UBND huyện chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19
Ngày tạo: 19/04/2023

 

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid 19 với số ca mắc tăng trong những ngày gần đây có xu hướng tăng, để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh, UBND huyện đã có chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch bệnh.
 

Từ huyện đến cơ sở tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

 
 
UBND huyện chỉ đạo TTYT huyện chủ động chuẩn bị các điều kiện đảm bảo thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc Covid 19 trên địa bàn huyện (ảnh minh họa)
 

Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn chủ động giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh, tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tham mưu cho UBND huyện kiện toàn lại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện.

Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn về phương án chuẩn bị sẵn sàng ứng phó, phát hiện và xử lí kịp với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 tại các cơ sở y tế, các trường học và tại cộng đồng. Chỉ đạo tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong và thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị; chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân và chủ động nâng cao năng lực điều trị, nhất là năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực để đáp ứng yêu cầu điều trị. Chủ trì, phối hợp tham mưu cho UBND huyện xây dựng Kế hoạch phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn huyện năm 2023 theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Kiểm tra, rà soát, tổng hợp vật tư y tế, sinh phẩm phục vụ phòng chống dịch và báo cáo về Sở Y tế theo quy định. Tham mưu đề xuất các giải pháp đảm bảo hậu cần, kinh phí, thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 khi có nguồn vắc xin bổ sung cho các đối tượng.

 
 
Người dân cần thực hiện tiêm văc xin phòng Covid 19 theo hướng dẫn của ngành y tế 
 

Phòng Văn hoá và Thông tin, Đài Phát thanh huyện tăng cường truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, nhất là vào dịp nghỉ lễ trong thời gian tới. Tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của vắc xin, vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường tăng cường tuyên truyền cho học sinh về dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục, khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại cộng đồng; rà soát, triển khai, thực hiện việc tiêm chủng cho học sinh theo chỉ đạo của tỉnh, BCĐ phòng, chống dịch của huyện. Phòng Tài chính và Kế hoạch trên cơ sở đề xuất của ngành Y tế, tham mưu cho UBND huyện bố trí nguồn kinh phí, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch để chủ động ứng phó với các tình huống của dịch bệnh. Các Phòng chuyên môn, cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện theo chức năng nhiệm vụ được phân công thực hiện tốt các yêu cầu, biện pháp về công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo.

UBND các xã, thị trấn rà soát số người trong độ tuổi chưa được tiêm phòng vắc xin, hoặc chưa tiêm đầy đủ để có biện pháp tiêm phòng ngay, chủ động theo tinh thần "4 tại chỗ" trong phòng chống dịch. Chỉ đạo, rà soát, đăng ký bổ sung đối tượng theo các nhóm tuổi, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao để tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt mục tiêu đề ra của huyện, tỉnh; tổ chức đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 của Bộ Y tế về hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệuquả dịch Covid-19" để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch.

 
PV 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Mọi người dân cần thực hiện tốt "thông điệp 2K" để phòng chống dịch Covid 19 (28/04/2023)
- Hướng dẫn các biện pháp y tế đối với F0, F1 và đeo khẩu trang nơi công cộng(19/04/2023)
- Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19(17/04/2023)
- Bộ Y tế ban hành công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19(13/04/2023)
- Phân bổ 3.500 liều vắc xin phòng COVID-19 được Bộ Y tế cấp đợt 180 để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện(15/11/2022)
- Phân bổ 5040 liều (840 lọ) vắc xin Pfizer để tiêm cho các đối tượng trên địa bàn huyện (12/10/2022)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương