chiến binh- Cựu quân nhân sản xuất kinh doanh giỏi xã Quốc Tuấn(10/11/2022)
- Gần 60 đại biểu tham dự tập huấn thiết lập và cấp mã số vùng trồng (08/11/2022)
- Hội nông dân huyện thực hiện giám sát hoạt động kinh doanh vật tư nông nghiệp(30/10/2022)
- Trên 100 cán bộ, hội viên nông dân tập huấn về ứng dụng nghệ nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và chính sách pháp luật về BHXH, BHYT(27/10/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com