Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước và phát triển Chính quyền số trên địa bàn huyện
Ngày tạo: 16/02/2023

 

UBND huyện vừa ban hành kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển Chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng trên địa bàn huyện năm 2023.
 

Mục tiêu là nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước; nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành, đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng; cung cấp dịch vụ công trực tuyến đáp ứng nhu cầu phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Theo đó, về hạ tầng kỹ thuật đảm bảo trang bị máy vi tính cho cán bộ, công chức, đạt tỷ lệ 01 máy/1 cán bộ, công chức, trong đó 100% máy được kết nối Internet. Tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh thông tin theo tiêu chuẩn quốc gia 2001:2009 như các phần mềm chống virus, mã độc hại cho máy tính cá nhân. Phát triển mạng số liệu chuyên dùng của các cơ quan trong huyện, cung cấp đường truyền cáp quang đến các xã, thị trấn.

 
 
Đẩy mạnh ứng dụng CNTT tại Bộ phận “Một cửa” của UBND huyện để nâng cao chất lượng phục vụ người dân 
 

Về ứng dụng công nghệ thông tin trong nội bộ cơ quan nhà nước, đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị của UBND huyện làm việc trên công văn, tài liệu điện tử trong môi trường nối mạng và hệ thống thông tin trợ giúp. Đảm bảo hệ thống chỉ đạo, điều hành, trao đổi thông tin thông suốt, kịp thời từ UBND huyện đến các cơ quan, đơn vị huyện và đáp ứng nhu cầu phát triển về ứng dụng CNTT trong cơ quan, đơn vị. Tích cực sử dụng mạng máy tính và Internet để tìm kiếm cung cấp thông tin phục vụ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân. Các xã, thị trấn trên địa bàn 100% kết nối Internet đường truyền tốc độ cao. Xây dựng hạ tầng cơ sở dữ liệu chuyên ngành phục vụ công tác chuyên môn. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trong công tác rà soát, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực CNTT của huyện.

Triển khai phần mềm quản lý điều hành, tác nghiệp đến tất cả các cơ quan quản lý nhà nước; triển khai đảm bảo 100% cán bộ, công chức của các phòng chuyên môn sử dụng tài khoản thư điện tử để phục vụ việc trao đổi văn bản điện tử trên môi trường mạng. Xây dựng, phát triển, phổ biến rộng rãi, sử dụng hiệu quả phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ của huyện đến các xã, thị trấn.

Triển khai việc cung ứng các dịch vụ hành chính công trực tuyến đến người dân và doanh nghiệp. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho doanh nghiệp và người dân nhận thức và hiểu biết về các dịch vụ hành chính trên Cổng thông tin điện tử. Hình thành kênh tiếp nhận ý kiến góp ý trên môi trường mạng, tổ chức đối thoại trực tuyến, chuyên mục hỏi đáp trực tuyến về hoạt động của các cơ quan nhà nước để phục vụ người dân, doanh nghiệp. Tiếp tục triển khai ứng dụng CNTT tại Bộ phận “Một cửa” của UBND huyện, thực hiện ứng dụng CNTT vào công tác phục vụ nhân dân tại Bộ phận “Một cửa” của UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện.

 
PV 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Nam Sách hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip sớm nhất (18/05/2023)
- Tập trung khắc phục khó khăn, tăng cường phối hợp liên ngành trong thực hiện Đề án 06 (04/05/2023)
- Sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số (13/04/2023)
- Lực lượng Công an xã hỗ trợ người dân cài đặt và kích hoạt tài khoản mã định danh điện tử VneID (08/04/2023)
- Kết quả thực hiện Đề án 06 là một tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ (19/03/2023)
- Nhiều địa phương được hỗ trợ máy vi tính phục vụ Đề án 06(07/02/2023)
- Hải Dương đã thể hiện quyết tâm cao trên lộ trình chuyển đổi số nhằm hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh.(07/02/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com