Tăng cường tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2023
Ngày tạo: 24/05/2023

UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành và các tổ chức, cá nhân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025; Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 23/6/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2020-2025. Đồng thời, tăng cường các giải pháp về tiết kiệm điện và điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện phi thương mại (DR), tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong các tháng cao điểm nắng nóng năm 2023, cụ thể như sau:

- Các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng phấn đấu giảm 10% so với cùng kỳ.

- Các trường học, bệnh viện, bệnh xá, trạm xá, khu điều dưỡng tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng phấn đấu giảm 5% so với cùng kỳ.

- Các đơn vị chiếu sáng công cộng áp dụng các biện pháp để tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng phấn đấu giảm 50% so với cùng kỳ.

- Các nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại, tổ hợp văn phòng giảm ít nhất 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào ban đêm; tuân thủ các quy định về chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả, sẵn sàng cắt, giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của đơn vị điện lực tại địa phương trong trường hợp xảy ra thiếu điện.

- Các khách hàng sản xuất công nghiệp, đặc biệt là các khách hàng có mức tiêu thụ điện lớn, thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện theo Thông tư số 23/2017/TT-BCT ngày 16/11/2017 của Bộ Công Thương khi có yêu cầu, thông báo của đơn vị điện lực.

- Tăng cường công tác tuyên truyền đối với các hộ sử dụng điện sinh hoạt để chủ động giảm nhu cầu tiêu thụ, không đặt nhiệt độ điều hòa dưới 260C.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, Đài phát thanh và Truyền hình Hải Dương, Báo Hải Dương và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh: phối hợp với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương tích cực tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện, sử dụng điện tiết kiệm có hiệu quả; truyền thông về tình hình cung ứng điện khó khăn trong năm 2023 trên các phương tiện thông tin đại chúng để các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân biết, cùng chia sẻ khó khăn và tăng cường tiết kiệm điện.

Sở Công Thương tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và các biện pháp tiết kiệm điện tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố: phối hợp với Điện lực các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị kinh doanh bán lẻ điện trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, các quy định về tiết kiệm điện tới nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và doanh nghiệp trên địa bàn; thường xuyên chỉ đạo tuyên truyền tại các xã phường, thị trấn, khu dân cư về cách lựa chọn và sử dụng thiết bị điện trong gia đình; hướng dẫn tổ chức, cá nhân chỉ sử dụng điều hòa khi thật cần thiết và đặt điều hoà nhiệt độ từ 260C trở lên.

Ban Quản lý Khu công nghiệp: phối hợp với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương thông tin tới các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh về tình hình cung ứng điện khó khăn năm 2023 để thực hiện tiết kiệm điện; chủ động điều chỉnh Kế hoạch sản xuất của đơn vị cho phù hợp; khuyến khích tham gia tự nguyện Chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) – phi thương mại theo quy định tại Thông tư số 23/2017/TT-BCT ngày 16/11/2017 của Bộ Công Thương.

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương và các đơn vị kinh doanh bán lẻ điện trên địa bàn tỉnh: thực hiện nghiêm các quy định về tiết kiệm năng lượng trong phân phối điện; tăng cường công tác quản lý trong hoạt động kỹ thuật và kinh doanh, bố trí kế hoạch cải tạo lưới điện hợp lý, hạn chế sự cố và giảm tổn thất điện năng xuống mức thấp nhất; triển khai các biện pháp quản lý nhu cầu điện như: quản lý phụ tải, lắp công tơ điện tử nhiều giá… nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý và hiệu quả; chủ động phối hợp các cơ quan thông tin, báo chí để tuyên truyền rộng rãi các biện pháp tiết kiệm điện, kế hoạch cung cấp điện của tỉnh.

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương và các đơn vị kinh doanh bán lẻ điện trên địa bàn trong việc tiết giảm, điều tiết công suất và sản lượng điện tiêu thụ khi có chỉ đạo từ Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Trung tâm điều độ Hệ thống điện miền Bắc để đảm bảo an ninh năng lượng, an toàn trong vận hành hệ thống điện, đặc biệt vào những khung giờ cao điểm hoặc nắng nóng cực đoan.

 
Nguồn: BBT 
 
 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hội Nông dân xã Thái Tân ra mắt mô hình “Tổ hội nông dân nghề nghiệp chuyên canh cây rau màu an toàn” (28/09/2023)
- Dự án Khu dân cư Nam Khê xã Hồng Phong thực hiện thu hồi trên 34.000 mét vuông đất (28/09/2023)
- Xã Nam Hưng phối hợp tổ chức tập huấn hướng dẫn nông dân sử dụng phân bón cho cây vụ đông  (26/09/2023)
- Tăng cường kiểm tra, kiểm soát kinh doanh thuốc thú y (25/09/2023)
- Nông dân xã An Lâm thu hoạch lúa mùa, trồng cây vụ đông sớm (24/09/2023)
- Hội nông dân huyện giao ban đánh giá kết quả tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân cấp cơ sở và sơ kết thực hiện Nghị quyết số 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy (24/05/2023)
- Hồng Phong giải tỏa công trình vi phạm kênh KT Chu Đậu(23/05/2023)
- Mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại xã Phú Điền(21/05/2023)
- Tăng cường phối hợp quản lý doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro về thuế và hóa đơn(21/05/2023)
- Đánh giá mô hình sử dụng thiết bị bay không người lái phun thuốc BVTV phòng trừ sâu bệnh cho lúa vụ xuân 2023(21/05/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương