UBND huyện chỉ đạo tăng cường quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn
Ngày tạo: 28/03/2023

 

Ngày 27/3, UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên quan và UBND các xã thị trấn tăng cường quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn huyện.
 

UBND huyện cầu UBND các xã, thị trấn duy trì thường xuyên và có hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo xử lý vi phạm về đất đai, Tổ kiểm tra, giám sát, phát hiện việc vi phạm đất đại tại các thôn, khu dân cư trên địa bàn xã, thị trấn; nghiên cứu bổ sung thành viên, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo, Tổ kiểm tra, giám sát với việc kiểm tra, giám sát, phát hiện xử lý trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn quản lý. Chỉ đạo cán bộ chuyên môn, các thôn, khu dân cư thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng ngay từ cơ sở; thực hiện quản lý các ao, hồ, đầm không được san lấp nằm trong Danh mục đã được phê duyệt tại Quyết định số 1876/QĐ-UBND ngày 01/7/2022 của UBND tỉnh. Các xã, thị trấn để xảy ra vi phạm không phát hiện, hoặc phát hiện nhưng không xử lý dứt điểm thì Chủ tịch UBND, thành viên Ban chỉ đạo xã, thị trấn đó chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Chủ tịch UBND huyện. Tập trung chỉ đạo, tuyên truyền, yêu cầu các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn khi có phát sinh hoạt động xây dựng trên đất (đối với các loại đất trên địa bàn xã, thị trấn) phải thông báo cho UBND xã, thị trấn biết thời gian xây dựng, các giấy tờ về quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng (đối với trường hợp phải xin phép theo quy định) để UBND xã, thị trấn cử cán bộ kiểm tra khi đảm bảo đủ điều kiện thì mới được phép tiến hành xây dựng. Trường hợp các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân vi phạm về lĩnh vực xây dựng, đất đai thì UBND các xã, thị trấn phải xử lý theo quy định. Nếu vượt thẩm quyền thì báo cáo kịp thời UBND huyện để xử lý.

 
 
Năm 2022, xã An Sơn xử lý nhiều trường hợp vi phạm đất đai (ảnh tư liệu)
 

Phòng Kinh tế và Hạ tầng hướng dẫn UBND các xã, thị trấn, các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân các vấn đề liên quan trong lĩnh vực xây dựng. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về lĩnh vực xây dựng trên địa bàn huyện; đồng thời tham mưu cho UBND huyện xử lý vi phạm về lĩnh vực xây dựng (nếu có). Trưởng phòng chịu trách nhiệm vai trò người đứng đầu trước pháp luật và trước Chủ tịch UBND huyện.

Phòng Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn UBND các xã, thị trấn, các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình các vấn đề liên quan trong lĩnh vực đất đai. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thưc hiện các quy định về lĩnh vực đất đai trên địa bàn huyện; đồng thời tham mưu cho UBND huyện xử lý vi phạm về lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền (nếu có). Trưởng phòng chịu trách nhiệm vai trò người đứng đầu trước pháp luật và trước Chủ tịch UBND huyện.

 
 
PV 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tăng cường quản lý trật tự xây dựng và hoạt động xây dựng tại các khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn (26/05/2023)
- Xã Nam Hồng chỉ đạo một hộ dân tự tháo dỡ công trình vi phạm hệ thống công trình thủy lợi (25/05/2023)
- Tăng cường tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2023 (24/05/2023)
- Hội nông dân huyện giao ban đánh giá kết quả tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân cấp cơ sở và sơ kết thực hiện Nghị quyết số 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy  (24/05/2023)
- Hồng Phong giải tỏa công trình vi phạm kênh KT Chu Đậu (23/05/2023)
- Tập trung rà soát, chuẩn hóa dữ liệu hộ tịch trên địa bàn quản lý xong trước ngày 31/3/2023(22/03/2023)
- Ngành thuế hỗ trợ người nộp thuế gặp khó khăn khi quyết toán thuế năm 2022 (17/03/2023)
- Triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023(17/03/2023)
- UBND huyện chỉ đạo đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư công các dự án hoàn thành(14/03/2023)
- UBND huyện tổ chức lấy ý kiến tham gia dự thảo Luật đất đai sửa đổi(09/03/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com