UBND huyện tổ chức lấy ý kiến tham gia dự thảo Luật đất đai sửa đổi
Ngày tạo: 09/03/2023

 

Sáng ngày 9/3, UBND huyện Nam Sách tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia dự thảo Luật đất đai sửa đổi. Đồng chí Vương Xuân Thủy – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
 

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan, phòng ban có liên quan ở huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, cán bộ địa chính, tư pháp hộ tịch các xã, thị trấn.

 
 
Đồng chí Vương Xuân Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu 
 

Tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Vương Xuân Thủy đã tóm tắt một số nội dung của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Theo đó, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 16 chương, 236 điều quy định về: Quyền và trách nhiệm của Nhà nước, công dân đối với đất đai; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất; chế độ sử dụng các loại đất; giám sát, thanh tra, kiểm tra, giải quyết tranh chấp, khiếu nại tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai.

 
 
Các đại biểu dự hội nghị 
 

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo các xã, thị trấn, các phòng, ban cơ quan ở huyện đã tham gia phát biểu 15 lượt ý kiến góp ý, tập trung vào các điều khoản quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; cơ chế chính sách, tài chính giá đất; thẩm quyền thực hiện các thủ tục hành chính về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; người sử dụng đất; về hộ gia đình sử dụng đất; việc giao đất có thu tiền sử dụng; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát quyền lực; giải quyết, hòa giải tranh chấp đất đai; xử lí vi phạm pháp luật về đất đai. Trong đó có nhiều ý kiến đối với nội dung liên quan trực tiếp đến thực tiễn ở cơ sở cần bổ xung, sửa đổi để thực hiện cho phù hợp, đồng bộ.

 
 
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Trung phát biểu 
 

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Trung nêu ý kiến: Dự thảo luật quy định nhiều hình thức thu hồi đất, trong đó có quy định nhà nước thu hồi đất và các tổ chức, cá nhân tự thỏa thuận thu hồi đất là chưa phù hợp, đề nghị các dự án đầu tư đều do nhà nước thu hồi đất, nhằm tạo sự công bằng giữa các hạng đất, giữa các địa phương; tạo thuận lợi trong công tác giải phóng mặt bằng, thu hút dự án đầu tư phục vụ phát triển kinh tế xã, hội.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Quang đề nghị cần quy định rõ khái niệm, dự án, hình thức, đơn giá bồi thường thu hồi đất đối với các loại đất, hạng đất để tạo thống nhất trong toàn quốc. Đối với đất nông nghiệp nên bỏ quy định đối với người không phải là người sản xuất nông nghiệp thì không được tích tụ ruộng đất.

 
 
Đồng chí trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng phát biểu 
 

Các ý kiến tại hội nghị còn đề nghị sửa đổi quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong cùng một thửa, cần sửa cụm từ “cùng 1 thửa” thành “liền kề” để phù hợp với thực tiễn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vương Xuân Thủy yêu cầu ngay sau hội nghị, các cơ quan, tổ chức và các xã, thị trấn tiếp tục nghiên cứu, khẩn trương gửi ý kiến tham gia vào dự thảo bằng văn bản về Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện. Trong đó tập trung vào 9 nhóm vấn đề đã nêu trong kế hoạch và những bất cập trong công tác quản lí đất đai; công tác thu hồi đất; thực trạng cơ sở dữ liệu về đất đai tại địa phương để đưa ra ý kiến góp ý sát thực với tình hình thực tế. Giao cho phòng Tài nguyên - Môi trường là cơ quan thường trực tổng hợp các ý kiến góp ý của các xã và các phòng, ban cơ quan ở huyệnvào dự thảo Luật để báo cáo về tỉnh đảm bảo thời gian quy định./.

 
 
DƯƠNG HÒA 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tăng cường quản lý trật tự xây dựng và hoạt động xây dựng tại các khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn (26/05/2023)
- Xã Nam Hồng chỉ đạo một hộ dân tự tháo dỡ công trình vi phạm hệ thống công trình thủy lợi (25/05/2023)
- Tăng cường tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2023 (24/05/2023)
- Hội nông dân huyện giao ban đánh giá kết quả tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân cấp cơ sở và sơ kết thực hiện Nghị quyết số 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy  (24/05/2023)
- Hồng Phong giải tỏa công trình vi phạm kênh KT Chu Đậu (23/05/2023)
- Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về thực hiện Đề án 06 của Chính phủ(03/03/2023)
- Trưng bày nhiều sản phẩm đặc trưng tại khu di tích đền Long Động(28/02/2023)
- UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)(27/02/2023)
- Công khai Kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện Nam Sách năm 2023(23/02/2023)
- Nam Sách có 5 vùng trồng cây mầu được cấp mã số vùng trồng(16/02/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com