Chị Hiên yêu đồng ruộng, tích cực công tác xã hội
Ngày tạo: 17/05/2023

 

Chị Nguyễn Thị Hiên ở thôn Uông Hạ, xã Minh Tân được chị em hội viên phụ nữ cùng người dân trong thôn, trong xã quý mến bởi chị là người yêu lao động, đảm đang gắn bó với đồng ruộng, đồng thời tích cực tham gia công tác xã hội. Hiện chị là đại biểu HĐND xã, chi hội trưởng chi hội phụ nữ và đảm đương cấy hơn 7 mẫu ruộng.
 

Tranh thủ gặp chị Hiên trên cánh đồng khu Đông Chùa, thôn Uông Hạ, buổi chiều mát như mọi chiều hàng ngày chị Hiên đều mang cạm đánh bẫy chuột đặt xung quanh các thửa ruộng nhà mình. Chị cho biết: “Gia đình tôi cấy 7 mẫu ruộng, để bảo vệ lúa khỏi bị chuột cắn phá, gia đình sử dụng hơn 60 chiếc cạm giải đều các thửa, chỗ nào nhiều chuột thì tập trung cạm nhiều hơn. Mỗi buổi chiều mát tôi đi đặt cạm, sáng dậy sớm để thu cạm, ngày nào cũng bẫy được chuột, có hôm bẫy được cả chục con. Biện pháp này rất hiệu quả mà không gây hại đến môi trường”.

 
 
Hiện gia đình chị Hiên cấy hơn 7 mẫu ruộng 
 

Vốn sinh ra và lớn lên gắn liền với đồng ruộng, gia đình lại có dịch vụ máy cày, máy gặt, nhìn những thửa ruộng bỏ hoang chị tiếc lắm nên xin nhận cấy. Người trẻ đi làm công ty cùng số ruộng người dân không có nhu cầu cấy ngày càng nhiều, vì vậy số thửa chị nhận cấy cũng tăng thêm dần, hiện tại tổng diện tích ruộng cấy của gia đình chị là hơn 7 mẫu. Gia đình chủ động máy làm đất, máy gặt, việc còn lại là gieo cấy và chăm sóc cơ bản là một mình chị đảm đương, khi thời vụ cần kíp thì chị mới thuê mượn hoặc đổi công làm. Hai giống lúa được chị chọn cấy là Bắc Thơm và Q5 bởi canh tác ổn định và dễ bán thóc khi thu hoạch. Mỗi vụ được mùa, gia đình chị cũng thu về khoảng 14 - 15 tấn thóc. Thu hoạch xong, chị bán ngay tại ruộng. Lấy công làm lãi, tùy giá thóc từng vụ mà gia đình chị lãi nhiều hay ít, nhưng cũng đều đạt hàng chục triệu đồng. Với người nông dân một nắng hai sương, gắn bó với đồng ruộng, nguồn thu nhập như vậy là rất đáng quý. Bên cạnh việc đảm đương cấy hơn 7 mẫu ruộng, làm dịch vụ máy cày máy gặt cùng gia đình, chị Hiên còn đảm nhận công việc nông giang điều tiết nước phục vụ tưới tiêu nước cho cánh đồng khu vực Đông Chùa.

 
 
Chị Hiên đánh bắt chuột bảo vệ lúa bằng cạm bẫy vừa hiệu quả, vừa đảm bảo môi trường
 

Chịu thương chịu khó, đảm đang, tháo vát, say mê với đồng ruộng là vậy, xong chị Hiên cũng rất tích cực năng nổ với phong trào của hội phụ nữ trong thôn. Với vai trò là chi hội trưởng chi hội phụ nữ, chị tích cực nêu gương và động viên chị em hăng say lao động sản xuất, tích cực tham gia, ủng hộ các phong trào của địa phương. Phong trào văn hóa văn nghệ thể thao, điển hình là câu lạc bộ dân vũ được thành lập và duy trì đã thu hút đông đảo chị em tham gia. Chị em dù làm nông nghiệp, tiểu thương hay công nhân các doanh nghiệp đều hào hứng luyện tập vào mỗi tối để nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần và cùng thắt chặt tình đoàn kết tình làng nghĩa xóm, gắn bó với công tác hội. Chị Nguyễn Thị Toản - hội viên chi hội phụ nữ thôn Uông Hạ nói về chi hội trưởng của chi hội mình: “Chị Hiên là chi hội trưởng rất năng động, công việc gia đình dù bận rộn nhưng chị vẫn dành thời gian quan tâm thúc đẩy mọi phong trào của thôn, như công tác vệ sinh môi trường, phong trào văn hóa văn hóa văn nghệ gắn kết chị em hội viên phụ nữ trong thôn. Chúng tôi rất phấn khởi khi có chi hội trưởng dẫn đầu phong trào như chị Hiên”.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Bí thư chi bộ, trưởng thôn Uông Hạ cho biết: “Chị Hiên là cán bộ cơ sở rất tích cực, nhiệt tình với phong trào. Mới đây, trong vai trò là thành viên Ban vận động tuyên truyền phân loại, thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt theo tinh thần Nghị quyết số 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy, chị Hiên rất gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện đúng quy định. Hàng năm, bình xét, chi hội phụ nữ thôn uông Hạ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

 
 
Chị Hiên còn luôn tích cực tham gia và thúc đẩy các phong trào của phụ nữ thôn Uông Hạ 
 

Đảm đang, tháo vát gắn bó với đồng ruộng để phát triển kinh tế gia đình, đồng thời năng nổ, nhiệt tình với công tác hội phụ nữ, với phong trào của cơ sở, chị được tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Uông Hạ, là đại biểu HĐND xã Minh Tân nhiệm kỳ 2021- 2026.

 
 
NHƯ HUẾ 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tấm lòng thơm thảo của một người con xa quê (28/05/2023)
- Tấm lòng của Ni trưởng Thích Đàm Lượng (17/05/2023)
- Em Nguyễn Phương Trang được trao tặng giải thưởng Kim Đồng (14/05/2023)
- Ông Tề nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất(12/05/2023)
- Chị Hảo vì người lao động(10/05/2023)
- Công an xã Đồng Lạc giúp cháu bé đi lạc về với gia đình(30/04/2023)
- Ông Đạt - Bí thư chi bộ,Trưởng khu dân cư diệt chuột giỏi(18/04/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương