Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông
Ngày tạo: 24/05/2023

 

Sáng ngày 24/5, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch số 1404 ngày 30/4/2023 của UBND tỉnh thực hiện Chỉ thị số 10 ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới; Kế hoạch phòng, chống tác hại của rượu, bia và tăng cường công tác kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2023. Đồng chí Trần Văn Quân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
 

Dư tại điểm cầu huyện Nam Sách có các đồng chí: Hồ Ngọc Lâm – Chủ tịch UBND, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện; Vương Xuân Thủy – Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban an toàn giao thông huyện; các thành viên Ban an toàn giao thông huyện; Thủ trưởng các cơ quan có liên quan ở huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; cán bộ có liên quan thuộc Công an huyện.

 
 
Điểm cầu huyện Nam Sách 
 

Hội nghị đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thời gian vừa qua. Trong đó, làm rõ những tồn tại, bất cập dẫn đến mất an toàn giao thông, việc tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia giao thông; tuyên truyền kiến thức về trật tự an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục; công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông của các lực lượng chức năng.

Với mục tiêu thiết lập trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông của người tham gia giao thông và lực lượng thực thi pháp luật về giao thông, xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh, chuẩn mực của người dân, từng bước hình thành rõ nét văn hóa giao thông trong nhân dân, giảm tối đa tai nạn giao thông, trọng tâm là bảo đảm an ninh, an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân, chống ùn tắc giao thông. Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Quân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành, địa phương thực hiện thật tốt 9 nhiệm vụ trọng tâm đã được nêu tại Kế hoạch số 1404 của UBND tỉnh. Thực hiện nghiêm, gắn trách nhiệm của người đứng đầu với việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Xử lý nghiêm, quyết liệt, không có vùng cấm đối với các vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nhất là vào các buổi tối, ngày lễ. Hình thành văn hóa đã uống rượu, bia thì không lái xe. Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông. Lập lại trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông. Cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể phải cùng vào cuộc, không để lực lượng công an đơn độc trong việc xử lý, đảm bảo an toàn giao thông. Xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân, cán bộ, đảng viên không chấp hành các quy định, để xảy ra tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia. Các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông. Thường xuyên phối hợp tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra chéo giữa các địa bàn, không để xảy ra tình trạng buông lỏng trong thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
 
 
DƯƠNG HÒA 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- 13 năm 6 tháng tù cho hai bị cáo phạm tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy (29/09/2023)
- Phát hiện thi thể nam giới đang phân hủy tại bờ sông Kinh Thầy (28/09/2023)
- Xã An Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho đội PCCC cơ sở và lực lượng dân phòng trên địa bàn (27/09/2023)
- Kiểm tra công tác Tư pháp tại huyện Nam Sách (26/09/2023)
- Trường Tiểu học Phùng Văn Trinh tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh (26/09/2023)
- Nam Hưng tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và tập huấn công tác PCCC(24/05/2023)
- Xã Nam Tân đưa mô hình “Camera an ninh” vào hoạt động(20/05/2023)
- Cộng Hòa ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”(19/05/2023)
- Tổ công tác 151 Công an huyện Nam Sách giữ bình yên cho nhân dân(11/05/2023)
- Xã Nam Trung triển khai mô hình “Camera an ninh”(09/05/2023)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương