Em Nguyễn Phương Trang được trao tặng giải thưởng Kim Đồng
Ngày tạo: 14/05/2023

 

Em Nguyễn Phương Trang (học sinh lớp 9B) trường THCS Nguyễn Trãi là một trong số 122 thiếu nhi tiêu biểu toàn quốc vừa được Hội đồng đội Trung ương trao tặng giải thưởng Kim Đồng năm học 2022 – 2023 nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023).
 

Phương Trang là Liên đội trưởng trường THCS Nguyễn Trãi, một học sinh tài năng, giỏi toàn diện với 9 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc. Trong đó, 4 năm học ở trường THCS, em luôn là học sinh có điểm trung bình môn cao nhất trường (trên 9,6 điểm). Năm học 2021-2022, em đã đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi như: đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia cuộc thi Tiếng Anh IOE; giải Khuyến khích cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51; giải Nhì kì thi học sinh giỏi cấp huyện môn Tiếng Anh lớp 8; giải nhất cuộc thi “Mắt sáng học đường” cấp huyện.

 
 
Nguyễn Phương Trang được Hội đồng đội Trung ương trao tặng giải thưởng Kim Đồng 
 

Học tại trường điểm chất lượng cao của huyện, Phương Trang luôn mong muốn được phát triển toàn diện. Em đã lên kế hoạch cụ thể cho việc học và tham gia công tác đội, luôn cố gắng để hoàn thành tốt mục tiêu của mình. Trang cho biết: “Tham gia các chương trình, hoạt động đội như các buổi ngoại khóa, hội thi, câu lạc bộ,... rất ý nghĩa và bổ ích đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, hào hứng, không chỉ góp phần định hướng lối sống đẹp, có ích mà còn tạo môi trường cho học sinh thi đua học tập. Việc học kết hợp với giải trí qua các trò chơi hay các buổi giao lưu sẽ giúp cho bản thân em và các bạn học sinh giải tỏa căng thẳng sau mỗi giờ học, tinh thần thoải mái sẽ giúp tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn”.

Là một liên đội trưởng năng động, Trang đã đề xuất với các thày cô tăng cường các hoạt động ngoại khóa. Gần đây nhà trường phát động phong trào giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo, được chơi các trò chơi dân gian như: ô ăn quan, nhảy dây, xếp hình đố vui,.... Qua đó đã rèn luyện tư duy, hiểu biết cũng như trau dồi những kỹ năng cần thiết và gắn kết bạn bè.

 
 
Nguyễn Phương Trang thường xuyên trao đổi với thày cô, bạn bè để tìm ra phương pháp học tập hiệu quả
 

Trang chia sẻ: “Chính hoạt động đội đã giúp cho em có môi trường cọ xát thực tế, trưởng thành hơn trong cuộc sống, tích lũy được nhiều kỹ năng như: tự tin trước đám đông, trau dồi kỹ năng nói lưu loát, kỹ năng giao tiếp…” Là liên đội trưởng nhiệt tình, năng động, hoạt bát, sự hồn nhiên cộng với khả năng diễn đạt, sự tự tin đã giúp Phương Trang luôn để lại ấn tượng khi tham gia phong trào Đội và đạt nhiều thành tích cao. Trang tham gia và đạt giải thưởng ở cuộc thi “Lãnh đạo trẻ tương lai tỉnh Hải Dương năm 2022”.

Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, Phương Trang còn là người rất giàu tình cảm. Em đã góp sức khơi dậy hoạt động đội của trường phát triển mạnh qua các phong trào, nhất là phong trào “Đôi bạn cùng tiến”. Em thường xuyên kèm cặp, giúp đỡ các bạn học yếu hơn. Thường xuyên trao đổi với thầy cô, bạn bè để tìm ra phương pháp học tốt nhất, không ngại chia sẻ bí quyết, phương pháp học hiệu quả hoặc những quyển sách hay với các bạn trong trường, trong lớp. Qua đó, giúp các bạn học tập tiến bộ hơn và phát huy tinh thần đoàn kết trong liên đội.

Hiện em Trang đang tập trung cho việc học để thi vào Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Khi được hỏi về điều gì đã giúp Phương Trang đạt được nhiều thành tích như thế? Từ nụ cười tươi sáng, sự tự tin, khả năng diễn đạt lưu loát và rất dễ gần của Trang, chúng tôi thấy được, đó là sự nỗ lực hết mình, chuyện học tập và tham gia phong trào Đội được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý… Trang cho biết: “em sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho tổ chức Đội và tổ chức Đoàn sau này; luôn mong cho tổ chức Đội ngày càng vững mạnh và tất cả các bạn đội viên có thể phát huy khả năng của mình khi tham gia hoạt động Đội”.

Với những thành tích nội bật trong công tác Đội, 4 năm liền Phương Trang được nhận thưởng “Cán bộ đội xuất sắc” và được Hội Đồng Đội Trung ương ghi nhận thành tích và trao giải thưởng Kim Đồng. Giải thưởng cao quý nhất của người Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

 
 
Nguyễn Phương Trang thường xuyên tham gia các chương trình, hoạt động do Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện tổ chức
 

Nhận xét về học trò của mình, cô giáo Phạm Thị Nga - Tổng phụ trách đội chia sẻ: “Phương Trang là học sinh chăm ngoan, học giỏi, hòa đồng và được các bạn yêu mến. Em luôn tự giác trong học tập, có ý thức kỷ luật rất cao. Trong công tác đội, Trang luôn phát huy tốt khả năng của mình chịu khó tìm tòi, năng động, sáng tạo nên khi giao việc cho em, tôi rất yên tâm bởi trách nhiệm với công việc và luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao”.

Với những cố gắng nỗ lực và thành tích đã đạt được, em Nguyễn Phương Trang xứng đáng với danh hiệu của giải thưởng Kim Đồng là niềm tự hào của thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu của huyện. Em là một tấm gương sáng về tinh thần cầu tiến trong học tập và tích cực trong hoạt động Đội.

 
 
KIM ÁNH 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tấm lòng thơm thảo của một người con xa quê (28/05/2023)
- Tấm lòng của Ni trưởng Thích Đàm Lượng (17/05/2023)
- Chị Hiên yêu đồng ruộng, tích cực công tác xã hội (17/05/2023)
- Ông Tề nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất(12/05/2023)
- Chị Hảo vì người lao động(10/05/2023)
- Công an xã Đồng Lạc giúp cháu bé đi lạc về với gia đình(30/04/2023)
- Ông Đạt - Bí thư chi bộ,Trưởng khu dân cư diệt chuột giỏi(18/04/2023)
- Bà Luận tận tâm với công tác khuyến học(13/04/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương