Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải tại Cộng Hòa
Ngày tạo: 03/12/2022

 

Chiều ngày 2/12, đồng chí Hồ Ngọc Lâm – Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra việc phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại xã Cộng Hòa. Cùng đi có lãnh đạo Huyện đoàn.
 

Thực hiện Nghị quyết số 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy về phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện, xã Cộng Hòa đã tích cực chỉ đạo triển khai, thực hiện; cơ bản Nhân dân trong xã đều đồng tình, nhất trí cao với chủ trương của huyện, đồng thời thực hiện việc phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo hướng dẫn của ngành chức năng. Xã cũng khuyến khích, động viên người dân xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình để vừa tạo nguồn phân bón cho cây trồng, vừa bảo vệ môi trường.

 
 
Kiểm tra việc phân loại rác thải tại hộ gia đình ở xã Cộng Hòa  
 

Kiểm tra thực tế việc phân loại rác tại một số hộ dân ở thôn An Điền Xuân cho thấy, cơ bản các hộ dân đều chủ động phân loại rác thải tại nguồn, mỗi nhà đều có 2 thùng để phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ. Tuy nhiên vẫn còn một số hộ chưa thực hiện chưa triệt để việc phân loại rác, vẫn còn để lẫn rác vô cơ vào thùng rác hữu cơ.

 
 
Kiểm tra việc phân loại rác thải tại nguồn ở xã Cộng Hòa  
 

Đối với mô hình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình do Huyện Đoàn triển khai có 60 hộ dân ở 2 thôn An Điền Xuân và An Điền Kim tham gia. Bên cạnh các hộ dân thực hiện tốt việc xử lý rác hữu cơ tại gia đình, có nguồn phân hữu cơ sau khi xử lý để chăm bón cây trồng, thì vẫn còn một số hộ dân chưa chú trọng thực hiện thường xuyên nên chưa thực sự phát huy hiệu quả của mô hình.

 
 
Kiểm tra việc phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình tham gia mô hình phân loại và xử lý rác hữu cơ do Huyện đoàn triển khai 
 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hồ Ngọc Lâm ghi nhận những cố gắng của xã Cộng Hòa trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy về phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo xã Cộng Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân thực hiện đúng việc phân loại chất thải rắn tại nguồn; khuyến khích các hộ xử lý rác hữu cơ tại nhà để có nguồn phân bón cho cây trồng. Tổ chức tốt việc thu gom, vận chuyển rác hữu cơ ra các bể ủ và vận chuyển rác vô cơ đến điểm trung chuyển đảm bảo quy định và đảm bảo vệ sinh môi trường. Có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, không triệt để việc phân loại rác. Bên cạnh đó, phân công cán bộ thường xuyên kiểm tra để kịp thời nhắc nhở những tổ, những hộ dân làm chưa tốt, tạo thành thói quen ăn sâu vào nếp sống của mỗi người và dần mang tính cộng đồng vì mục tiêu xây dựng và phát triển môi trường sống văn minh, xanh, sạch, đẹp.

 
KIM ÁNH 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (19/09/2023)
- Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thật tốt Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (07/09/2023)
- Hội nông dân huyện tiếp tục ra mắt 2 mô hình tại xã Hồng Phong (04/08/2023)
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 13 ở cơ sở (03/08/2023)
- Có thêm mô hình “Nông dân phân loại, thu gom, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình” tại xã An Bình. (02/08/2023)
- 6 trường hợp ở các xã Nam Trung, An Sơn bị xử phạt vi phạm hành chính do không phân loại và vứt rác thải không đúng quy định(27/10/2022)
- Nam Hồng thực hiện phân loại rác thải tại nguồn(25/10/2022)
- Tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung trong công tác phân loại thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện(21/10/2022)
- Ông Hậu "dân vận khéo"(19/10/2022)
- Xã Nam Trung tiếp tục thu hơn 20 tấn phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt(18/10/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương