Chị Hảo vì người lao động
Ngày tạo: 10/05/2023

 

Chị Bùi Thị Hảo (sinh năm 1982), Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH May xuất khẩu Hải Dương ở xã Nam Chính được biết đến là người luôn vì công nhân, lao động.
 

Công đoàn Công ty TNHH May xuất khẩu Hải Dương có gần 100 đoàn viên. Tuy quỹ công đoàn không nhiều nhưng chị Hảo cùng Ban Chấp hành thường xuyên thăm hỏi, động viên người lao động khi họ gặp khó khăn, ốm đau. Với chị, những hành động tuy nhỏ nhưng cũng giúp công nhân gắn bó, đoàn kết hơn.

Thời điểm này công việc không đều, có lúc công nhân nghỉ 3 tuần nhưng chị Hảo đã tham mưu ban lãnh đạo công ty duy trì đóng bảo hiểm đều đặn cho công nhân, lao động. Vừa qua, chị đã đề nghị Liên đoàn Lao động huyện Nam Sách đề xuất Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng sửa nhà cho gia đình chị Lê Thị Tâm, công nhân thuộc diện khó khăn.

"Nhờ có công đoàn mà ngôi nhà xuống cấp từ lâu của gia đình tôi sắp được sửa chữa. Đó là khoản tiền lớn, nếu không được hỗ trợ, tôi không biết làm đến bao giờ mới đủ tiền sửa nhà”, chị Tâm nói.

 
 
Chị Bùi Thị Hảo (thứ ba từ trái sang) được tín nhiệm do luôn quan tâm bảo vệ quyền lợi người lao động 
 

Vì công việc không đều nên người lao động không thường xuyên ở công ty. Nhưng cứ mỗi khi có việc, chị Hảo thông báo là mọi người có mặt để hoàn thành đơn hàng. Chị Hảo cho biết có những lúc doanh nghiệp gặp khó khăn, Ban Giám đốc từng cắt giảm một số khoản hỗ trợ công nhân, nhưng chị cùng Ban Chấp hành công đoàn đã thương lượng để bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Người lao động trong công ty đều được tặng quà nhân dịp sinh nhật, lễ, Tết. Con cán bộ, lao động có thành tích cao trong học tập, đoạt giải tại các kỳ thi đều có quà của công đoàn. Lao động có con dưới 7 tuổi được hỗ trợ 50.000 đồng/người/tháng. Dịp Tết, công nhân, lao động đều được thưởng 1 tháng lương cơ bản. Để khuyến khích người lao động, chị Hảo đã tham mưu doanh nghiệp, nếu công nhân mới tuyển dụng sẽ được thưởng 1,8 triệu đồng/người, vào làm sẽ được thưởng tiền kỹ năng may 350.000 đồng/người/tháng. Công nhân ngồi máy trụ (bộ phận khó nhất trong quy trình may), khi vào được thưởng 1 triệu đồng/người, từ tháng sau trở đi sẽ được thưởng 800.000 đồng/người/tháng. Người giới thiệu công nhân vào công ty sẽ được thưởng 500.000 đồng.

Vừa qua, chị Hảo đã lập danh sách 80 công nhân, lao động bị giảm, giãn việc làm để đề xuất công đoàn cấp trên hỗ trợ. Trong thời gian dịch Covid-19, công đoàn công ty là tổ chức đầu tiên làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng.

Năm 2022, Công ty TNHH May xuất khẩu Hải Dương thành lập Chi bộ Đảng, chị Hảo được bầu làm Bí thư Chi bộ. Vừa là Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Hành chính nhân sự, Chủ tịch công đoàn nên chị luôn nhận thấy vai trò của mình đối với người lao động rất quan trọng. Không chỉ đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động mà chị còn giữ được tinh thần đoàn kết nội bộ, quy tụ được công nhân, lao động. Năm 2022, chị đề xuất Liên đoàn Lao động huyện Nam Sách cử 3 đoàn viên công đoàn xuất sắc bồi dưỡng nhận thức về Đảng, dự kiến trong tháng 5 này chi bộ sẽ kết nạp 2 đảng viên.

Theo lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Nam Sách, chị Hảo là người năng nổ, nhiệt tình với công tác công đoàn. Dù doanh nghiệp còn nhiều khó khăn nhưng với vai trò là đại diện cho người lao động, chị luôn hết lòng vì công nhân. Năm 2022, chị được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn và phong trào công nhân.

 
Nguồn: Báo Hải Dương 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tấm lòng thơm thảo của một người con xa quê (28/05/2023)
- Tấm lòng của Ni trưởng Thích Đàm Lượng (17/05/2023)
- Chị Hiên yêu đồng ruộng, tích cực công tác xã hội (17/05/2023)
- Em Nguyễn Phương Trang được trao tặng giải thưởng Kim Đồng  (14/05/2023)
- Ông Tề nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất (12/05/2023)
- Công an xã Đồng Lạc giúp cháu bé đi lạc về với gia đình(30/04/2023)
- Ông Đạt - Bí thư chi bộ,Trưởng khu dân cư diệt chuột giỏi(18/04/2023)
- Bà Luận tận tâm với công tác khuyến học(13/04/2023)
- Công an thị trấn Nam Sách trao trả tài sản cho người đánh rơi(10/04/2023)
- Công an xã Hiệp Cát vận động ủng hộ cháu Lê Duy Anh gần 34 triệu đồng để chữa bệnh(09/04/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương