Mô hình phân loại, thu gom và xử lý rác thải tại huyện Nam Sách được các sở, ngành của tỉnh đánh giá cao
Ngày tạo: 11/01/2023

 

Chiều ngày 10/1, Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan tổ chức buổi làm việc, khảo sát thực tế về việc triển khai mô hình phân loại rác thải tại nguồn và quy trình ủ rác hữu cơ trên địa bàn huyện Nam Sách. Đồng chí Đỗ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường chủ trì.
 

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Vương Xuân Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành chức năng của huyện.

 
 
Đoàn cán bộ các sở, ngành của tỉnh làm việc tại huyện Nam Sách 
 

Sau khi đi thực tế tại một số xã trên địa bàn huyện đồng thời nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy về phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn trên địa bàn huyện, Đoàn công tác của tỉnh đã ghi nhận và đánh giá rất cao sự đi đầu, quyết liệt của huyện Nam Sách trong việc triển khai thực hiện phân loại rác thải với những giải pháp đồng bộ, tích cực và đạt hiệu quả rõ rệt, góp phần tích cực bảo vệ môi trường, xây dựng kinh tế tuần hoàn. Đây là mô hình để tỉnh nghiên cứu, quyết sách áp dụng trên phạm vi toàn tỉnh. Đoàn công tác của tỉnh đã tham gia các giải pháp để khắc phục những khó khăn, làm tốt hơn nữa việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn huyện, trong đó có việc làm lán che tại các điểm trung chuyển rác, các ngăn ủ rác hữu cơ để giảm chi phí cho việc vận chuyển và xử lý rác vô cơ đồng thời nâng cao hiệu quả ủ rác hữu cơ.

 
 
Đồng chí Vương Xuân Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu 
 

Là đơn vị đi đầu trong thực hiện Đề án xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh, huyện Nam Sách đã xây dựng và triển khai thực hiện Nghị quyết số 13 về phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn trên địa bàn huyện. Xác định đây là công việc đột phá trong năm 2022 và trong cả nhiệm kỳ. Sau 08 tháng triển khai thực hiện với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và sự đồng thuận của người dân, việc phân loại rác thải đã dần đi vào nền nếp, được nhân dân đồng tình ủng hộ và đạt hiệu quả. Toàn huyện có 9.624 hộ dân xử lý rác hữu cơ tại nhà (chiếm 24%). Việc xử lý rác hữu cơ tại ngăn ủ đã được quan tâm thực hiện cơ bản đảm bảo. Đến nay đã có khoảng 11.000 tấn rác thải sinh hoạt hữa cơ được phân loại xử lý tại hộ gia đình và tại các ô ủ tập trung. Tổng lượng rác vô cơ sau phân loại trên địa bàn huyện đã được thu gom, vận chuyển về nhà máy xử lý tính từ 01/5/2022 đến ngày 31/12/2022 là hơn 4.171 tấn. Toàn huyện cũng đã san lấp được 45 trong tổng số 68 bãi rác cũ, các bãi rác còn lại đang thực hiện san lấp.

 
 
Kiểm tra thực tế điểm trung chuyển rác vô cơ tại xã Đồng Lạc
 
 
NHƯ HUẾ- ĐỨC TRUNG 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (19/09/2023)
- Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thật tốt Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (07/09/2023)
- Hội nông dân huyện tiếp tục ra mắt 2 mô hình tại xã Hồng Phong (04/08/2023)
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 13 ở cơ sở (03/08/2023)
- Có thêm mô hình “Nông dân phân loại, thu gom, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình” tại xã An Bình. (02/08/2023)
- Thường trực Huyện ủy tiếp tục kiểm tra việc thực hiện phân loại rác thải và tiến độ thi công một số công trình và tại các xã(27/12/2022)
- Tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện Nghị quyết 13 của Huyện ủy về phân loại, thu gom, xử lý rác thải rắn sinh hoạt(13/12/2022)
- Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải tại Cộng Hòa(03/12/2022)
- 6 trường hợp ở các xã Nam Trung, An Sơn bị xử phạt vi phạm hành chính do không phân loại và vứt rác thải không đúng quy định(27/10/2022)
- Nam Hồng thực hiện phân loại rác thải tại nguồn(25/10/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương